Nhị viện Quốc hội Anh chưa sắm được ngôn ngữ bình thường trong dự thảo Brexit

Thượng viện Anh đã bỏ thăm ủng hộ 5 dự thảo sửa đổi sau nhì ngày bàn thảo, đồng nghĩa với việc chưa chuẩn y dư thảo Brexit mà Hạ viện Anh gửi lên nhằm có được sự ưng chuẩn của cả nhị viện.

Các đòi hỏi sửa đổi chính bao gồm những vấn đề hậu Brexit mà thượng viện Anh cho rằng có thể xảy ra với dự thảo lúc đầu bao gồm việc bảo đảm quyền của trẻ thơ tị nạn, pháp luật cư trú tại Anh với công dân châu Âu, thẩm quyền của tòa án công lý châu Âu và sự chủ quyền của cơ quan tư pháp Anh.

Thượng viện Anh đã phê duyệt những sửa đổi trên chiều ngày hôm qua (theo giờ Anh) và dự thảo với những đòi hỏi sửa đổi sẽ được chuyển xuống Hạ viện Anh sau phiên trả lời chất vấn của thủ tướng Anh tham gia chiều ngày hôm nay.

Người phát ngôn của chính phủ Anh cho nhân thức họ rất “thuyệt vọng” với quyết định trên của thượng viên Anh và sẽ có những nhận định phù hợp khi dự thảo với những yêu cầu sửa đổi quay quay về Hạ viện Anh.

Giả dụ như những sửa đổi trên bị Hạ viện Anh phủ quyết, điều phổ quát khả năng sẽ xảy ra khi đảng Bảo thủ cầm quyền đang nắm nhiều phần ghế tại viện này, dự thảo Brexit sẽ được trao đổi hỗ tương giữa hai viện của Quốc hội Anh cho tới khi nhì bên tậu được tiếng nói chung.

Xem thêm: BBC

Theo Việt Long

Tiền Phong


Xem thêm: gia dat saigon