Nghịch lý hoạt động mua bán: Có tiền chưa chắc đã tậu được nhà | MuaBanNhaDat

Theo bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao, CBRE Việt Nam, năm 2020 là một năm rộng rãi thách thức do điều chậm rãi cấp phép vẫn tiếp tục và nguồn hỗ trợ tham gia bất động sản tiếp diễn thắt chặt.

Dù thế, theo vị chuyên gia này, đây sẽ là một năm dễ ợt cho những nhà đầu tư có được giấy phép chào bán do họ có thể tăng giá niêm yết và bởi vậy tăng lãi đầu cơ. Nói về thị trường nhà ở, theo CBRE vietnam, nguồn cung tiếp diễn hạn dè bỉu và yêu cầu cao. Nhân tố này dẫn đến hoạt động mua bán thiết lập mặt bằng giá mới đạt mức 1.902 USD/m2, tăng 10% so với năm trước. Giá sàn tăng được ghi nhận tại tất cả các công trình chào bán trong các tháng cuối năm 2019.

Cũng theo tổ chức này, người dùng để ở mặc dù không dễ dàng sắm được vật phẩm trên thị trường sơ cấp nhưng sẽ có đa dạng chọn lựa hơn trên hoạt động mua bán thứ cấp với các căn hộ có tiến độ xây dựng tốt hoặc sẵn sàng bàn giao. Hoạt động mua bán thứ cấp theo tổ chức này sẽ hoạt động hăng hái hơn do nguồn cung sơ cấp khan thảng hoặc và thị trường đã xây dựng mặt bằng giá mới. Các khu vực có thị trường thứ cấp tấp nập có thể kể đến là Thị xã 2 (Thủ Thiêm, An Phú, Thạnh Mỹ Lợi), Huyện 7 và Bình Thạnh.

nghich ly thi truong co tien chua chac da mua duoc nha

Thị trường BĐS 2020 vẫn phải đối mặt với đa dạng thử thách do nhân tố đủng đỉnh cấp phép

Ngoài ra đó, giá sơ cấp căn hộ trong năm 2020 dự định sẽ tiếp diễn tăng so với năm 2019. Thị phần hạng sang sẽ duy trì tốc độ tăng giá 10% theo năm do khan thi thoảng nguồn cung. Phân khúc cao cấp và trung cấp sẽ tăng chậm hơn do có thêm nguồn cung mới và năm 2019 đã tạo lập mặt bằng giá mới. Mức tăng giá tại nhị phân khúc này dự định là 5% theo năm. Phân khúc dân gian duy trì mức tăng giá 2% theo năm.

Theo CBRE, trong năm 2020, nhân tố lờ đờ cấp phép tiếp tục tác động lên nguồn cung chào bán. Hoạt động mua bán hy vọng sẽ có thêm khoảng 30.000 căn hộ với các công trình mới chủ công trong khoảng các huyện ven thành phố: Tại khu vực phía Đông với quá trình tiếp theo của Vinhomes Grand Park (Huyện 9), khu vực phía Tây với các công trình như AIO City (Bình Tân), West Gate Park (Bình Chánh), phía Bắc với PiCity (Huyện 12); và phía Nam với các thời kỳ tiếp theo của Eco Green Saigon, Sunshine City Saigon và Sunshine Diamond River tại Q.7.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: mua dat