Không muốn viên chức là những kẻ 'dối trá', trốn việc đi tìm tết, lãnh đạo tổ chức kinh doanh cho nghỉ luôn trong khoảng ngày 23 bốn tuần Chạp để hạn chế kẹt xe và dành phổ thông thời gian hơn cho mái ấm

Trên mạng bây giờ đang truyền tay nhau "tâm thư" của Giám đốc CTCP Workway, cho phép viên chức ở xa được nghỉ về quê luôn từ 23 bốn tuần Chạp (các công ty khác khiến cho việc đến hết 28 tháng Chạp). Nội dung bức thư như sau:

"Các bạn thân mến,

Chúng tôi thấu hiểu rằng, khi giới thiệu rộng rải về tết tràn đầy trên truyền thông, khi hình ảnh người bán hàng chở "Tết" trên xe bằng những bó mùi già thơm ngát, và thấp thoáng đâu đó những cành đào xuống xã sớm cùng sự nhộn nhịp trang hoàng đầy sắc màu của phường xã thì cũng là giây lát mà sự mong hot được trở về đoàn viên, được sum vầy cùng những người nhà trong mái nhà lại dâng trào khỏe khoắn trong mỗi cư dân vietnam chúng ta, đặc biệt là những bạn nhân viên đang lâm thời thời xa quê hương, làm việc tại các công ty ở Thị trấn.

Chúng tôi cũng thấu nắm bắt rằng, những ngày cận Tết là thời điểm mà tinh thần làm cho việc ở mức thấp nhất, đó là thời điểm "sự nói dối" được đẩy lên cao trào khi khách hàng thường "trốn" tổ chức kinh doanh tranh thủ đi lượn lờ bán buôn tết ở các nơi bằng một nguyên nhân khôn cùng hợp lý "đi gặp mặt khách hàng". Xét ở khía cahj nào đó, thì đấy cũng là một việc bình thường khi bạn đã có một năm hiến đâng hết chính mình cho công ty và cũng thực hiện được những tác phẩm cực kỳ tự hào.

Không muốn nhân viên là những kẻ dối trá, trốn việc đi sắm tết, lãnh đạo công ty cho nghỉ luôn từ ngày 23 tháng Chạp để tránh kẹt xe và dành nhiều thời gian hơn cho gia đình - Ảnh 1.

Ở 1Office, chúng tôi không muốn người mua là "những nhân viên gian dối", chúng tôi muốn người dùng hãy "con đường hoàng đi sắm tết", và dành nhiều thời gian nhất cho mái nhà khác biệt là cùng gia đình cúng 23 (ông Công ông Táo), yếu tố mà có lẽ lâu rồi người dùng chưa thi hành.

Vì vậy, thay mặt cho ban chỉ đạo công ti, Giám đốc quyết định:

Đồng ý cho những CBNV không ở Hà Nội, Sài Gòn được phép về quê nghỉ Tết trong khoảng ngày 17/1/2020 (tức ngày 23 04 tuần 12 âm lịch) để tránh việc kẹt tàu xe, có nhiều thời gian hơn dành cho mái ấm và tử tế đi tậu Tết.

Những CBNV khác không có yêu cầu về quê sớm hoặc gia đình sinh sống tại Hà Nội vẫn có thể đến tổ chức kinh doanh để chơi bida, games online, chém gió hoặc hòa bình đi tìm tết tới hết ngày 22/1/2020. Sau ngày đó công ti sẽ bắt đầu niêm phong cửa ra tham gia để chính thức nghỉ Tết.

Phòng kế toán có nghĩa vụ hạch toán thưởng tết và chuyển khoản cho CBVN trước ngày 17/1/2020 để CBNV có tiền sắm tết và tìm vé xe về quê.

Cấm tuyệt đối mọi cơ chế tặng vàng, biếu xén cấp trên dịp Tết. Người nào vi phạm sẽ bị kỷ luật ở mức cap nhất. Hãy bỏ ra những đồng tiền thưởng xứng đáng đó để biếu bác mẹ mình, những người mà cả năm vừa rồi thậm chí ta chưa một lần về thăm vì bận công việc.

Kết thư, vị Giám đốc Lê Việt Thắng của công ti Workway còn nhắn nhủ viên chức" Cuộc sống vui vẻ là khi chúng ta "có một công tác để khiến cho – một người để yêu – và một nơi để trở về".

Chân dung ông chủ "có tâm nhất Vịnh Bắc Bộ"

Ông Lê Việt Thắng (sinh năm 1983), cựu học sinh Khoa Toán - Tin K47, lớp Toán ứng dụng (Đại học Bách Khoa Hà Nội) "thai nghén" phần mềm 1Office trong khoảng năm 2011. Thắng ham mê toán vận dụng và muốn khẳng định bạn dạng thân với giấc mơ đưa ra một giải pháp quản trị tổng thể cho các công ty bé dại và vừa.

Không muốn nhân viên là những kẻ dối trá, trốn việc đi sắm tết, lãnh đạo công ty cho nghỉ luôn từ ngày 23 tháng Chạp để tránh kẹt xe và dành nhiều thời gian hơn cho gia đình - Ảnh 2.

Thông thường, các đơn vị phải trả phí rất cao để được sử dụng các phần mềm quản trị. Lê Việt Thắng cung cấp cho đơn vị nhỏ xíu và vừa một nền tảng làm truyền thông nội bộ, quản lý nhân lực, khách hàng, hệ thống phân phối bán lẻ, đa số trong một, chỉ với 50.000 đồng/nhân viên/tháng. Với một tổ chức có 20 - 50 nhân sự, thì chi phí khoảng 1 - 2,5 triệu tiền việt/bốn tuần", Thắng chia sớt. Tiết lộ với báo giới, ông Thắng kỳ vọng thu nhập năm năm 2019 có thể đạt 1 triệu USD, nâng số người mua lên 100.000 người.

Trong số đối tượng mua hàng của 1Office, có khoảng 10% là công ty FDI, còn lại là công ty nội địa với đa dạng "tiếng tăm lớn" như Thép Hòa Phát, Bia Đại Việt, MB, Canifa, Wefit, Vatgia, Cộng Cà phê, Media Mart…

Các công ty dùng 1Office có thể dành dụm 30% thời gian khiến cho việc của bộ phận hành chính nhân sự, giảm tải chi phí in ấn, thời điểm họp hành, thời điểm trình ký số liệu. Cụ thể, 1Office sẽ số hóa toàn bộ thủ tục, hồ sơ cho tổ chức, đơn trong khoảng, các tin tức can dự đến tiến độ công trình; đồng thời, chuỗi hệ thống, cung cấp số liệu thống kê rõ ràng, hỗ trợ người sử dụng đưa ra những quyết định can dự đến tài chính.

Dường như, phần mềm này cung cấp những tính năng liên quan khác như lên lịch họp, gửi danh bạ, gửi tin nhắn SMS, lên tiếng sự kiện mới, chat lực lượng, nói chuyện...

Châu Cao

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: dat xanh