Ông Phan Đức Hiếu: Cách tân không phải là để lên tiếng ai làm tốt, khách hàng nào khiến cho xấu

Mua bán với Người Đồng Hành nhân dịp đầu năm mới, ông Phan Đức Hiếu, Phó viện trưởng Viện Tìm hiểu điều hành kinh tế Trung ương (CIEM) nhìn kiếm được các động thái canh tân môi trường kinh doanh, gỡ bỏ rào cản cho doanh nghiệp năm 2020 là rất khác lạ. Phấn đấu cách tân mang tinh thần, qui định được các đơn vị quốc tế bắt buộc song mục tiêu là dịch vụ ích lợi đích thực của quốc gia chứ chẳng phải chỉ để thăng hạng.

- Thông suốt ý thức cách tân mạnh khỏe nhằm hỗ trợ công ty những năm qua, ngay trong khoảng đầu năm mới 2020, Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 02 về cắt bỏ những rào cản kinh doanh, thúc đẩy kiến thiết tổ công tác đặc biệt của Thủ tướng về cách tân... Ông nhìn nhận như thế nào về những động thái này?

- Năm nay, cố gắng cách tân, cắt giảm, dễ chơi hóa giấy má, khó khăn kinh doanh cho doanh nghiệp trong khoảng Chính phủ được biểu lộ bằng những hành động rất khỏe khoắn, đặc biệt so với trước. Khác với việc doanh nghiệp một hội nghị phát động toàn quốc sau quyết nghị như năm 2019, từ sau Tết Dương lịch đến nay, Chính phủ đã có ít ra 3 cuộc họp với những nội dung khác biệt, trong đó có việc cải thiện chỉ số cử sự kinh doanh, chỉ số tiếp xúc điện năng... theo đánh giá của Nhà băng Quả đât (WB).

Chính phủ không chỉ đứng theo dõi, đôn đốc mà còn “xắn tay” vào làm, bàn cụ thể tới từng nội dung như: sẽ sửa đổi những nội dung gì, tại thông tư nào, hướng đổi mới ra sao, thời gian thi hành và hiệu quả như thế nào...? Những giải pháp tương tự mới bảo đảm được kỹ năng thực thi.

Ông Phan Đức Hiếu: Cải cách không phải là để báo cáo ai làm tốt, ai làm xấu - Ảnh 1.

Ông Phan Đức Hiếu, Phó viện trưởng Viện Phân tích quản lý kinh tế Trung ương (CIEM). Ảnh: Bảo Linh

Một điểm thu hút khác theo tôi cũng chưa từng có là Chính phủ chủ động thực thi các biện pháp cách tân thay vì đợi Bộ, ngành nghề. Ví dụ Nghị quyết 02 lúc trước giao các Bộ, ngành thực thi. Giả dụ phải sửa đổi về thế chế giễu, bộ đề xuất sửa sau, đó trình lên Chính phủ. Nhưng năm nay, Chính phủ dự định, giả dụ việc sửa đổi thể chế thuộc thẩm quyền bộ trưởng ban hành các thông tư, thì bằng thẩm quyền của bản thân mình, Thủ tướng sẽ ra quyết định huỷ bỏ những văn bạn dạng đó và có hiệu lực thực thi ngay. Điều này cho thấy phấn đấu của Chính phủ đã biến thành hành động, vì vậy hy vọng môi trường đầu cơ kinh doanh năm nay sẽ có kết quả hăng hái hơn toàn bộ so với 2019. 

- Việc xây dừng Tổ công việc khác biệt của Thủ tướng có ý nghĩa như thế nào?

- ngừng thi côngĐây là cuộc họp ngay ngày khiến việc đầu tiên sau Tết Dương lịch (2/1). Tổ này có nhiệm vụ đưa ra chương trình cách tân sâu rộng nhất so với các cách tân hiện hành. 

Hiện chương trình cách tân dồn vào một chỗ vào các nhóm như 10 lĩnh vực dành đầu tiên theo chỉ số về môi trường kinh doanh, cắt giảm yếu tố kiện buôn bán; thanh toán không sử dụng tiền mặt; thúc đẩy chính phủ điện tử; cách tân kiểm tra chuyên ngành nghề... Dường như những đội ngũ căn cơ này, chương trình cách tân của Tổ bao trùm và mở mang hơn, đó là rà soát toàn bộ qui định pháp luật dù luật pháp ấy ở bất kỳ cấp độ nào mà gây ra rào cản cho hoạt động sản xuất SP thì phải cắt bỏ. 

Chả hạn, trong quá trình cắt giảm điều kiện buôn bán các bộ ngành luôn chiến đấu với nhau: Quy định này có phải yếu tố kiện kinh doanh không? Nếu chẳng hề thì ngay cả khi luật pháp gây ngăn cản cho tổ chức, họ cũng bỏ ra ngoài. Hiện giờ thì không còn phải bàn cãi nữa.

Tổ sẽ thực hiện chương trình cách tân toàn diện bằng các biện pháp như nguyên lý "một đổi nhị". Tức thị ví như ban hành mới một thông tư thì phải cắt nhì thông tư (văn bạn dạng). Hay nguyên lý "một đổi một", nếu ban hành một nghị định mới thì phải bỏ đi một nghị định cũ. Khác biệt Bộ trưởng Ý tưởnrg & Đầu cơ Nguyễn Chí Dũng trong những cuộc họp này đều nhắc đi nhắc lại, hồ hết những sự cản trở buôn bán cho đơn vị là do thông tư.

- Việc kiểm tra lại toàn cục các quy định có làm giảm hiện trạng cát cứ trong xây đắp qui định không?

- Ở cấp độ xây dựng luật, các bộ chủ yếu vẫn có thể tham mưu, nhưng tình trạng cát cứ trong xây dựng nghị định phải xong xuôi. Theo tôi, khi xây dựng nghị định hướng dẫn luật thì cần là văn bạn dạng chỉ dẫn cùng một nhóm điều, cho phổ biến Luật. Các bộ nên xóa bỏ tâm lý tham vấn nghị định này là cho bộ tôi. Tương tự mới giải quyết được tranh chấp, chồng chéo giữa các văn bản quy định, mới nhìn được ở giác độ của tổ chức.

Chẳng hạn, rất nhiều Luật Xây dựng, Luật Đầu tư, Luật Nhà đất, Luật Quản lý phát hành đô thị... cùng can hệ tới đầu tư. Như vậy, cần một nghị định của Chính phủ chỉ dẫn 5 luật và cùng đặt trên bàn cân thì mới giảm thiểu được hiện trạng chồng chéo.

Nếu chúng ta tiếp diễn cho các bộ xây đắp nghị định chỉ dẫn rà soát chuyên lĩnh vực dựa trên luật tiêu chuẩn và quy chuẩn công nghệ thì trong phạm vi quản lý của bản thân mình như Bộ Công Thương quản lý chuyên ngành kiểu khác, thậm chí có thể chồng chéo với Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp. Tương tự, quan trọng phải một nghị định hướng dẫn tầm thường về kiểm tra chuyên lĩnh vực, khi đó mới giúp cắt bỏ số lượng văn bản, giảm xung chợt.

Việc này còn giúp nhà nước và tổ chức đỡ tốn chi phí cao. Ngay bản thân thương chính hiện giờ cũng nói rất không may khi bạn dạng thân họ cũng không dễ dàng nắm được hết 400 văn bạn dạng kiểm tra chuyên lĩnh vực của các bộ để áp dụng. Hay như cùng một công trình đầu cơ, địa phương phải tò mò 5 luật, 10 nghị định, 30 thông tư... Như vậy với một vị giám đốc Sở Chiến lược hoặc Sở Xây dựng, rủi ro là rất lớn.

- Trong khi những đổi mới mạnh mẽ của Chính phủ, vai trò của các tổ chức mối lái khác như Bộ Ý tưởnrg & Đầu tư và CIEM sẽ như thế nào?

- Vai trò của Văn phòng Chính phủ và các cơ quan tham vấn như Bộ Kế hoạch & Đầu tư đã đổi mới, không chỉ đơn thuần là đứng nhìn, tổng phù hợp kết quả, báo cáo lên mà phải là tập đoàn trực tiếp làm cho, hỗ trợ chuyên môn, tư vấn và đưa ra những cách tân... Bởi chỉ tiêu của chương trình cách tân không phải lên tiếng ai khiến tốt, ai khiến cho xấu mà đảm bảo cách tân đó được thực thi và có ảnh hưởng trên thực tế.

Hiện CIEM đang lên ý tưởnrg cho đoàn công việc sẵn sàng làm cho việc 10 bộ lĩnh vực về 10 ngành nghề can dự tới kinh doanh và do Bộ trưởng dẫn đầu. Đây là điều mà trong khoảng trước đến nay chưa bao giờ có.

- Những canh tân này nhằm nâng hạng không gian đầu tư theo đánh giá của Ngân hàng Trái đất?

- Tôi phải chắc chắn rằng vn cách tân chẳng phải vì nâng hạng mà vì ích lợi non sông. Như vậy hoạt động canh tân trong phổ quát trường hợp hữu dụng ích lớn hơn phần lớn.

Chẳng hạn, Nhà băng Thế giới họ chỉ dò xét tại những thành phố lớn nhưng ví như những canh tân trong Nghị quyết 02/2020 được thực thi sẽ tác động toàn bộ thị trấn hội. Tinh thần của Chính phủ là lấy ý thức cải cách của WB để thực thi những cách tân vì sự tạo ra cho Việt Nam. Cho nên, khi quá trình cải cách được chấp hành khỏe mạnh, thực chất thì kết quả sẽ được ghi nhận, việc thăng hạng là đương nhiên. 

- Ngoài những cải cách từ phía Chính phủ, bản thân tổ chức cần thay đổi những gì để bảo đảm sức khó khăn không chỉ nội địa mà còn đủ tài năng vươn ra quả đât?

Câu chuyện khó khăn quốc tế đã rất khác so với tư duy buôn bán hiện thời của phần nhiều tổ chức. Phổ thông trường hợp buôn bán nhưng không có sự chuẩn bị một phương pháp bài bản và những kịch bạn dạng đối phó với rủi ro có thể xảy ra. Điều này khác hoàn toàn với chủ đầu tư nước ngoài. Trước khi gia nhập thị trường, họ mày mò rất kỹ, tất nhiên đó là chuỗi hệ thống trả lời, bảo đảm tính tuân hành pháp luật. Chi tiêu hỗ trợ pháp lý được nhà đầu tư nước ngoài coi là một phần chi phí buôn bán. Không có một nhà đầu tư nước ngoài nào đáp một chuyến tàu bay sang Việt Nam chỉ để đi tìm hiểu xem ở đây có ngành, nghề, ngành nghề nào có thể kinh doanh? Như vậy, khi khó khăn quốc tế, doanh nghiệp yêu cầu khiến cho quen với không may và có sẵn những cách thức ứng phó.

Hoạt động cải cách không gian đầu cơ buôn bán nhìn ở giác độ nào đó, làm cho tăng thêm áp lực cạnh tranh và vứt bỏ đối với công ty. Trước đó, môi trường kinh doanh gian truân với đa dạng giấy phép, giấy má hành chính... nhưng ở giác độ nào đó, nó lại trở thành khí cụ bảo hộ cho đơn vị. Nhưng khi Chính phủ huỷ bỏ những sự cản trở và dễ dãi hóa thương nghiệp thì hồ hết ngành, ngành nghề được tạo dựng ra cho đơn vị nhập cuộc hoạt động mua bán, đầu tư buôn bán.

Chẳng hạn về hoạt động buôn bán xăng dầu. Trước đây, ví như có một cây xăng ở vị trí A, họ có thể độc quyền bán xăng ở đó đầy đủ suốt đời, nhưng sau này, khi Chính phủ huỷ bỏ những vấn đề kiện buôn bán, quy hoạch xăng dầu, ngay ngay thức thì ở khu vực đó xuất hiện thêm phổ quát công ty buôn bán khác. Thậm chí, doanh nghiệp gia nhập thị trường trước hoàn toàn có thể bị phá sản ví như chất lượng, dịch vụ và nhân thể ích không được bảo đảm hoặc đi xuống. Trong trường thích hợp này, đơn vị bắt buộc đổi mới, thông minh để đáp ứng yêu cầu khó khăn càng ngày càng gay gắt.

Theo Ngọc Hà

NDH


Xem tại: dịch vụ bất động sản