Mật độ căn hộ cao cấp trên đầu người của TP.HCM cao hơn Jakarta - CafeLand.Việt Nam

CafeLand - Ước lượng mật độ căn hộ cao cấp trên đầu người tại TP.HCM đạt mức 3 căn trên 1000 dân, gần tương đương mức ở BangKok, Kuala Lumpur và Manila, nhưng cao hơn Jakarta, theo Jones Lang Lasalle (JLL) vn.

Mật độ căn hộ cao cấp trên đầu người tại TP.HCM đạt mức 3 căn trên mỗi 1000 dân

Công bố của JLL ghi kiếm được, tổng nguồn cung căn hộ đã chấm dứt tại TP.HCM và Hà Nội tính đến quý 4 năm 2019 đạt lần lượt 201.707 căn và 224.179 căn ở tất cả các thị phần, tương đương với tỷ lệ 17 căn hộ/1.000 người.

“Tỷ lệ này tương đối thấp và chúng ta nên dồn vào một chỗ tham gia hoạt động mua bán nhà đất mọi người, vì đây là thị phần có ý định nhà đất thực thụ", ông Stephen Wyatt, Giám đốc điều hành của JLL vietnam cho nhân thức.

Tuy nhiên, nguồn cung tại phân khúc căn hộ cao cấp và quý phái hiện đang khá cao, khác biệt là sau khi các dự án đang xây dựng được xong xuôi. Doanh nghiệp này ước tính mật độ căn hộ cao cấp trên đầu người tại TP.HCM đạt mức 3 căn trên mỗi 1000 dân, gần tương đương mức ở BangKok, Kuala Lumpur và Manila, nhưng vẫn cao hơn Jakarta.

Tầm thường, các nhà đầu tư dự án nhà ở trung và cao cấp sẽ đạt lợi nhuận theo EBITDA (lợi nhuận trước lãi vay, thuế và khấu hao) ở mức 25-30% trên mỗi công trình. “Ngoài ra đó, các dự án nhà đất dân gian và trung cấp có vận tốc bán tốt hơn do có tầm giá thấp. Hơn thế nữa, nguồn cung tại những phân khúc này có mức tăng trưởng chậm rì rì hơn so với các dự án cao cấp, vì vậy sự canh tranh về khách hàng sẽ ít quyết liệt hơn,” ông Stephen san sớt.

Khái niệm cho nhà dân dã theo đơn vị này phải dựa vào quy mô sử dụng, chi tiêu, cơ sở vật chất cơ sở. Các yếu tố chính của nhà đất bình dân tại vietnam bao gồm quy mô công trình, các tiện dung căn bản và địa điểm của công trình. Đặc biệt, giá bán phải thấp hơn 1.200 đô la, tương đương 27 triệu đồng/m2.

Doanh nghiệp này cũng nhấn trong vòng 2 thập kỷ tới, vietnam sẽ bước vào thời kỳ dân số quà. Tỷ lệ công phu trong lĩnh vực phục vụ và đóng hộp gia tăng, 25% dân số nằm trong độ tuổi trong khoảng 10 – 24, độ tuổi làng nhàng là khoảng 30 tuổi. Thế hệ millennial được kỳ vọng sẽ là phân khúc xúc tiến cho phân khúc nhà ở dân dã trong những năm tiếp theo, khác lạ là tại những khu cư dân nằm gần các khu công nghiệp có kết nối dễ dàng đến các trục tuyến đường chính.

Lực lượng nhân khẩu học này sẵn sàng chi trả thêm để upgrade lên thị phần trung cấp, có được kết nối tốt hơn với khu vực trung tâm và các cơ sở vật chất nhân thể ích như ở dọc đường, bệnh viện và những nơi công cộng.

Theo quan sát của JLL, hiện đang có hàng trăm triệu USD đang chờ được đầu tư tham gia hoạt động mua bán ở phần nhiều các thị phần bất động sản. Hầu hết sự đon đả về nhà đất giá rẻ tại vietnam trong khoảng các nước như Nhật, Hàn Quốc, Singapore, với sự ngày càng tăng đáng kể của các nhóm đầu tư từ Trung Quốc.

Dù có phổ quát sự nhiệt tình, nhưng không rộng rãi chủ đầu tư có khả năng đáp ứng những thách thức lúc đầu để sản xuất buôn bán tại một hoạt động mua bán mới nổi. Bên cạnh đó, thị trường bất động sản vn vẫn còn bị giữ vững ngặt nghèo, các dự án có tiềm năng phát triển tốt khá khan thảng hoặc. Kĩ năng tiếp cận nguồn công trình tiềm năng cũng bởi vậy mà hạn giễu cợt.

Thanh Cường thịnh

Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản