Quang Thắng: Thấy tôi đi buôn bán, người ta bảo “riêng thằng này giàu, cứ chém thật nặng”

Nhiều người biết đến với hình ảnh Táo Kinh tế và câu nói "Nhà có nhân tố kiện!", Quang đãng Thắng cùng niềm vui đôn hậu, sảng khoái luôn chiếm được phổ thông thiện cảm trong khoảng phía người theo dõi.

Nam danh hài chia sẻ, hình ảnh Táo Kinh tế đem tới cho anh số đông hưởng thụ hấp dẫn: "Đến hiện thời khi thấy tôi, rộng rãi người vẫn gọi tôi là Táo Kinh tế.

Trong quan niệm của rộng rãi người, Táo Kinh tế đến nhà, tới cơ quan là đem đến sự phong lưu, mang đến tài lộc, thêm tham gia đó, tính của tôi lại công bình, xởi lởi nên công chúng rất thích sự sinh ra của tôi".

Quang Thắng: Thấy tôi đi mua sắm, người ta bảo “riêng thằng này giàu, cứ chém thật nặng” - Ảnh 1.

Quang quẻ Thắng nhiều người biết đến với vai Táo Kinh tế.

Tuy nhiên, cũng vì nhân vật Táo Kinh tế quá nổi tiếng với hình ảnh phong lưu, hào phóng nên Quang đãng Thắng cũng gặp phải những tình huống khá hài hước:

"Những người nhiều người biết đến khác đi tậu đồ hay được giảm giá, nhưng tôi thì hãn hữu khi gặp mặt may tương tự. Người ta cứ nghĩ tôi khiến cho ở đài truyền hình, là danh hài thì tôi rất giàu. 

Vậy nên thấy tôi đi bán buôn, người ta thường bảo nhau: Riêng thằng này phải "chém" thật mạnh tham gia nhé!

Những lúc như vậy, tôi thường đùa vui: Em khiến cho các anh các chị cười vui như thế mà lại a dua nhau "chém" em là thế nào!"

Quang Thắng bảo, dù tính phương pháp của anh rất xởi lởi, phóng khoáng nhưng không cho nên mà anh không có những nguyên tắc của riêng bản thân. Với Quang Thắng, gia đình chính là yếu tố linh nghiệm mà anh trân quý nhất.

Quang Thắng: Thấy tôi đi mua sắm, người ta bảo “riêng thằng này giàu, cứ chém thật nặng” - Ảnh 2.

Mái nhà Quang đãng Thắng.

Chính cho nên, thời điểm Tết đối với Quang quẻ Thắng cực kì quan trọng. Nam danh hài sẵn sàng bỏ rộng rãi công lao, thời gian để sẵn sàng cho cả nhà 1 cái Tết thật êm ấm, đủ đầy:

"Là 1 người đại trượng phu trong nhà, tôi sẽ đảm nhận việc mua cành đào, cây quất, rửa xe, dọn nhà và trang trí trong nhà để đón năm mới. Còn vợ tôi tôi sẽ lo những việc như bánh bác, thịt gà, cơm cúng…

Tết của nhà tôi khác lạ không bao giờ thiếu cành đào. Tôi không câu nệ cái giá của cành đào mà tùy thuộc vào cái duyên của chính mình với cành đào đó. Tôi thường chọn những cành đào có dáng nghiêng nghiêng, phù hợp với trục đường lượn của cầu thang trong nhà tôi.

Trước đó khi các con còn nhỏ xíu, tôi thường giấu tiền mừng tuổi trên cánh quạt è cổ, đến giao thừa bật quạt lên, tiền bay đầy trong nhà tạo thú vui cho các con. Nhưng mấy năm nay các con lớn cả rồi, "trò" của tôi không lừa được các con nữa".

Quang Thắng: Thấy tôi đi mua sắm, người ta bảo “riêng thằng này giàu, cứ chém thật nặng” - Ảnh 3.

Quang quẻ Thắng được phổ quát người theo dõi yêu thích nhờ hình ảnh hóm hỉnh, phóng khoáng.

Không chỉ tường tận chuẩn bị cho dịp Tết, Quang đãng Thắng còn cho hay anh không bao giờ nhận show tham gia dịp Tết dù có được trả cát-xê cao. Vì với anh, đây là khoảng thời gian dành riêng cho mái ấm:

"Trước Tết 1 tuần, tôi thường không nhận show mà sẽ về nhà với vợ con. Khác biệt là đêm Giao thừa, dù người ta có trả cát-xê bao nhiêu chăng nữa, tôi cũng không bao giờ kiếm được.

Tôi nghĩ, bản thân mình đã đi khiến cho quanh quéo năm ngoái, còn mấy ngày Tết để quây quần với thê thiếp con, lẽ nào lại vì đồng bạc mà để bà xã con cô độc, kì vọng hay sao.

Quang Thắng: Thấy tôi đi mua sắm, người ta bảo “riêng thằng này giàu, cứ chém thật nặng” - Ảnh 4.

Tết là khoảng thời điểm Quang quẻ Thắng bỏ ra trọn cho gia đình.

Tôi quan điểm, giả dụ cứ mải mê công việc, kiếm tiền mà không đoái hoài gì đến hiền thê con là không được. Mái ấm là thứ chúng ta cần vồ cập, vun vén, giả dụ bỏ bẵng đi không đon đả thì mái nhà sẽ tan tành. Mái ấm mà nát rồi thì có bao nhiêu tiền, dù công tác có đạt được mục tiêu cỡ nào thì cũng chẳng để khiến cho gì!

Vậy nên, mỗi khi tôi về Hải Phòng với vợ con, phần lớn những lời mời đi chơi, đi nhậu… tôi đều từ chối hết. Tôi thường nói đùa với anh em, bạn bè rằng: Ví như cứ muốn rủ tôi đi chơi, đi nhậu cùng thì hãy làm sẵn cho tôi tờ đơn ly hôn rồi tôi sẽ đi.

Phổ quát lần tương tự, anh em bằng hữu cũng hiểu và cảm thông nên không còn trách móc mỗi khi tôi chối từ lời mời tụ tập nữa".

Theo Thảo Nguyên

Thế giới trẻ


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất