Sở GD&ĐT Đà Nẵng ra thông báo về virus Corona trước ngày học sinh tựu trường

Sở GD&ĐT Đà Nẵng ra thông báo về virus Corona trước ngày học sinh tựu trường - Ảnh 1.

Đà Nẵng dù phương pháp ly rộng rãi người nghi ngại những bây giờ hoàn toàn không có người nhiễm bệnh do virus corona Vũ Hán gây ra

Ngày 29/1 (mồng 5 Tết nguyên đán Canh Tý), bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở Giáo dục và huấn luyện TP Đà Nẵng, đã có công văn gửi các Phòng giáo dục và đào tạo quận quận, các ở dọc đường và trọng điểm trực thuộc Sở, các trường đại học trong và ngoài công lập về việc tăng nhanh công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.

Theo đó, Sở Giáo dục và tập huấn Đà Nẵng yêu cầu hồ hết các trường phải bắt đầu tổng vệ sinh trường, lớp trước khi học sinh, học sinh đi học lại sau nghỉ Tết nguyên đán Canh Tý vào ngày 20/1, tức mồng 6 tết.

Các trường phải tiến hành vô trùng các khí cụ nhà bếp, đồ dùng sinh hoạt tư nhân…

Hình như, công văn do bà Thuận ký đòi hỏi các trường tăng mạnh công tác truyền thông, tuyên truyền, giáo dục, chỉ dẫn kỹ năng phòng, chống dịch bệnh, chống dịch bệnh viêm tuyến đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Sở GD&ĐT Đà Nẵng ra thông báo về virus Corona trước ngày học sinh tựu trường - Ảnh 2.

Các Sở, ban, lĩnh vực của Đà Nẵng trực xuyên tết để chống dịch. Ảnh cuộc họp khẩn do ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, chủ trì bàn phương án chống dịch.

"Các công ty, bến xe cần lưu ý cán bộ, giáo viên, giảng sư, nhân viên, sinh viên, học sinh cảnh giác trước vài mạng phố hội đăng vận tải phổ thông thông tin thiếu đúng đắn, diễn dịch, đã tạo tâm lý bất an cho quần chúng về dịch bệnh viêm trục đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra", công văn yêu cầu.

Bà Thuận cũng để ý cán bộ, giáo viên, giảng sư, nhân viên, học sinh, sinh viên hạn dè bỉu tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính. Những khi quan trọng phải tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách thức khi xúc tiếp.

Lúc trước, bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, trong buổi thông tin chính thức đến cư dân khẳng định Đà Năng chưa có người nhiễm virus corona Vũ Hán. Bà Yến cũng cho hay có 12 mẫu thử của những người nghi vấn nhiễm bệnh đều cho kết quả âm tính với bệnh. Các bệnh nhân khác hiện đang bị cách thức ly sức khỏe đều bình ổn và đang chờ kết quả xét nghiệm.

Trong khi đó, bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, cho biết hiện đã có văn bản tạm thời dừng kiếm được khách tham quan đến trong khoảng China. Trái lại, Sở Du lịch cũng yêu cầu cấc doanh nghiệp lữ khách không đưa khách đến vùng dịch thăm quan du lịch.

Theo Đình Thức

Trí thức trẻ


Xem tại: dịch vụ bất động sản