Người giàu nhất trái đất không chiếm hữu tài sản tỷ đô, mà là có được kho báu vô giá trong khoảng sức khỏe: Đây là bí quyết để bạn sống giàu sang trong từng chốc lát!

01

Bốn tuần 10 năm 2019, truyền thông China đã liên tiếp đưa tin về một người nam nhi họ Chương, 38 tuổi, là CEO một tổ chức kinh doanh công nghiệp. Để chuẩn bị cho công đoạn ra mắt vật phẩm trước tiên trước thị trường được dễ ợt, anh Chương đã liên tiếp thức khuya và khiến cho việc quá sức. 

Suốt nhiều 04 tuần liền, anh không ngủ quá 3 tiếng mỗi đêm. Và một trong những đêm tương tự đã lấy đi tính mệnh của anh Chương trong chốc lát do một cơn đột nhiên quỵ tới trong khoảng bệnh cao huyết áp.

Hoàng hậu của vị CEO trẻ vừa khóc vừa nói: “Đầu năm đi khám sức khỏe, bác bỏ sĩ đã nhắc anh ấy nên cẩn trọng vì chứng cao áp huyết nhưng anh ấy không nói gì với tôi cả”. Thực tại, Chương luôn tự tín rằng chính mình có một sức khỏe tốt vì hiếm khi đau ốm vụn vặt.

Trước đây, anh còn từng nói với hiền thê rằng: “Đợi chấm dứt đợt bận này, sản phẩm chấm dứt, chúng ta hãy tới Maldives nghỉ ngơi một thời gian ngắn nhé!”. Thế nhưng, khi sự ra đi đột nhiên ngột ập tới, câu nói này đã biến thành một trong những ký ức đau lòng nhất của mái nhà mỗi khi nhớ lại.

Đó chỉ là một trong số hầu hết trường hợp gần giống. Trong khi, càng ngày càng nhiều người trẻ chuẩn bị tiến công đổi cả cuộc sống vì đồng bạc. Lối sống tiến bộ khiến các bệnh về áp huyết đang dần trẻ hóa, hình thành liên tiếp ở những bệnh nhân trẻ tuổi.

Một nữ sinh thực hiện đồ án tốt nghiệp tại nhà xác đã san sẻ rằng: “Khoảng thời gian thực hiện ký sự tại gia xác đã ảnh hưởng đổi mới tư duy của tôi đa số. Lúc trước, trong nghĩ suy của tôi, những tử thi được đưa đến phần nhiều đều là người già, nhưng không ngờ sự thực lại hoàn toàn ngược lại.

Mỗi ngày, phần nhiều người từ trần chỉ sau vài giây chợt quỵ giữa đêm như vậy khi mà còn quá trẻ. Thi thể trước tiên mà tôi chứng kiến thời gian đó chính là một cậu thanh niên mới 17 tuổi. Có thể thấy, dù là tuổi xanh đến mấy, giả dụ không nhân thức quý trọng bạn dạng thân thì chúng ta không sớm thì muộn vẫn sẽ tấn công mất cả sinh mạng”.

Công tác bao tay, sức ép nặng nằn nì, sinh hoạt bất thường, nghỉ ngơi không điều độ, thường xuyên thức khuya… đây đều là những xuất xứ trực tiếp dẫn đến các bệnh tim mạch. Chưa kể tới một số thói quen sinh hoạt không lành mạnh như hút thuốc, uống rượu, ăn phổ biến thực phẩm dầu mỡ… cũng làm cho nguy cơ đột nhiên quỵ tăng nhanh. Hầu hết giống như một quả bom hứa giờ được chôn trong cơ thể, và bạn sẽ không thể biết được khi nào nó sẽ phát nổ.

Người giàu nhất thế giới không sở hữu tài sản tỷ đô, mà là có được kho báu vô giá từ sức khỏe: Đây là cách để bạn sống giàu có trong từng khoảnh khắc! - Ảnh 1.

02.

Có phần đông cái chết trẻ thương tâm đến trong khoảng lối sống tiến bộ bây giờ. Một bác sĩ trưởng 49 tuổi ở Thượng Hải, China đã chết tái phát viêm cơ tim. Khi người thân tìm hiểu lịch trình làm việc mới phát hiện ông liên tục tăng ca, khiến cho việc không hoàn thành nghỉ suốt nhiều ngày dẫn đến kiệt lực.

Một tài xế lái xe 44 tuổi ở Thâm Quyến, TQuốc từ trần ngay trong đêm giao thừa trong tình trạng nắm chặt tay, đầu gục trên vô lăng, mặt mày tím tái và sùi bọt mép. Chuyến khách sau cuối của ông chỉ vừa xong xuôi vào lúc 22:51 ngày 31 04 tuần 12 năm 2019.

Hàng trăm, hàng nghìn viên chức chuẩn bị khiến việc ngoài giờ, thức khuya dậy sớm để kết thúc thêm những tiêu chí doanh thu, những mong bạn dạng thân vừa có thể nhận thêm một khoản chi tiêu tăng ca, vừa được lãnh đạo đánh giá cao và thăng chức tăng lương trong tương lai.

Cuộc sống gian nan mà người nào bạn nào cũng phải chạy đua về kinh tế, người ta chọn bán sức lực, thời gian và cả sức khỏe để kiếm thêm doanh thu cho mình. Thế nhưng, trong bất kỳ cuộc chạy đua tuyến phố dài nào, hãy Để ý nghỉ ngơi và hít thở điều hòa kịp thời. Chẳng khách hàng nào có thể lường trước tai nạn nào sẽ ập đến ở chặng các con phố phía trước.

Đừng cậy bản thân còn đang độ tuổi trẻ mạnh khỏe để lạm dụng cơ thể của mình. Ở giữa cánh cửa của sự sống và cái chết, bạn sẽ thấy rằng, không có kho báu nào trị giá hơn là sức khỏe. Không có bất kỳ công tác nào trên đời xứng đáng để bạn đánh đổi bằng sức khỏe phiên bản thân.

Người giàu nhất thế giới không sở hữu tài sản tỷ đô, mà là có được kho báu vô giá từ sức khỏe: Đây là cách để bạn sống giàu có trong từng khoảnh khắc! - Ảnh 2.

03.

Làm cho việc cần mẫn khi còn trẻ là một nghĩ suy không sai. Nhưng đừng áp đặt phiên bản thân phải tấn công đổi cả cuộc sống chỉ để lo cho sự nghiệp. Hãy đổi mới suy nghĩ rằng: Sức trẻ khi mất đi thì có thể tái hiện được, bởi vậy chúng ta có thể tùy ý tiêu xài và phung phí.

Thay vì vắt kiệt lực bản thân mình ở hiện tại để trông mong tham gia một tương lai phong phú xa vời, yếu tố mà cơ thể chúng ta thực thụ cần nhất đó là trân trọng từng giây khắc của hôm nay. Trong bất kể cảnh ngộ nào, đừng tiến công mất bản thân vì sự bận bịu, đừng tiêu phí sức khỏe vì vật chất phù du. Chỉ cần có được một lề thói hàng ngày lành mạnh, thưởng thức hợp lý, cho mình một chút thời gian để số đông dục và chăm bẵm bản thân mình, bạn đã có thể sống một thế cục giàu có từng giây khắc.

Vua hề thế kỷ Charlie Chaplin từng nói: “Khi chúng ta thực sự mở đầu mến yêu bạn dạng thân mình, chúng ta sẽ không còn hy sinh thời gian rảnh rỗi của bản thân, không còn cố thêu dệt về tương lai to lớn nào đó nữa”.

Chính sức khỏe ở hiện nay mới là tiến thưởng, là bạc, là kho báu giá trị nhất, là sự giàu có đích thực. Chẳng hề bỗng dưng mà những tỷ phú bậc nhất nhân loại như Warren Buffet hoặc Bill Gates, mỗi giây có thể kiếm ra cả gia tài, vẫn chịu dành phần lớn thời gian mỗi ngày để chuyên cần cộng đồng dục, nghỉ ngơi hoàn toản và luôn Để ý chăm sóc bạn dạng thân.

Đừng kì vọng tới khi cơ thể đã kiệt sức rồi mới hối hận vì mình đã tấn công mất kho báu giá trị nhất cuộc thế. Người có sức khỏe có hàng trăm nguyện vọng để thi hành, nhưng người không có sức khỏe chỉ có 1 ước muốn duy nhất: chậm tiến độ là sức khỏe. Bởi vậy, đừng bao giờ lấy sức khỏe ra khiến cho tiền cược cho bất cứ cuộc chơi nào.

*Tổng phù hợp 

Phương Thúy

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: dat xanh