Muốn khiến cho nên nghiệp lớn, trước nhất hãy nhân thức tự bán cho mình 1 tiếng đồng hồ mỗi ngày : Đầu cơ cho mình chính là khoản đầu cơ sinh lời lớn nhất!

Đây đều là những thắc mắc cực kì quan trọng giả dụ bạn muốn sống một thế cục có mục đích, nhưng ít khi chúng ta nghĩ suy kỹ. Thay vào đó, chúng ta thường rời khỏi cuộc chơi vì nghĩ chính mình không có đủ thời điểm khiến cho gì.

Nếu như nghĩ là chính mình không có đủ thời điểm trong ngày để làm cho nên những nhân tố mập mạp như kinh doanh, viết sách hay học tài năng mới, bạn đã đúng. Những tiêu chí lớn đó không thể chỉ hoàn thành trong 1 ngày, mà phải tốn một thời điểm dài - phổ quát ngày.

Yếu tố là, phổ biến người hay cảm thấy choáng ngợp trước khối lượng công tác khổng lồ tới mức không thể bắt tay vào làm cho. Họ chẳng biết rằng nỗ lực từng chút  mỗi ngày sẽ góp phần tạo nên chiến thắng, chứ chẳng phải dồn hết sức trong một khoảng thời điểm ngắn.

Mua thời gian cho những việc quan trọng nhưng không quá khẩn cấp

Tôi từng nói với quần chúng rằng bản thân mình đang viết sách. Dù đã bỏ ra đa dạng thời điểm để nghĩ suy, nghiên cứu và phác thảo, tôi vẫn chưa viết được chữ nào. Tôi tự vấn rằng còn rộng rãi vấn đề gấp rút trong cuộc sống và công việc đáng bận lòng hơn, nhưng tôi biết, đó chỉ là cái cớ để trì hoãn tiêu chí vĩnh viễn.

Sự thực là, nếu cứ tiếp tục tương tự thì tôi sẽ chẳng thể tiến bộ. Cuộc sống luôn có những vấn đề gấp rút làm nhân loại xao nhãng khỏi những nhân tố cần thiết nhưng không quá gấp gáp: hội họp, điện thoại, mái ấm, công tác, luyện tập… Nhẩn nha, con người cảm thấy nghẹt thở trước hằng hà sa số các yêu cầu trong khoảng cuộc sống.

Người nào cũng thích phần thưởng lớn thay vì phần thưởng bé bỏng, nhưng lại quá mê mải theo đuổi lợi ích trước mắt mà quên đi lợi ích dài lâu. Bên cạnh ấy, ích lợi dài lâu mới là thứ phần thưởng lớn nhất. Chúng ta không dám bỏ ra thời gian cho những thứ quan trọng về dài lâu chỉ dễ chơi vì nghĩ chúng chưa đủ cần thiết.

Muốn đổi mới tư duy đó và kết thúc dành đầu tiên của chính mình, bạn cần phải đặt ra chỉ tiêu rõ ràng cũng như biến tiêu chí thành hành động thông thường.

Muốn làm nên nghiệp lớn, trước hết hãy biết tự bán cho mình 1 tiếng đồng hồ mỗi ngày : Đầu tư cho bản thân chính là khoản đầu tư sinh lời lớn nhất! - Ảnh 1.

Biến tiêu chí thành hành động cụ thể

Xác định chỉ tiêu là bước quan trọng đầu tiên để chiến thắng. Để xác định mục tiêu hiệu quả, dưới đây là những nguyên lý bạn cần nhớ:

Lập mục tiêu cụ thể: Thay vì "Tôi sẽ viết một cuốn sách", hãy nói "Tôi sẽ viết 500 trong khoảng/ngày cho tới khi phiên bản nháp đầu tiên xong xuôi".

Đừng có quá nhiều mục tiêu: Có một tiêu chí rõ ràng sẽ giúp bạn xác định đoạn đường cần đi. Mọi hành động của bạn sẽ đều hướng về một kết quả duy nhất. Nếu sở hữu quá rộng rãi mục tiêu, bạn sẽ dễ bị kẹt trong vòng tròn do bản thân mình sản xuất.

Hiểu từng thành phần nhỏ nhắn: Một mục tiêu lớn trong mai sau được cấu tạo trong khoảng những tiêu chí nhỏ xíu và chi tiết hơn.

Tất nhiên, xác định mục tiêu thôi là chưa đủ, bạn cần nhân thức rõ dần dần một để làm được chỉ tiêu.

Giả tỉ năm nay bạn 40 tuổi và muốn buôn bán thắng lợi ở tuổi 45. Tương tự, bạn sẽ có 5 năm để thi hành điều này.

Bước trước tiên, bạn cần bỏ ra thời gian để khám phá xem khiến cho sao để mở màn và quản lý buôn bán. Giai đoạn đó bao gồm: 1) xác định thị trường tiêu chí, 2) xây đắp mạng lưới bên trong thị trường đó, 3) biến mình biến thành chuyên gia hoặc người dẫn đầu trong lĩnh vực đó và 4) biểu hiện bạn dạng thân và ý tưởng của mình trước mặt các đối tượng mua hàng tiềm năng.

Nhờ biến mục tiêu thành các bước gầy chi tiết như trên, bạn hoàn toàn có thể hoàn thành tiêu chí trong thời gian đã định. Mỗi bốn tuần, mỗi tuần hoặc thậm chí mỗi ngày, bạn đều phải hành động, chấp hành dần dần nhỏ dại đó.

Muốn làm nên nghiệp lớn, trước hết hãy biết tự bán cho mình 1 tiếng đồng hồ mỗi ngày : Đầu tư cho bản thân chính là khoản đầu tư sinh lời lớn nhất! - Ảnh 2.

Đầu cơ vào bản thân vì chẳng người nào chịu khiến cho vậy ngoài bạn

Charlie Munger không chỉ là một tỷ phú tự thân mà còn là công ty đối tác kinh doanh của Warren Buffett - người nam nhi giàu thứ 4 trái đất. Dường như, ông cũng là một trạng sư. Thời điểm đầu khi mới làm cho trong lĩnh vực, trong lúc đang bận bịu giải quyết các vấn đề của khách hàng, ông nhận ra bạn dạng thân chính mình chính là vị khách cần thiết nhất. Nhân tố này khiến Munger phải thay đổi tư duy và học cách thức dành thời gian cho mình chứ không chỉ những vị đối tượng mua hàng đã trả tiền.

Theo Munger, để có thể tân tiến, ông cần "tự bán" cho bản thân 1 tiếng/ngày. Người bạn thân Warren Buffett từng kể lại: "Là một trạng sư trẻ, Charlie nhận 20 đô la/h. Tất nhiên, ông ấy quyết định tự bán cho bản thân mỗi tiếng/ngày. Ông dành thời điểm cho mình vào sáng sớm, tập trung cho các dự án xây đắp và BĐS". 

Muốn làm nên nghiệp lớn, trước hết hãy biết tự bán cho mình 1 tiếng đồng hồ mỗi ngày : Đầu tư cho bản thân chính là khoản đầu tư sinh lời lớn nhất! - Ảnh 3.

Charlie Munger và Warren Buffett

"Người nào cũng nên làm cho yếu tố này. Hãy biến thành khách hàng của bản thân mình. Bạn có thể khiến cho việc cho người khác, nhưng cũng nên tự bán cho bản thân 1 tiếng/ngày", Buffett cho nhân thức.

Hiến đâng hết bản thân mình là một phẩm chất tốt. Đương nhiên, nếu như không chu đáo, bạn có thể mài miệt trợ giúp người khác chấp hành mong ước của họ mà quên đi ước mơ của bản thân mình. Sự tiến bộ không thể diễn ra trong càng ngày càng ngày hay. Thành công chỉ có thể tới khi bạn biết dành đầu tiên và bỏ ra thời điểm để hành động vì tiêu chí của mình.

Vì vậy, hãy đặt ra một chỉ tiêu tham vọng, sau đó "tự bán" cho bản thân 1 tiếng/ngày để quyết tâm chấm dứt mục tiêu đó. Bạn sẽ thấy mình còn khiến cho được nhiều yếu tố hơn chính mình nghĩ.

Tìm hiểu Life And Whim 

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: mua dat