Nhà đầu tư nhân loại tiếp tục đổ tiền tham gia trái phiếu chính phủ Mỹ

Trong khi chính phủ Mỹ vẫn tiếp diễn mượn tiền để có tiền chi phí cho hàng loạt các công trình lớn dưới quá trình của Tổng thống Mỹ Donald Trump, chính phủ Mỹ không gặp mặt rắc rối gì trong việc bán trái phiếu cho những chủ đầu tư tìm kiếm lợi suất, khác lạ những chủ đầu tư châu Á hiện đang nắm 258,3 tỷ đô la Mỹ trái phiếu Bộ Nguồn vốn Mỹ.

 Theo WSJ, thâm hụt ngân sách Mỹ vượt mức 1 nghìn tỷ USD, tổng thâm hụt ngân sách Mỹ lên đến khoảng 19 nghìn tỷ USD.

Trái khoán Bộ Vốn đầu tư Mỹ hiện chiếm hữu đến 80% trong tổng số nợ công của các nước phát triển, số tiền trả lãi mỗi năm của chính quyền liên bang hiện đã vượt mức 390 tỷ USD, cao gấp 5 lần số tiền trả lãi của chính phủ Nhật.

Trái phiếu Bộ Vốn đầu tư Mỹ mang đến mức lợi suất 1%, một tỷ lệ hấp dẫn nhà đầu tư ở thời điểm lợi suất trái phiếu chính phủ nhiều nước khác ở mức không hoặc thậm chí âm.

Đương nhiên việc tìm quá phổ quát trái phiếu Bộ Vốn đầu tư Mỹ cũng mang tới không ít không may cho nhà đầu tư. Ví như lạm phát tại Mỹ tăng lên, nó có thể khiến cho đồng đô la và trái phiếu Bộ Nguồn vốn Mỹ bị bán ra, vì vậy chủ đầu tư sẽ thua lỗ.

Cho tới nay nhà đầu tư vẫn chuộng trái phiếu Bộ Nguồn vốn Mỹ mặc dù hoạt động mua bán chứng khoán Mỹ đã tăng điểm tuyệt hảo quay về.

Ở thời gian bao tay giữa Mỹ và Iran leo thang tham gia đầu năm nay, chủ đầu tư đã sắm mạnh trái phiếu chính phủ Mỹ, lợi suất trái khoán Bộ Nguồn vốn Mỹ thời hạn 10 năm đã có lúc bị đẩy lên mức 1,8%, thấp hơn 0,1% so với thời gian cuối năm ngoái.

Giám đốc phòng ban đầu cơ tại quỹ Allianz Global Investors, ông Mona Mahajan, phản hồi yêu cầu với trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ sẽ vẫn ở mức cao trong thời gian đến.

Lợi suất trái phiếu chính phủ tại nhiều nước kĩ nghệ phát hành, trong đó có bao gồm Nhật, Đức và Pháp hiện đang chỉ trên ngưỡng âm một chút, tuy nhiên trái phiếu Bộ Vốn đầu tư Mỹ hiện đang đưa ra mức lợi suất trên 1%.

11 04 tuần đầu năm 2019, giá trị trái khoán Bộ Tài chính Mỹ do nhà đầu tư nước ngoài nắm giữ tăng thêm 469,2 tỷ đô la Mỹ, mức phát triển gấp 8 lần vận tốc lớn mạnh của năm 2018.

Phía các nhà đầu tư Nhật mua phổ quát nhất. Các tổ chức kinh doanh bảo hiểm nhân thọ và ngân hàng Nhật tậu thêm 121,1 tỷ đô la Mỹ trái phiếu chính phủ Mỹ.

Nhà đầu tư một vài nước khác tại châu Âu và phần còn lại tại châu Á đã tăng tậu trái khoán chính phủ Mỹ, giá trị tậu thêm hàng chục tỷ USD. Nhà đầu tư tại phổ quát khu vực khác của thế giới, trong đó có Trung Đông, các nước khu vực châu Mỹ và châu Phi cũng đã mua vào trái khoán Bộ Vốn đầu tư Mỹ.

Theo Trung Mến

BizLIVE


Xem nhiều hơn: mua nha