Số tiền thu về từ việc bán sản phẩm không bằng 20% nhưng Tesla đã vượt mặt Volkswagen để trở thành hãng ô tô giá trị thứ hai nhân loại

Dù lượng xe xuất xưởng cả năm chưa bằng 1/10 so với hãng Volkswagen, nhưng nhà sản xuất xe điện Tesla của Mỹ đã vượt lên tổ chức kinh doanh ô tô của Đức để trở thành nhà chế biến ô tô giá trị nhất trái đất sau hãng Toyota của Nhật.

Cổ lỗ phiếu của Tesla đã tăng gấp đôi trong 3 tháng qua, với giá trị vốn hóa đã chọc thủng mức 100 tỷ USD tham gia thứ Tư gần đây. Đây cũng là lần trước tiên một nhà sản xuất ô tô Mỹ vượt lên ngưỡng này.

 Doanh số không bằng 20% nhưng Tesla đã vượt mặt Volkswagen để trở thành hãng ô tô giá trị thứ hai thế giới - Ảnh 1.

Trong thời kỳ tăng tốc của bản thân, giá trị vốn hóa của công ti liên tục vượt lên phổ thông kẻ địch sừng sỏ trên thế giới, như Honda, hãng BMW, người đồng hương General Motors và hãng Daimler. Và tới thứ Tư vừa qua, giá trị vốn hóa của Tesla vượt lên Volkswagen (có mức vốn hóa 99,4 tỷ đô la).

Toyota hiện vẫn giữ ngôi vị độc tôn với giá trị vốn hóa đạt tới 233 tỷ đô la Mỹ.

Đà tăng đột ngột vừa qua của Tesla được tiếp sức nhờ mức lãi đáng kinh ngạc trong quý 3 cách đây không lâu, việc khai trương nhà máy mới ở Trung Quốc và lượng xe xuất xưởng cao hơn hy vọng trong quý 4.

 Doanh số không bằng 20% nhưng Tesla đã vượt mặt Volkswagen để trở thành hãng ô tô giá trị thứ hai thế giới - Ảnh 2.

Giá trị vốn hóa của Tesla đã bật tăng trong những 04 tuần vừa mới đây và vượt mặt Volkswagen để chiếm địa điểm thứ hai toàn cầu.

Vấn đề này cho thấy phổ quát chủ đầu tư sáng sủa rằng Tesla có thể liên tiếp mang đến lãi, dòng tiền ổn định và tăng trưởng.

Không chỉ vậy, đà đẩy mạnh của cũ kĩ phiếu Tesla còn cho thấy sự tự tin của phổ quát chủ đầu tư vào tương lai của xe điện và việc chuyển chính mình của Tesla trong khoảng một nhà sản xuất xe nhỏ trở thành một thế lực trên thế giới khi quả đât đang hướng đến những chiếc xe sạch hơn.

Dù vậy, ví như nhìn vào kết quả kinh doanh của các nhà đóng chai ô tô khác, có thể thấy quãng tuyến đường đó vẫn còn rất dài. Theo dữ liệu của Refinitiv Data, hiện doanh số của Tesla trong năm mới đây đạt khoảng 31 tỷ đô la, một con số còn rất bé nhỏ so với mức 276 tỷ đô la Mỹ của Toyota, 283 tỷ USD của Volkswagen và 191 tỷ đô la của hãng Daimler.

Xem thêm Reuters

Theo Nguyễn Hải

Trí thức trẻ


Xem thêm: mua dat