Kiên Giang tính bỏ "lệnh" cấm phân lô bán nền ở Phú Quốc

Chủ toạ UBND tỉnh Kiên Giang vừa giao các sở ngành nghề chức năng tỉnh tìm hiểu, tham vấn để trình xin quan điểm của Túc trực Thức giấc ủy và Ban Thường vụ Tỉnh giấc ủy bằng lòng cho hoàn thành hiệu lực công văn số 651 do UBND tỉnh giấc ban hành tham gia ngày 15/5/2018 đối với việc trợ thì dừng phân lô, tách thửa hoặc biến đổi mục đích dùng đất trên khu vực huyện đảo Phú Quốc.

Theo đó, sau khi nghe thây mặt Sở Khoáng sản và Không gian công bố đề xuất và trên cơ sở vật chất quan niệm của Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Quốc cùng các cấp tác dụng có can hệ, UBND tỉnh giấc Kiên Giang đã ban hành hình định quy định diện tích tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất trên địa bàn tỉnh giấc.

Nội dung của quyết định này đã pháp luật rõ ràng, cụ thể về quy mô, vấn đề kiện tách thửa, chuyển mục đích sử dụng đất… để bảo đảm kiểm soát ngặt nghèo tình trạng phân lô, tách thửa, chuyển mục đích sử dụng đất và xây đắp bất hợp pháp, nhất là trên đất nông nghiệp.

Bởi vậy, UBND thức giấc thống nhất chấm dứt hiệu lực công văn 651 đã ban hành trước đây sau khi có quan điểm hài lòng của Thường trực Tỉnh ủy.

"Thường trực UBND thức giấc đã hợp nhất trình Tỉnh giấc ủy cho quan niệm về việc xong xuôi hiệu lực của công văn 651 vì đây là lãnh đạo của Tỉnh giấc ủy. Bởi thế, khi nào Tỉnh giấc ủy thống nhất theo bắt buộc này thì UBND thức giấc sẽ chính thức ban hành văn bản có can hệ để các ngành tính năng cùng UBND quận Phú Quốc chấp hành trong thời điểm đến", Phó chánh văn phòng UBND thức giấc Kiên Giang È Công Danh tin tức với tạp chí.

Trước đây, vào tháng 5/2019, UBND thị xã Phú Quốc đã có văn phiên bản chỉ huy về việc trợ thời ngưng chuyển đổi mục đích sử dụng đất đối với các trường phù hợp phân lô, tách thửa quy mô dưới 500m2. Trong khoảng công văn này, hiện thời tình trạng mua bán, chuyển nhượng đất đai trên khu vực huyện Phú Quốc hạ nhiệt, dù giá bán vẫn ở mức cao.

Cùng với đó, Bí thơ Thức giấc ủy Kiên Giang Nguyễn Thanh Nghị cũng đã có công văn gửi UBND tỉnh giấc về việc tăng mạnh công tác điều hành, kiểm tra và giải quyết các yếu tố liên quan đất đai ở Phú Quốc.

Thức giấc ủy Kiên Giang yêu cầu UBND thức giấc chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường rà soát, rà soát để giải quyết nghiêm những trường phù hợp vi phạm về quản lý đất đai tại quận Phú Quốc. Đối với các trường hợp được cấp giấy đạt yêu cầu quyền dùng đất cấp không đúng luật pháp thì cương quyết thu hồi. Tiếp diễn kiểm tra trình tự, giấy tờ cấp sổ đỏ và chấp hành nghiêm quy định về đất đai và quy hoạch được phê phê duyệt ở Phú Quốc.

Khác lạ, Tỉnh ủy Kiên Giang yêu cầu rà soát, giải quyết việc tách thửa, phân lô trên địa bàn theo pháp luật. Kiên quyết xử lý các trường hợp tự quy hoạch, tự tiện chuyển mục đích sử dụng đất khi mà chưa được cấp thẩm quyền chuẩn y.


Xem thêm: dịch vụ bất động sản