Ở đời, thành công hay không chưa chắc do IQ bạn cao hay thấp, mà bạn có sở hữu 3 phẩm chất giá trị cả Elon Musk và Edison đều có hay không

Ngoài chỉ số thông minh (IQ), sự thành công của một người còn dựa vào vào các nhân tố khác. Thực tiễn đã chứng minh rằng chẳng hề khách hàng nào có IQ cao đều có cuộc sống tốt hơn người khác. Không ít người có trình độ trung bình nhưng thắng lợi sau đó đã vượt lên những người IQ cao là nhờ chiếm hữu vài phẩm chất dưới đây:

1. Máu nóng

Nhà xã hội học nhiều người biết đến người Mỹ, Horace Greeley từng nói rằng chỉ những người công tích có đầu óc cực kỳ cao và sự máu nóng thực sự cho công việc của họ mới có thể tạo ra kết quả tốt nhất.

Trên thực tại, nhiệt huyết là một nhân tố rất quan trọng. Tuy nhiên, ko phải lúc nào bạn cũng cảm thấy tràn ngập năng lượng nhưng chỉ cần có đủ tâm huyết, phần đông mọi gian truân bạn chạm mặt phải sẽ được giải quyết.

Ham mê là một tình trạng và sức mạnh có thể giúp chúng ta khiến bất cứ yếu tố gì. Nó được coi là nhân tố sống còn để thi hành ước mơ và nguyên do căn bản nhất của thắng lợi. Một người, có đủ mê mẩn, về gia đình, công tác và cuộc sống thì bất kể đang khiến nghề gì, họ cũng sẽ cố gắng để thực hiện được mục tiêu.

Trong giai đoạn phát minh ra bóng đèn, Edison đã thử hàng nghìn vật liệu không giống nhau mà vẫn không tìm thấy loại thích hợp. Khi được hỏi tại sao vẫn chấp nhất thử đi thử lại, ông giải đáp rằng bản thân không coi đó là thất bại mà là một giai đoạn khám phá. Đối với ông, mỗi lần chưa thắng lợi đồng nghĩa với việc tiến gần hơn một bước nữa tới kết quả mà ông hy vọng.

Ở đời, thành công hay không chưa chắc do IQ bạn cao hay thấp, mà bạn có sở hữu 3 phẩm chất giá trị cả Elon Musk và Edison đều có hay không - Ảnh 1.

2. Khả năng thích ứng với môi trường cao

Người có thể hối hả thích ứng với những đổi mới của không gian là người khỏe mạnh nhất trong cuộc sống. Trong khi đó, người chìm đắm trong quá khứ hay chẳng thể thích ứng với đổi mới hoặc không gian mới sẽ bị thải trừ.

Vậy nên, hãy quên đi dĩ vãng và sắm bí quyết thích nghi với hiện tại cũng như không gian mới. Đừng bao giờ bị động và chờ môi trường thích ứng với bản thân mình. Chúng ta đang sống trong kỷ nghuyên của sự đổi mới từng ngày. Người thực sự thông minh biết bí quyết hòa mình với môi trường và gấp rút tậu ra điểm hay của chính mình. Đây chính là chìa khóa chiến thắng của họ!

3. Cải thiện phiên bản thân mỗi ngày

Nhiều người thường sốt ruột bị lạc hậu và chạm chán rắc rối khi bắt tay làm cho việc. Thực tiễn, đây là một rào cản đối với chính họ. Giả dụ họ không thể tự chính mình phá vỡ nó, sẽ rất không dễ dàng để thắng lợi.

Thách thức lớn nhất trong thế cục là thử thách bạn dạng thân. Trên quả đât này, một người chỉ trở nên nổi bật so với những người khác ví như anh ta có thể vượt lên bản thân. Miễn là bạn làm việc chuyên cần, liên tục tốt hơn phiên bản thân của ngày bữa qua, cuộc sống của bạn có thể tăng lên một level khác.

Tâm lý học phát xuất hiện rằng những người thắng lợi đặc sắc đều có tư duy sẵn sàng đương đầu với thử thách và lúc nào cũng muốn bản thân biến thành người tốt hơn qua từng ngày. Lấy tỷ phú Elon Musk khiến cho ví dụ: Năm 1999, ông bán công ty do mình thi công cho Compaq với giá 300 triệu đô la – một con số đáng kể ở thời điểm hiện nay chứ chưa nói đến phương pháp đây 20 năm. Thế nhưng, thương nhân này không dừng lại ở đó mà sử dụng số tiền kiếm được để xây dựng một nền tảng dịch vụ nguồn vốn trực tuyến (sau này trở thành PayPal) và sau cuối bán cho eBay với giá 1,5 tỷ đô la Mỹ.

Ở đời, thành công hay không chưa chắc do IQ bạn cao hay thấp, mà bạn có sở hữu 3 phẩm chất giá trị cả Elon Musk và Edison đều có hay không - Ảnh 2.

Tỷ phú công nghệ Tesla.

Ngay cả khi đã biến thành tỷ phú, Musk vẫn ủ ấp hầu hết tham vọng và đối mặt với thách thức mới: Năm 2002, ông xây cất tổ chức kinh doanh tên lửa dải ngân hà SpaceX và 1 năm sau là công ti xe điện Tesla. Tới năm 2016, ông mở công ti kĩ nghệ tâm thần Neuralink và năm 2017 là tổ chức kinh doanh tuyến phố hầm The Boring Company. Thời điểm hiện nay, Musk sở hữu khối của cải giá trị 26,5 tỷ USD, theo thống kê của Forbes.

Theo Gia Vũ

Trí thức trẻ


Xem tại: bat dong san