Khai vận năm Canh Tý 2020: Nhà hướng nào 'đón lành giảm thiểu dữ', khiến gì để cát tường như ý?

Tùy theo đó ta cũng sẽ bài trí những vật trang trí trước cửa nhà để được cát tường như ý cũng như xua đuổi những tà khí không ước muốn. 

Nhằm giúp gia chủ chủ động hơn trong việc ứng xử phù hợp cho ngôi nhà của bản thân mình, dưới đây là những ảnh hưởng cụ thể và lời nhắn nhủ để "đón lành giảm thiểu dữ" cho từng hướng nhà trong năm mới Canh Tý.

Dưới đây là cụ thể dòng năng lượng của từng hướng nhà được chuyên gia phong thuỷ Phạm Cương đưa ra danh sách, cũng như phương pháp bài trí các sản phẩm phong thuỷ để tăng mạnh năng lượng cho từng căn nhà:

Nhà hướng Đông Bắc: Trong năm Canh Tý sẽ nhận dòng năng lượng số 1, tức sao Nhất Bạch trong phong thủy cổ điển.

Năng lượng mang số 1 là dòng năng lượng tốt, lợi về công danh, khoa bảng, học vấn, những chuyện vui tươi, có hỷ sự như hôn nhân, xum họp, thành công trong công tác… Nên treo những xâu tiền hoặc chuông gió trước nhà hoặc một bể cá trong phòng khách ngay nơi cửa ra tham gia để tăng cường năng lượng khu vực này.

Nhà hướng Nam:  Theo phong thủy cổ truyền, trong năm Canh Tý sẽ đón sao Nhị Hắc mang dòng năng lượng số 2.

Năng lượng mang số 2 là một trong những dòng năng lượng rất xấu, tác động trực tiếp đến sức khỏe và mối quan hệ của các thành viên trong mái nhà, hao tán tiền của vào những việc không đáng có. Để khắc chế nhạo lại những điểm xấu này, trong những ngày đầu năm mới, gia chủ nên treo một chuông gió bằng đồng trước cửa chính của căn nhà. Sử dụng những đồ trang hoàng bằng kim khí phát ra tiếng động làm những năng lượng xấu này tiêu tán đi, không gây tác động thụ động tới cuộc sống của mái nhà trong cả một năm sắp đến.

Nhà hướng Bắc: Đón năng lượng số 3 hay theo khoa Phong thủy cổ kính là sao Tam Bích.

Năng lượng mang số 3 là dòng năng lượng mang thiên hướng xấu dễ mang đến những chếch mếch, kiện tụng, lợi cho nguời nam chủ nhân, mang bất lợi đến cho người nữ… Nên trải thảm đỏ trước cửa nhà hoặc treo đèn lồng đỏ hoặc dán chữ Phúc trên nền giấy đỏ sẽ hóa giải có hại và tăng nhanh năng lượng khu vực này.

Nhà hướng Tây Nam: Trong năm Canh Tý sẽ kiếm được dòng năng lượng số 4, tức sao Tứ Lục trong phong thủy cổ kính. 

Năng lượng mang số 4 là dòng năng lượng tốt, chủ về văn chương, thi cử, học thức, tên tuổi … Trong năm Canh Tý, nên sử dụng những thiết bị trang hoàng chứa nước bé dại hay những tấm thảm màu xanh nước biển trải trước cửa phòng khách để tăng mạnh thêm những nguồn năng lượng tốt cho căn nhà của chính mình.

Nhà hướng Đông:Đón năng lượng số 5 hay theo khoa Phong thủy cổ đại là sao Ngũ Hoàng. 

Năng lượng mang số 5 là dòng năng lượng xấu nhất trong năm, chủ về bệnh tật, tai nạn, vừa khiến cho hao tán tiền của lại đem đến phổ biến điều kém hên trong công việc khiến cho ăn. Vì vậy, đối với nhà cửa hướng Đông Bắc trong năm Canh Tý nên giữ cho yên tĩnh, tránh đập phá, tu bổ, động thổ, chặt cây lớn… 

Năm Canh Tý này, Ngũ Hoàng rơi vào hướng Đông kiếm được thêm sự ủng hộ từ hướng này khiến cho tác hại của dòng năng lượng này càng ghê gớm hơn, vì thế trước cửa nhà chúng ta nên treo chuông gió 6 ống rỗng, khiến bằng kim khí hoặc đặt cặp Kỳ lân đồng, Khỉ, Cóc bằng đồng trước cửa hay treo xâu tiền kim loại cổ lỗ nhằm hóa giải những dòng năng lượng xấu này và thúc đẩy những năng lượng tốt sẵn có.

Nhà hướng Đông Nam: Theo phong thủy cổ truyền, trong năm Canh Tý sẽ đón sao Lục Bạch mang dòng năng lượng số 6.

Năng lượng mang số 6 là dòng năng lượng tốt, chủ về danh chức, uy quyền, có khuynh hướng dễ dãi trong quy định, chính quyền, mang lại nhiều thời cơ cho thăng tiến danh chức trong năm Canh Tý. Trong năm 2020 nên ưu tiên dùng những vật dụng màu tiến thưởng trong phòng khách của căn nhà hoặc có thể sử dụng đôi Kỳ lân, Tỳ hưu, Thiềm thừ đồng hoặc bằng đá đặt trước cửa để nghinh đón những dòng năng lượng tốt lành này mang đến trong cả năm.

Nhà hướng Tây Bắc: Đón năng lượng số 8 hay theo khoa Phong thủy cổ truyền là sao Bát Bạch.

Năng lượng mang số 8 là năng lượng tốt nhất trong năm Canh Tý, vừa là dòng năng lượng chủ đem đến mọi sự thuận lợi, may mắn trong cho tài lộc và khác lạ về điền trạch… Để giúp những dòng năng lượng này thuận lợi tiến vào ngôi gia của bản thân mình hơn, gia chủ nên treo đèn lồng đỏ hay sử dụng đôi câu đối trước cửa nhà, trang trí ngày tết với những quả cầu pha lê, thiết bị khiến bằng gốm sứ, đặt bể cá cảnh hoặc ang nước tí hon trước sảnh để kích thích nguồn năng lượng này…

Nhà hướng Tây: Trong năm Canh Tý sẽ nhận dòng năng lượng số 9, tức sao Cửu Tử trong phong thủy cổ kính.

Năng lượng mang số 9 là dòng năng lượng tốt chủ về văn chương, danh tiếng. Để giúp những dòng năng lượng này thuận tiện tiến vào ngôi gia của chính mình hơn, chúng ta nên tận dụng tối đa những không gian trước cửa nhà để chia thành những không gian cây xanh, hoặc treo đèn lồng đỏ truớc nhà vừa tạo cảm giác thoải mái lại kích thích, đẩy mạnh nguồn năng lượng tốt lành này.

Bình An

Theo Nhịp sống kinh tế


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản