Một nữ lễ tân nhiễm bệnh, lên tiếng dịch corona tại Khánh Hòa

Bộ Y tế đã lên tiếng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona mới (nCoV) gây ra trên địa bàn thức giấc Khánh Hoà.

Căn cứ Luật phòng, chống bệnh lây nhiễm năm 2007 và các văn bạn dạng hướng dẫn Luật này, trên cơ sở báo cáo trạng thái khẩn cấp về y tế công cộng can dự đến bệnh truyền nhiễm do chủng mới của nCoV của Doanh nghiệp Y tế Trái đất ngày 31/01/2020 và theo đề nghị của Chủ toạ Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hoà về việc công bố dịch bệnh viêm con đường hô hấp cấp do nCoV, Bộ Y tế công bố dịch bệnh truyền nhiễm tại thức giấc Khánh Hoà với các nội dung sau:

Tên dịch bệnh: Dịch viêm tuyến phố hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra. Thời gian xảy ra dịch: ngày 31/01/2020, là thời gian xác định trường hợp trước tiên bận bịu bệnh viêm con đường hô hấp cấp do nCoV.

Bệnh nhân nữ 25 tuổi, có liên hệ thường trú tại xã Vạn Lương, quận Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hoà, là lễ tân tại nơi nghỉ ngơi.

Theo lên tiếng giám sát dịch tễ học: bệnh nhân có xúc tiếp gần với 2 trường phù hợp người bệnh (người China) ngày 17/01/2020, cả 2 trường hợp này đã được chẩn đoán xác định với nCoV.

Bệnh phát khởi ngày 18/1/2020 với triệu chứng ho, sốt và đã lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với nCoV (ngày 31/1/2020).

Tính tới 17 giờ ngày 31/1/2020, trên khu vực tỉnh giấc Khánh Hoà ghi nhận 1 trường phù hợp bận rộn bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV đã được thu dung, cách ly và nhân tố trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hoà; số người nghi nhiễm là 23 trường phù hợp (13 trường hợp đã thải trừ nCoV do kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV).

Bộ Y tế cho biết bệnh nhân lây qua các con phố hô hấp trong khoảng người sang người với thuộc tính, chừng nguy hiểm của dịch bệnh lây nhiễm thuộc nhóm A, nguy cơ ở mức khẩn cấp thế giới.

Tương tự tới nay vietnam đã có 6 bệnh nhân nhiễm virus corona mới, trong đó có 1 bệnh nhân đã được Bệnh viện Mini Rẫy nhân tố trị phục hồi. Những bệnh nhân dương tính với virus này đang được vấn đề trị cách thức ly tại rộng rãi bệnh viện với phác đồ do Bộ Y tế ban hành.

Bộ Y tế khuyến cáo các giải pháp phòng, chống dịch

a) Đối với người dân:

- Dùng khẩu trang che miệng và mũi

- Rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn với thời điểm chí ít là 20 giây;

- Tránh xúc tiếp gần với người bị ho hoặc sốt;

- Thông báo cho Uỷ ban dân chúng, cơ quan chuyên ngành y tế hoặc hạ tầng y tế nơi gần nhất khi nhận thấy người bận rộn bệnh hoặc tín hiệu bệnh viêm tuyến phố hô hấp cấp do nCoV;

- Tuân hành các qui định về cách lý và điều trị của tổ chức y tế trong trường thích hợp bận rộn bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV;

b) Đối với các công ty, doanh nghiệp: Chấp hành các giải pháp giám sát, chống dịch theo qui định của Luật phòng, chống bệnh lây nhiễm năm 2007.

c) Các hạ tầng khám bệnh, chữa bệnh có trách nhiệm hấp thu, cách ly, nhân tố trị người mắc viêm tuyến phố hô hấp cấp do nCoV theo chỉ dẫn của Bộ Y tế.

Hiện trên nhân loại có tổng số 11.949 ca bận rộn ,trong đó tại lục địa TQuốc 11.791.  Tổng số trường hợp tử chiến: 259. Gần như ca tử vong đều tại China. Có 158 trường phù hợp mắc bên ngoài đất liền TQuốc. Hiện có 26 non sông, vùng lãnh thổ (bên ngoài lục địa Trung Quốc) ghi kiếm được trường phù hợp bận bịu bệnh.

1. Thái Lan: 19 trường phù hợp

2. Nhật Bản: 17 trường hợp

3. Singapore: 16 trường phù hợp

4. Hồng Kông, TQuốc: 13 trường phù hợp

5. Hàn Quốc: 11 trường hợp

6. Đài Loan, China: 10 trường hợp

7. Úc: 9 trường phù hợp

8. Malaysia: 8 trường phù hợp

9. Ma Cao, TQuốc: 7 trường thích hợp

10. Mỹ: 7 trường thích hợp

11. Đức: 7 trường hợp

12. Pháp 6: trường hợp

13. vietnam: 6 trường thích hợp

14. Các Tiểu vương quốc Ả-rập hợp nhất: 4 trường phù hợp

15. Canada: 4 trường thích hợp

16. Ý: 2 trường hợp

17. Anh: 2 trường phù hợp

18. Nga: 2 trường thích hợp

19. Campuchia: 1 trường hợp

20. Phần Lan: 1 trường thích hợp

21. Ấn Độ: 1 trường thích hợp

22. Nepal: 1 trường hợp

23. Philippine: 1 trường phù hợp

24. Sri Lanka: 1 trường thích hợp

25. Thuỵ điển: 1 trường hợp

26. Tây Ban Nha: 1 trường thích hợp

Theo Thái Hà

Tiền Phong


Tham khảo thêm: bat dong san