Mặt bằng bán từng cái huyện Hoàn Kiếm hoạt động tốt nhất hoạt động mua bán - CafeLand.Việt Nam

CafeLand - Theo Savills vn, trong quý 4-2019, tổng nguồn cung mặt bằng bán từng cái đạt khoảng 1,6 triệu m2, tăng 5% theo quý và 14% theo năm sau khi một trọng tâm bách hóa tại huyện Hà Đông đi tham gia hoạt động.

Ảnh minh hoạ

“Aeon Mall Hà Đông với diện tích khoảng 74.000m2 sàn đã đi vào hoạt động, điều này tác động lớn đến nguồn cung mặt bằng bán từng cái không chỉ khu vực Hà Đông mà cả khu vực lân cận”, bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc Bộ phận nghiên cứu Savills Hà Nội san sớt.

Về giá cho thuê mặt bằng bán từng cái, nhàng nhàng toàn hoạt động mua bán khảng 105 đô la Mỹ/m2/bốn tuần. Trong đó, các quận Đống Đa, Ba Đình có giá thuê thấp hơn, chỉ khoảng người tình so với Hoàn Kiếm. Về cho thuê, quận Hoàn Kiếm cũng đạt công suất cao nhất, tới 95%.

Giá thuê gộp nhàng nhàng tầng trệt trong quý 4-2019 tăng 2% theo quý nhưng giảm -1% theo năm, khi mà công suất thuê giảm -1 điểm phần trăm theo quý và tăng 2 điểm xác suất theo năm. Khu vực phía Tây ghi nhận có sự cải thiện tốt nhất.

Năm 2020, dự định sẽ có 14 dự án gia nhập thị trường và cung ứng 88.000m2 mặt bằng bán từng cái.

“2019-2020 có một lượng cung lớn đi ra thị trường, phần nhiều nguồn cung nằm ở phần chân đế. Nguồn cung mai sau nằm chính yếu ở khu vực phía Tây và các huyện nội thành”, bà Hằng cho hay.


Xem nhiều hơn: dat xanh