Kiến nghị 13 tỉnh dành đầu tiên nguồn cung nguyên liệu xây cao tốc Bắc - Nam phía Đông - CafeLand.Vn

Việc cung ứng đủ và kịp thời nguồn vật liệu gồm đất, cát đắp nền tuyến phố và đá các loại sẽ giúp việc kiến tạo tuyến cao tốc Bắc – Nam phía Đông xong xuôi đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng và mức giá có lí.

Cần hàng chục triêu m3 đất, cát, đá đủ tiêu chuẩn để xây đắp trục đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông.

Bộ GTVT vừa có công văn hỏa tốc gửi UBND các tỉnh: Nam Định, Ninh Bình,Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Thừa Thiên- Huế, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Đồng Nai, Tiền Giang, Vĩnh Long buộc phải cung cấp cung ứng vật liệu phục vụ xây đắp Công trình đầu cơ xây dựng vài đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến  Bắc - Nam phía Đông thời kỳ 2017-2020.

Đây là các thức giấc, đô thị có 11 dự án yếu tố thuộc Dự án xây đắp tuyến đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông triển khai trên khu vực.

Chi tiết, Bộ GTVT buộc phải các thức giấc này thân mật, ưu tiên tạo mọi yếu tố kiện thuận lợi trong việc cấp phép khảo sát, khai thác mỏ nguyên liệu cho các nhà đầu tư, các nhà thầu kiến tạo Công trình đầu cơ xây dựng một vài đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến  Bắc- Nam phía Đông; phân tích rút ngắn thứ tự và thời gian chấp hành các giấy má cấp phép dò xét, khai thác mỏ vật liệu phục vụ xây dựng các dự án này.

Đối với các mỏ vật liệu do các chủ mỏ khác đang khai thác, dự định sẽ cung ứng nguyên liệu cho Dự án, Bộ GTVT kiến nghị UBND các tỉnh chỉ huy Liên Sở Xây dựng - Tài chính địa phương có biện pháp giữ vững giá cho thích hợp.

Với yêu cầu lên tới hàng chục triệu m3 đất đắp, cát, đá, việc cung cấp đủ và kịp thời các nguồn nguyên liệu (chủ yếu là đất, cát đắp nền trục đường và đá các loại) là một khâu khôn xiết cần thiết, quyết định tới việc kết thúc đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng và giá tiền tuyến cao tốc Bắc - Nam.

Việc cung ứng đủ và kịp thời các nguồn nguyên liệu (chủ công là đất, cát đắp nền tuyến phố và đá các loại) là một khâu khôn cùng cần thiết, quyết định đến việc kết thúc đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng và mức giá nhà cửa có lí.

Trước đó, vào ngày 21/3/2019, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 07/CT-TTg về việc thực hiện công tác GPMB  Công trình đầu cơ xây đắp một số con đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020, trong đó Thủ tướng Chính phủ giao Chủ toạ UBND các tỉnh giấc nơi có dự án đi qua chỉ đạo các ban ngành nghề chức năng của địa phương phối hợp với Bộ GTVT, các Ban quản lý công trình, tư vấn để thống nhất địa điểm mỏ vật liệu bảo đảm đủ trữ lượng, chất lượng. Đồng thời, ưu tiên tạo mọi yếu tố kiện thuận tiện để đẩy với tốc độ cao thủ tục cấp hoặc gia hạn giấy phép khai thác mỏ vật liệu cho các chủ đầu tư, các nhà thầu xây đắp dự án".

Anh Minh (Báo Đầu cơ)

Xem tại: mua nha