Năm 2020, đầu tư bất động sản theo ý tưởnrg nào?

Vị chuyên gia này cũng nghĩ rằng, không nên nhìn thị trường BĐS quá bi thương ở công đoạn này. “Theo tôi, hoạt động mua bán đang trải qua quá trình chắt lọc và nó đích thực đang tốt lên, các đơn vị khó khăn nhau bằng năng lực. Năm 2020 được xem là năm bản lề, cung cấp cho các năm tiếp theo sản xuất bền vững”, ông Lâm nhấn mạnh.

Hiện thời, khi NĐT “bỏ tiền” tham gia BĐS nhu yếu kế hoạch đầu cơ, không còn chuyện khiêu vũ vào và kiếm lời liền như trước đó. Theo ông Lâm, nếu kiếm lời với tốc độ cao trong khoảng thời điểm ngắn thì đó là đầu cơ chứ không hề đầu tư.

“Ở công đoạn hiện nay, NĐT không nên hy vọng lời bao lăm khi bỏ tiền vào BĐS mà xem có lỗ không. Giả dụ đầu cơ tham gia thị phần bất động sản nào đó mà lợi nhuận hơn lãi suất ngân hàng là vui rồi. Tốt nhất, trong đầu tư đừng nên chờ đợi mức lời cao quá, rồi lại thở than. Bây giờ không còn chuyện tậu ngừng tung ra là lời 30-40 triệu đồng như trước đó”, ông Lâm nhấn mạnh.

Năm 2020, đầu tư bất động sản theo chiến lược nào? - Ảnh 1.

Theo ông Lâm, trước bối cảnh hiện nay NĐT không nên đặt kì vọng quá cao về lãi. Ảnh: Hạ Vy

Theo ông Lâm, thực tế trên thị trường BĐS sức tìm trực tiếp trong khoảng CĐT đã giảm do CĐT chưa sẵn sàng được vật phẩm để đưa ra hoạt động mua bán. Không chỉ ở Tp.HCM mà ở các thức giấc phụ cận cũng bị ảnh hưởng bởi nhân tố này. Ngoài ra đó, thời điểm qua một số công trình của CĐT gây mất niềm tin cho khách hàng. 

“Tôi nghĩ, thị trường phát hành trong một thời điểm dài, xảy ra việc không đảm bảo cũng là chuyện bình thường. Do tâm lý của nhiều phần người dùng là luôn hy vọng đầu tư là phải lời, hoạt động mua bán phải luôn luôn tăng giá. Tất nhiên, hoạt động mua bán phải có tốt và xấu thì mới có động lực để loại bỏ cái xấu, hoạt động mua bán vì vậy mới tạo ra vững bền được”, Chủ tịch DKRA Vietnam thể hiện sự quan trọng.

Cũng theo ông Lâm, hiện nay trên thị trường có vài dự án bất ổn làm cho bức ảnh thị trường bị chìm. Tâm lý của người dùng là thường nhìn tham gia những yếu tố bị động để bình chọn cả thị trường, khi mà những CĐT khiến cho trang nghiêm lại ít được chú ý. “Biết đâu, trước bối cảnh thị trường như hiện nay, đó lại chính là thời cơ cho chúng ta”, ông Lâm nhấn mạnh.

Cũng theo vị chuyên gia này, trong thời điểm tới, các khu vực tỉnh phụ cận Tp.HCM còn cơ hội để phát triển, NĐT vẫn có thiên hướng đổ về. Tuy thế, bài toán cần khắc phục là câu chuyện cơ sở phải được cải thiện phổ quát. 

Dù cơ sở phổ thông nơi còn chưa tốt nhưng mặt bằng giá nhìn bình thường vẫn tăng ít ra 15-25%. Trước bối cảnh nguồn cung khan hi hữu như hiện giờ thì ví như tổ chức nào ra được nguồn cung thì đó là lợi thế, có thể tận dụng để đưa ra mức giá tốt nhất, và giá thứ cấp dự báo sẽ vẫn thiên hướng tăng cường.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dat xanh