Nikkei: Vũ trang kĩ nghệ 5 Make in Việt Nam dự trù xuất khẩu sang 10 giang sơn

Vừa mới đây, Viettel vừa cho biết tập đoàn này đã trở thành nhà cung ứng thứ 6 trên thế giới sản xuất thành công các thiết bị 5G. Hiện nay, ngoài Viettel, trên thế giới mới chỉ có 6 công ti đã đóng gói chiến thắng các vũ trang này, bao gồm: Ericsson, Nokia, Huawei, Samsung và ZTE.

Nhà mạng thuộc chiếm hữu 100% bởi Bộ Quốc Phòng vn này có kế hoạch chế biến hàng loạt các phần cứng và ứng dụng 5G vào giữa năm 2021 và dự định sẽ triển khai các phục vụ 5G thương nghiệp tại các đô thị lớn tham gia tháng năm năm nay.

Ngoài ra, Viettel cũng đang xem xét chiến lược xuất khẩu trang bị 5G sang 10 quốc gia đang phát hành khác, trong đó bao gồm Myanmar và Campuchia. Các đất nước này đang là trụ sở của các nhà mạng con do Viettel vận hành và quản lý.

Đa dạng tổ quốc khác tại khu vực Đông Nam Á đã chọn lựa lắp đặt trang bị 5G của Huawei trong cơ sở cơ sở vật chất mạng của họ. Đương nhiên, vn từng đưa ra tuyên bố sẽ trở thành nước nhà ASEAN đầu tiên xây dựng cơ sở cơ sở vật chất viễn thông 5G mà không cần tới công nghệ của Huawei (Trung Quốc).

Viettel, hiện đang phục vụ gần 60 triệu thuê bao nội địa, đang hối hả sản xuất các thiết bị và mạng 5G can hệ. Nhưng theo một chuyên gia trong ngành nghề đánh giá, nhà mạng vietnam này sẽ phải trả phí bằng sáng nhạo báng cho Huawei, Ericsson và các tổ chức kinh doanh chế biến thiết bị viễn thông khác nếu như họ muốn bán vật phẩm của chính mình.

Hoài Nguyễn

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: mua nha