Sở Xây đắp Thanh Hóa bắt buộc thanh tra Khu cư dân Cầu Trắng – Cầu Tầng - CafeLand.Việt Nam

CafeLand - Sở Xây dựng Thanh Hóa vừa đề nghị Chủ toạ UBND tỉnh giấc giao Sở Xây dựng bắt đầu thanh tra dự án Khu cư dân Cầu Trắng – Cầu Tầng, quận Ngọc Lặc.

Theo Sở Xây đắp, sau hầu hết lần cam kết và được các Sở, ngành nghề, UBND huyện Ngọc Lặc và các tổ chức can dự tạo yếu tố kiện nhưng chủ đầu tư dự án vẫn không thi hành nộp tiền sử dụng đất của công trình với số tiền còn thiếu là 1,319 tỷ đồng và 3,317 tỷ đồng tiền phạt chậm rãi nộp.

Nhà đầu tư công trình cũng vi phạm các pháp luật về đất đai và buôn bán BĐS khi ký cấu kết đồng trao đổi với các hộ gia đình, cá nhân phần đông 147 lô đất khi chưa được cấp thẩm quyền cấp Giấy đủ điều kiện quyền sử dụng đất.

Đồng thời nhà đầu tư cũng đang bị cơ thuế quan phong tỏa trương mục thuế do vi phạm các qui định can hệ tới thuế nên không có khả năng xuất hóa đơn cho đối tượng mua hàng để thực hiện các hồ sơ cấp giấy đạt yêu cầu quyền dùng đất đối với 77 lô đất (trong tổng số 147 lô đất của công trình) đã được Sở Tài nguyên và Không gian Thanh Hóa cấp Giấy đạt yêu cầu quyền dùng đất đợt 1 với tổng diện tích là 9.936,1 m2.

Sai phép của chủ đầu tư dẫn đến các hộ dân không chỉ không được cấp Giấy đủ điều kiện quyền sử dụng đất mà còn không được cấp Giấy phép xây đắp để khiến nhà ở, gây bức xúc cho cư dân, gây tác động xấu tới tình hình bình an, trơ trẽn tự trên khu vực.

Công trình Khu cư dân Cầu Trắng – Cầu Tầng do Công ti cổ hủ phần Đầu tư xây đắp thương mại Việt Hung là nhà đầu tư theo kết quả chọn lựa chủ đầu tư chấp hành dự án đầu cơ có dùng đất được UBND thức giấc Thanh Hóa phê phê chuẩn tại quyết định số 263/QĐ-UBND ngày 18/01/2012.

Dự án có diện tích 31.025 m2 gồm 147 lô biệt thự và liền kề. Tổng số tiền dùng đất phải nộp là 7,84 tỷ đồng. Đến nay, chủ đầu tư đã nộp 7,533 tỷ đồng, còn còn thiếu là 1,319 tỷ đồng và 3,317 tỷ đồng tiền phạt chậm chạp nộp.

Tuấn Anh

Xem thêm: mua dat