Property Insight cung cấp tin tức cho giới đầu cơ bất động sản - VnExpress Kinh Doanh

Property Insight cung cấp tin tức uy tín, minh bạch trong khoảng chuyên gia, giúp chủ đầu tư tính toán hợp lý và ra quyết định có ích cho hoạt động đầu tư.

Thực trạng vừa thừa vừa thiếu thông tin về thị trường bất động sản khiến người nhập cuộc dễ rơi vào tình thế "vừa đi vừa ném đá dò trục đường". Các chuyên gia đánh giá, rủi ro có thể xảy ra bất cứ lúc nào giả dụ chủ đầu tư không bám sát những vận động thực sự của hoạt động mua bán.

Chuyên gia kinh tế Bùi Văn - người dẫn dắt talkshow Property Insight nghĩ rằng, hoạt động mua bán BĐS tác động lớn đến nền kinh tế lẫn đời sống xã hội, nhưng không dễ để hiểu các di chuyển của hoạt động mua bán này. Chủ đầu tư cần một kênh thông tin uy tín và minh bạch để tính toán hợp lý và ra quyết định hữu dụng cho hoạt động đầu tư. Property Insight là kênh tin tức hỗ trợ đắc lực cho nhà đầu tư. 

polyad

Chuyên gia kinh tế Bùi Văn - người dẫn dắt talkshow Property Insight.

- Cơ duyên nào đã giúp xuất hiện chương trình này và giá trị mà chương trình theo đuổi là gì?

- Thị trường bất động sản đang trong bối cảnh thừa thông tin nhưng thiếu giá trị của sự thật. Với ước muốn phát hành kênh tin tức đa chiều và sâu về chuyên môn, SonKim Land - nhà phát triển bậc nhất trong thị phần căn hộ hạng sang, đã khởi tạo nên chương trình Property Insight. Với điểm mạnh kết nối với các chuyên gia kinh tế nói thông thường và bất động sản nói riêng, FBNC đã đi cùng cùng chương trình qua 9 số trong năm 2019. Không chỉ đề đạt hiện tượng, đây còn là sự cấu kết giữa kiến thức của nhà tìm hiểu và nhà kinh doanh để phản biện và bổ sung tin tức cho nhau.

- Để chương trình uy tín cần có những chuyên gia uy tín, chủ đề sâu về chuyên môn và sát với yêu cầu. Vậy tiêu chí chọn chuyên gia của nhà đóng hộp là gì?

- Những chuyên gia được lựa chọn đều là những người thực thụ uy tín trong ngành của họ. Mỗi chủ đề đều bảo đảm có sự góp mặt đủ chuyên gia về xây dựng chính sách, hoạt động mua bán, đầu cơ. Những biện luận giữa họ sẽ cung cấp mọi mặt của thông tin, tạo nên sự thấu đáo và chất lượng.

polyad

Ông Bùi Văn bàn bạc tại hậu đài với các diễn giả.

- Ngoài khách mời chuyên gia thì đâu là sự khác lạ tạo nên chất lượng của talkshow này?

- Chất lượng chuyên gia là nhân tố hàng đầu để thú vị khán giả, nhà đầu tư đến với chương trình, nhưng để giữ họ ở lại chính là các chủ đề. Chúng tôi luôn tư duy để đưa chủ đề trong khoảng những hiện tượng kinh tế sát khuông, ảnh hưởng tới thực tại và thời sự nhất. Điểm đặc biệt nữa chính là biện pháp được đưa ra từ các góc nhìn đa chiều từ các chuyên gia của rộng rãi ngành khác biệt.

Chương trình không dùng nhận định của các chuyên gia với mục đích hỗ trợ cho một công trình, đơn vị hay một bắt buộc cụ thể nào. Trị giá tạo nên sự đặc biệt nữa chính là việc đề cập mọi nhân tố một phương pháp có chuỗi hệ thống từ những trước đến nay.

- Nhân tố nào quyết định kế hoạch dài hơi cho chương trình?

- Chương trình cần tạo nên giá trị thông tin minh bạch, giúp cho người tham gia thị trường đưa ra được quyết định đúng đắn. Tôi xem đó là một nhân tố tích cực và chương trình đang trên phố thành công trong sứ mệnh truyền chuyển vận thông tin giá trị và chân thật. Sự đồng hành của công ty thủ xướng SonKim Land cũng là động lực để chương trình phát triển trong mai sau.

Các chuyên gia như bà Dương Thùy Dung - Giám đốc cấp cao CBRE vn cũng tán thành, tin tức và dữ liệu hoạt động mua bán là nền tảng quan trọng để giúp những người tham gia đưa ra những phản hồi đúng mực, phù hợp. Cho nên, thông tin thị trường cần phải phục vụ đủ 4 yếu tố: đúng mực, đầy đủ, khách quan và kịp thời. 

Hay ông Lê Huỳnh Nhựt Hải - Cùng thành lập kiêm Giám đốc Quản lý Hoozing cũng từng chia sẻ với chúng tôi, việc "lệch pha" thông tin dễ dẫn tới sự tăng giá tổng thể ở một vài khu vực được dồn vào một chỗ lăng xê và dẫn tới phổ biến không may cho nhà đầu tư, gây gian truân trong quản lý và quy hoạch thị trấn. Trong khi đó, Property Insight là kênh trị giá để mang tới cho đối tượng mua hàng tri thức đa chiều từ những chuyên gia trong ngành.

Minh Anh


Xem nhiều hơn: bat dong san