Sau khi rút khỏi mảng bán từng cái, Vingroup hoàn thành công trình Vinpearl Air - CafeLand.Vietnam

CafeLand - Công ty Vingroup đã gửi văn phiên bản lên Bộ Giao thông Vân tải, chính thức xin rút khỏi ngành nghề buôn bán hàng không, sau gần nửa năm đệ đơn xin phép thành lập hãng hàng không Vinpearl Air.

Quyết định nêu trên không tác động đến mảng đào tạo phi công do Trường Tập huấn nhân công kỹ thuật  cao mang tên Vin Aviation đảm nhận. Khóa đào tạo đầu tiên của hãng vẫn đang triển khai tiếp diễn được duy trì với đầy đủ chắc chắn với học viên.

song song, Vingroup khẳng định vẫn tiếp diễn tham gia các dự án xây đắp, làm mới cơ sở hàng không. 

Theo đề án của Vinpearl Air, hãng hàng không có tổng vốn đầu cơ 4.700 tỷ đồng, dự kiến khai thác cả trong nước và quốc tế trong khoảng 04 tuần 7/2020, khởi đầu với đội bay 6 chiếc. Sau đó, mỗi năm, Vinpearl Air sẽ khai thác thêm 6 chiếc, nâng tổng số máy bay lên 36 vào năm 2025.  Tuy nhiên, Cục Hàng không để ý Vinpearl Air về quy mô đội bay 36 chiếc tham gia năm 2025 có tài năng vượt quá yêu cầu của thị trường. Bởi thế, quy mô đội bay của Vinpearl Air nên ở mức 30 tàu bay vào năm 2025 là thích hợp.

Phương pháp đây nửa năm, Vingroup đã bắt đầu hồ sơ đổi tên Công ty Phát triển thương mại và phục vụ VinAsia (xây dừng 04 tuần 6/2017) thành Công ti Hàng không Vinpearl Air, có vốn điều lệ 1.300 tỷ đồng, trụ sở tại quận Long Biên, Thủ đô. 

Tháng 7/2019, Vingroup ký thoả thuận với Tập đoàn CAE (Canada) phù hợp tác huấn luyện phi công, kỹ thuật bay và các nhân lực khác trong lĩnh vực hàng không nhằm cung ứng nguồn lực khoa học cao cho vn và thế giới.  Vingroup cũng song song thúc đẩy các thủ tục để thành lập hãng Vinpearl Air.

Trước đây vào tháng 12/2019, Vingroup đã rút khỏi mảng bán lẻ và nông nghiệp. Quyết định dừng đầu tư kinh doanh hàng không là bước đi trong lộ trình tái cơ cấu hoạt động, dồn vào một chỗ vào lĩnh vực then chốt của cơ quan.

Diệu Trang

Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản