Lâm thời dừng lễ hội, hội nghị, tập trung phòng chống dịch virus Corona khi cần thiết

Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư È Quốc Vượng vừa ký công văn số 79-CV/TW gửi các thức giấc ủy, thành ủy; các ban đảng, ban cán sự đảng, đảng đoàn, đảng ủy trực thuộc Trung ương; các đảng ủy tổ chức tương lai Trung ương về việc phòng, chống dịch bệnh viêm tuyến đường hô hấp cấp do virus corona (nCov) gây ra.

Tạm dừng lễ hội, hội nghị, tập trung phòng chống dịch virus Corona khi cần thiết - Ảnh 1.

Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thơ È Quốc Vượng

Công văn nêu bây chừ, dịch bệnh viêm tuyến phố hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra đã xảy ra tại TQuốc và lây lan đến 18 non sông và vùng bờ cõi. Đây là dịch bệnh mới, nguy hiểm, có kỹ năng lây lan với tốc độ cao. Hiện dịch bệnh chưa có vaccine và thuốc vấn đề trị đặc hiệu.

Thường trực Ban Bí thư đề nghị các tổ chức phải vô cùng tĩnh tâm, phối phù hợp chặt chẽ, phòng đề phòng và xử lý đúng mực, hiệu quả.

Để chủ động phòng, chống dịch, Ban Bí thơ yêu cầu cấp ủy, công ty đảng, chính quyền, Mặt trận Nước nhà và các đoàn thể dân chúng các đơn vị quản lý quán triệt và tổ chức triển khai thi hành nghiêm túc chỉ thị của Thủ tướng về phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, đồng thời chú ý một vài nội dung sau:

1. Công việc phòng, chống dịch do chủng mới corona là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách phải tập trung chỉ huy, chỉ đạo các ngành, các cấp, Trận mạc Giang sơn, các đoàn thể nhân dân. Các doanh nghiệp khẩn trương thi hành quyết liệt các giải pháp do Chính phủ và các bộ, ngành đề ra, huy động toàn hệ thống chính trị, hàng ngũ thiết bị, toàn dân thi hành các biện pháp phòng, chống dịch.

Quyết tâm kiểm soát, không để dịch lây lan, đảm bảo sản xuất kinh tế, phường hội, bơ vơ tự, bình an phố hội, bình ổn đời sống quần chúng. # và tổ chức đại hội Đảng bộ các ngành thành công.

2. Người đứng đầu cấp ủy trực tiếp chỉ đạo và chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch. Lãnh đạo các đơn vị quản lý, các ngành xây đắp ý tưởnrg; chuẩn bị vừa đủ cơ sở vật chất vật chất cho việc ngừa, cách ly, vấn đề trị; chuẩn bị vừa đủ trang thiết bị, thuốc thang y tế, vũ trang phòng hộ cho dân chúng.

Dường như đó, các cấp tính năng bảo đảm đủ kinh phí, nhân lực cho công tác phòng, chống dịch theo phương châm tại chỗ: Ngừa, cách thức ly, điều trị tại chỗ; hạ tầng vật chất, trang trang bị, thuốc men, dụng cụ phòng hộ theo yêu cầu tại chỗ; kinh phí tại chỗ; nhân lực tại chỗ.

3. Túc trực Ban Bí thơ đòi hỏi xây đắp các phương án phòng, chống theo từng cấp độ lây lan dịch, thực hiện triệt để, tuân hành các biện pháp đề phòng, cách ly theo yêu cầu của cơ quan chuyên môn. Trong trường phù hợp quan trọng, tạm dừng các hoạt động tập trung đông người, các lễ hội, các hội nghị, hội thảo để dồn vào một chỗ (dành đầu tiên cao nhất) phòng, chống dịch.

4. Truyền thông tới từng cán bộ, đảng viên và quần chúng để dân chúng đều kiếm được rõ tính chất nguy hại và tác hại hiểm nguy của dịch do chủng mới corona gây ra, thông tin kịp thời, đúng đắn để nâng cao nhận thức, tinh thần và nghĩa vụ cho người dân tự đề phòng là chính.

Phòng ngừa cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Tranh đấu và xử lý nghiêm tổ chức, tư nhân đưa các thông tin không chính xác, gây hoang mang, ảnh hưởng đến đời sống quần chúng. #.

5. Ban Dân vận Trung ương, Trận mạc Đất nước Việt Nam và các đoàn thể nhân dân trong khoảng Trung ương đến địa phương có trách nhiệm bình thường, tuyên truyền nâng cao kiếm được thức của dân chúng để thi hành đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch do chủng mới Corona gây ra, phát huy vai trò, trách nhiệm của mỗi cư dân trong việc kiểm soát an ninh và nâng cao sức khỏe của mình và đồng đội.

6. Ban Truyền giáo Trung ương tập trung chỉ huy các tổ chức báo chí, đẩy mạnh tuyên truyền về công việc phòng, chống dịch do chủng mới corona gây ra, cung ứng các tin tức trọn vẹn, đúng đắn, kịp thời. Chỉ đạo các tổ chức giải quyết nghiêm các vi phạm về tin tức phòng, chống dịch bệnh.

Để chủ động phòng chống bệnh viêm con đường hô hấp cấp do virus corona (nCoV) phù hợp với cốt truyện tình hình dịch, Bộ Y tế đã đưa vào hoạt động tuyến đường dây nóng phòng dịch với số máy: 19003228, hoạt động 24/7 để hấp thu mọi tin tức can hệ tới công việc phòng chống dịch.

Thông tin từ Bộ Y tế, đến 10h sáng nay, 30/1 đã có 7.819 người bận rộn bệnh viêm các con phố hô hấp do chủng mới của virus corona (nCoV) với 170 trường phù hợp tử chiến.

Theo PV

Giadinhnet


Xem tại: mua nha