Năm 2020, những công trình gần con đường đua F1 sẽ hưởng lợi - CafeLand.Việt Nam

CafeLand - Bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc Savills Hà Nội nghĩ rằng việc khai trương con đường đua F1 sắp tới tại khu vực Mỹ Đình ít phổ quát cũng sẽ tác động đến hoạt động mua bán bất động sản nơi đây.

Kể trong khoảng khi có tin tức Việt Nam sẽ đăng cai doanh nghiệp đua xe F1 vào bốn tuần 4/2020, nhất là thời gian tuyến con đường được khởi công tham gia ngày 20/3/2019, giá thuê mặt bằng siêu thị khu vực các con phố đua chạy qua đã nhích lên từng ngày.

Theo khảo sát, cuối năm 2018, giá thuê mặt bằng siêu thị với diện tích 25m2 trên xã Lê Quang Đạo đã tăng trong khoảng 10 lên 15 triệu tiền việt. Giá những căn nhà mặt đường cũng tăng trong khoảng 110 triệu đồng lên 125 triệu đồng/m2 nhưng không có phổ biến căn được rao bán, cơ bản trong khoảng các chủ đầu tư đã sắm trong khoảng trước, nhân dịp này rao bán để kiếm lời.

Không chỉ làm tăng giá mặt bằng, kể từ khi có các con phố đua chạy qua, nhiều chung cư khu vực Mỹ Đình, nhất là những lô đất bám đường đua ở các con phố Trằn Hữu Dực, Nguyễn Cơ Thạch, Hàm Nghi… đã được tạo lập mặt bằng giá mới.

Đơn cử như thông thường cư Florence 28 Trần Hữu Dực. Bí quyết đây nhị năm, một căn hộ rộng chừng mực 82m2 được rao bán với giá 2,6 tỉ đồng (khoảng 31 triệu tiền việt/m2), nhưng nay đã tăng cao 2,95 tỉ đồng (35 triệu tiền việt/m2).

Tại khu thị trấn Mỹ Đình 2, các toà như CT3A, CT3B, CT5 giá cũng tăng so với hồi tháng 7/2019 từ 21-24 triệu tiền việt/m2.

Thực tiễn cũng cho thấy, càng gần tới thời điểm tháng 4/2020, cơn sốt sở hữu bất động sản ven các con phố đua càng hot lên.

Đông đảo các bình thường cư từ dân gian đến cao cấp ở khu vực này đều có mức tăng trong khoảng 10 - 25% so với thời gian bí quyết đây một năm. Thậm chí, giá mặt bằng thuê kios tầng 1 của các bình thường cư khu vực này cũng tăng đến 30-50% so với 2 - 3 quý trước đây.

TS. Nguyễn Trí Hiếu nghĩ rằng, khi giải đua diễn ra, lượng khách tới ngao du và khiến cho việc tại Mỹ Đình sẽ tăng thêm. Bất động sản Mỹ Đình theo đó sẽ đổi mới đáng kể.

Những dự án gần đường đua F1 sẽ hưởng lợi trong năm 2020.

Theo bà Đỗ Thị Thu Hằng, cùng với chuỗi hệ thống cơ sở, luôn thể ích khu vực càng ngày càng hoàn thành, việc khai trương tuyến đường đua F1 sắp đến ít đa dạng cũng sẽ ảnh hưởng tới thị trường BĐS tại đây, đầu tiên là mảng khách sạn và căn hộ cho thuê. Còn đối với các thị phần khác như căn hộ thông thường cư trong khu vực đó cũng có thể khai thác được lợi thế.

"Thời gian diễn ra giải đua F1 có thể hấp dẫn khách nước ngoài đến khu vực này, và tương tự sẽ tác động hăng hái đến hoạt động mua bán bất động sản loanh quanh đó”, bà Hằng đánh giá.

Trong một lên tiếng cách đây không lâu, CBRE vn cho nhân thức, tính từ năm 2010-2019 số lượng căn hộ chung cư tại Hà Nội đã tăng lên gấp bốn lần, lên mức 304.000 căn.

Trong thời kỳ 2015-2019, giá thành các phân khúc có thiên hướng tăng dần ổn định. Riêng một vài khu vực như Mỹ Đình và Long Biên ghi nhận mức tăng cường khoảng 70%, trong khoảng 1.070 đô la/m2 năm 2015 tới 1.810 đô la Mỹ/m2 năm 2019.

Doanh thu bán hàng khả quan được ghi kiếm được ở các công trình gần cơ sở cơ sở vật chất tốt như khu vưc Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, khu vực quanh co các tòa tháp, dự án lớn như sân đi lại giang sơn, tuyến phố sắt trên cao, trục đường đua F1…

Ông Dương Đức Hiển, Giám đốc phòng ban buôn bán nhà của Savills Thủ đô, đánh giá trong tương lai, dự án bất động sản nào có góc view xem được giải đua thì đó là hy vọng của thị trường. Vì ai cũng nắm bắt được tầm ảnh hưởng của giải đua tương đối lớn, thu hút sự đon đả của đông đảo người địa phương.

Giới buôn bán BĐS cũng nghĩ là, giá phổ biến cư tại những nơi đường đua chạy qua, cụ thể là trong khoảng Hàm Nghi – Nguyễn Cơ Thạch sẽ nhích phổ biến hơn, nhưng sau giải đua sẽ được tạo lập lại mặt bằng giá cũ, những khu vực khác giá vẫn ổn định.


Tham khảo thêm: bds