Mẹo trang trí cửa chính đón tài lộc trong năm Canh Tý | MuaBanNhaDat

Ngoài việc chuẩn bị các món ăn truyền thống ngày Tết, người Việt luôn có lề thói thu vén, trang hoàng trang hoàng công trình để đón một năm mới an lành, thịnh vượng, phúc lộc dồi dào. Ngoài ra đó, việc trang trí cửa chính rất cần thiết. Theo quan điểm của bình dân xưa, cửa chính là nơi đón tài lộc tham gia nhà, mang nguồn nhựa sống dồi dào, giúp các thành viên trong mái nhà gặp gỡ phổ quát hên, mối quan hệ tốt đẹp sẽ tới trong năm mới. Chính vì vậy, dù ngổn ngang công tác tới đâu, cũng đừng bỏ lỡ các giai đoạn này nhé!

Thu dọn, trang hoàng cửa chính và cửa ngõ nhà

meo trang tri cua chinh don tai loc trong nam canh ty

Cửa chính là nơi lưu thông những luồng không khí trong và ngoài nhà. Nên mọi việc trong nhà có khô cứng thông, thuận tiện hay không còn dựa vào khu vực này. Nếu bạn trang hoàng cửa chính tươm tất, đẹp mắt thì nguồn năng lượng hấp thu được cũng sẽ dồi dào hơn. Việc quét dọn cửa chính không mất quá phổ biến thời gian, chỉ cần bạn quét sạch sẽ bụi, mảng bám, dây tơ nhện bao quanh, và dùng khăn sạch lau cửa, kính….Sau đó, bạn có thể trang trí cửa chính tuỳ theo thị hiếu và đẳng cấp của mình.

Treo chuông gió ngoài cửa

Trong phong thuỷ, trang trí cửa chính với chuông gió sẽ giúp điều hoà sức sống, lôi cuốn được rộng rãi năng lượng tích cực hơn. Tiếng chuông gió ngân vang mỗi khi có gió lùa nhẹ qua, sẽ thu hút sự xem xét, mời gọi những vấn đề hên, an lành tới với mái ấm bạn.

Trình bày các loại cây trồng phong thuỷ trước cửa chính

meo trang tri cua chinh don tai loc trong nam canh ty

Mùa xuân về báo hiệu Tết tới gần, phổ biến loài hoa đẹp đua nhau khoe sắc, đây là dịp để bạn thoả sức trang trí cửa chính ngôi nhà chính mình. Hãy bày trí một vài chậu hoa thật đẹp với ý nghĩa chào đón mùa xuân hay những loại cây phong thủy với ý nghĩa mang đến cho gia chủ một năm mới gặp phổ thông thuận tiện, may mắn. Những loại cây bạn có thể trang trí cửa chính để có thêm nguồn nhựa sống trong năm mới như: kim tiền, hoa đồng bạc, bạch mã hoàng tử, trầu bà, hoa cúc, hoa lay ơn, thược dược…

Treo chữ Phúc ngược

meo trang tri cua chinh don tai loc trong nam canh ty

Tham gia dịp Tết, người ta thường trang trí cửa chính với chữ Phúc ngược với chờ đợi mang đến nhiều hên và tốt lành trong năm mới. Cửa chính nhà bạn cũng sẽ mang đậm sắc màu đỏ truyền thống của ngày lễ. Tại sao phải treo chữ Phúc ngược? Bởi chữ Phúc ngược trong phong thủy Trung Hoa như lời gọi mời những nhân tố dễ dãi, toàn vẹn đến mau lẹ hơn vào năm mới.

Thành lập cửa chính tham gia buổi sáng

meo trang tri cua chinh don tai loc trong nam canh ty

Nếu như bạn mở cửa chính tham gia buổi sáng đầu năm mới sẽ giúp đón nguồn sinh khí tham gia nhà, khiến cho mọi thành viên trong nhà chạm chán rộng rãi may mắn, thương cảm, mọi người mạnh mẽ, phấn kích hơn.

Ngoài ra đó, ngoài việc trang trí cửa chính, bạn cũng đừng quên dọn vệ sinh bao quanh khu vực lối vào nhà như lau biển số nhà, bảng tên hay quét sạch đoạn đường tham gia nhà… Cửa ngõ cửa chính sạch sẽ thì tài lộc sẽ rộng tạo dựng hơn, may mắn sẽ "thuận buồm xuôi gió" vào nhà hơn trong năm mới.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: bds