Năm con Chuột chơi cây cảnh Tết với tạo hình chuột

Trong khoảng nguyên liệu sẵn có là cây dừa, dân cày các tỉnh miền Tây đã nảy ra ý nghĩ đó làm cho cây kiểng hình thú. Trong phong thủy, dừa bonsai có ý nghĩa mang đến sự thịnh vượng và tiền của cho gia chủ nên được đa dạng khách hàng tậu mua.

Cây dừa bonsai tạo hình chuột

Nhân dịp Tết Canh Tý 2020, các mẫu cây dừa bonsai tạo hình con chuột được mở bán và thú vị sự quan tâm của đối tượng mua hàng.

Năm con Chuột chơi cây cảnh Tết với tạo hình chuột - Ảnh 1.

Chuột làm cho trong khoảng gáo dừa. Ảnh: Duy Tân

Để tạo dáng chuột, cây dừa bonsai sau khi được dưỡng rễ sẽ được kết dính với một gáo dừa được cắt, ráp từng cụ thể: mắt, mũi, miệng, chân... Phần rễ dừa được dùng làm chân, phần thân dừa được sử dụng khiến đuôi chuột.

Giá mỗi cây khoảng 500.000 - 800.000 đồng. Riêng những cây bonsai hình chuột được chế tác trong khoảng cây dừa bỗng biến thì giá lên đến 1 - 2 triệu đồng mỗi cây.

Quất cảnh trồng trong chậu gốm hình chuột

Thông thường ở vietnam và nhiều nước Châu Á trong dịp Tết Nguyên đán, cây quất với quả màu cam khi chín tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, phong túc và may mắn. Cây quất càng sai quả đồng nghĩa với việc gia chủ sẽ đón phổ quát tài lộc, may mắn cho năm mới.

Năm con Chuột chơi cây cảnh Tết với tạo hình chuột - Ảnh 2.

Quất cảnh trồng trong chậu gốm hình chuột. Ảnh: Kim Anh

Năm con Chuột, các chủ vườn tại làng quất Tứ Liên, Hà Nội đã sẵn sàng hàng ngàn cây quất trồng trong chậu gốm hình con chuột phục vụ ý định cây cảnh Tết của khách hàng. Số đông các chậu cảnh để trồng quất đều được chủ vườn lấy trong khoảng làng gốm Bát Tràng.

Mỗi cây quất sẽ có giá 2,5 – 5 triệu đồng tùy vào kích thước và hình dáng của cây.

Cây quất bonsai hình chuột

Tết Canh Tý 2020 các nhà vườn trồng cây cảnh đã đưa ra hoạt động mua bán mẫu quất bonsai có hình dạng giống như con chuột. Theo chủ vườn, khoảng một năm để trồng những cây quất bonsai này cũng như đòi hỏi sự khéo léo để uốn tỉa, định hình chúng sao cho các quả quất được phô hết ra ngoài.

Năm con Chuột chơi cây cảnh Tết với tạo hình chuột - Ảnh 3.

Cây quất bonsai hình chuột. Ảnh: CNN/VTV

Giá niêm yết quất bonsai phụ thuộc tham gia: độ chín của quả, độ sai quả và kích cỡ cây. Cây quất bonsai có quả càng chín, sai quả có thể được bán với giá lên tới 5 triệu tiền việt.

Các vựa cây bonsai ở thức giấc Bến Tre, cung cấp khoảng 300.000 sản phẩm không giống nhau mỗi năm với một phần ba trong số đó là cây có hình động vật.

Theo Hòa Vũ

Người đi cùng


Đọc thêm: gia nha dat