Tậu nhà cuối năm: Cần chú ý gì? | MuaBanNhaDat

Phổ biến thời điểm cuối năm là dịp thị trường bất động sản trở nên sôi động hơn hẳn khi người dân có đa dạng khoản lương thưởng. Nhu cầu mua sắm tăng lên, các nhà băng tăng cường công việc giải ngân cho yêu cầu vay vốn tiêu dùng, sắm nhà cuối năm...Các tổ chức BĐS cũng tăng cường nhiều hình thức kích cầu thú vị khách hàng nhà vào dịp cuối năm.

Để “hút” khách sắm nhà cuối năm, chủ đầu tư và các sàn mạnh tay tung ra các “chiêu” tặng tiến thưởng, khuyến mãi ồ ạt, thậm chí gây “sốc” trên hoạt động mua bán. Vòng qua một loạt các trang web nhà ở, chúng ra rất dễ lóa mắt bởi hàng loạt những lời mời chào lôi cuốn, tậu nhà tặng quà, tìm nhà được tặng thêm nhà, ô tô....Rồi đến những chắc chắn sắm nhà cho mượn với lợi nhuận suất 0%. Dĩ nhiên, theo các chuyên gia người mua nhà cần phải cần tỉnh táo để chọn lựa những công trình uy tín, không nên “hoa mắt” trước những giảm giá lôi cuốn mà không để ý kỹ.

Chọn lựa công trình uy tín

Người dùng nhà cuối năm đừng quên kiểm tra những giá trị chủ chốt của căn hộ như tiến độ, cơ sở pháp lý của công trình, chất lượng, vị trí. Vấn đề này được biểu thị qua uy tín và tiềm lực của chủ đầu tư, tài năng và công nghệ thi công của nhà thầu. Người mua nhà cần nghiên cứu kỹ những điểm then chốt này để đưa ra quyết định chọn lựa mua hay không.

mua nha cuoi nam can luu y gi

Chu đáo khi xem thêm lãi suất tìm nhà

Đối tượng mua hàng cũng cần chu đáo với chiêu trò mua nhà lãi suất bằng 0% hay chỉ 6 - 7% trong vòng 1 năm đầu của các nhà đầu tư nhằm thu hút đối tượng mua hàng. Sự thực là những cam đoan của đơn vị BĐS giúp khách hàng nhà an tâm về vốn đầu tư và có đa dạng sự chọn hơn. Nhưng ví như nhìn kiếm được một cách vô tư thì chắc chắn các nhà đầu tư đều đã tính toán cục bộ chi phí gánh lãi suất thay vào trong bài toán bán hàng cũng như mức giá item của họ. Vấn đề này đẩy giá của vật phẩm tăng cao khá cao so với giá trị thực. Thành ra, khách hàng nên tò mò kỹ chủ đầu tư về phổ quát khía cạnh trước khi “xuống tiền".

“Trong ý tưởnrg thích hợp tác này, ngân hàng vẫn phải bổ ích, đảm bảo hoàn vốn và có lãi, chứ chẳng thể chịu lỗ, chịu thiệt ở đây. Còn nhà đầu tư, vì bán được hàng với giá hợp lý, có lãi, nên sẽ bù trừ, hoán đổi lợi nhuận cho ngân hàng ở các khoản khác. Hoặc là ngân hàng thông qua bài toán này để sớm thu hồi vốn mượn của chủ đầu tư, bản chất là cho mượn để xử lý, thu hồi nợ”, Luật sư Trương Thanh Đức – Chủ toạ Công ty Luật BASICO cho biết.

Xem thêm giá thị trường, giảm thiểu “giá ảo”

Mua nhà cuối năm, người dùng cũng cần lưu ý thêm rằng, thường vào thời gian cuối năm, các chủ dự án sẽ tích cực hơn trong việc đẩy hàng nhằm thu về dòng tiền cuối năm, trong đó, việc tạo khan hàng, tăng giá “ảo” có thể xảy ra. Chiêu thức thường được dùng là công bố công trình theo rộng rãi đợt, với số lượng căn hộ khác biệt và tăng giá cao dần trong các đợt mở bán sau. Tương tự, đối tượng mua hàng có ý định đầu tư sẽ thấy lo ngại, nghĩ rằng dự án rất lôi cuốn người mua và đã bán hết những căn mở bán trước nên mới tăng giá.

Theo bình chọn của các chuyên gia, hoạt động mua bán hiện đang hữu dụng cho cả người mua lẫn người bán. Nhu cầu của thị trường đang tăng cường cả với những người mua nhà để ở lẫn để đầu cơ. Tất nhiên, với một thị trường mà nguồn cung đang khá dồi dào bây chừ, “quyền năng” vẫn đang thuộc về người mua rộng rãi hơn. Cho nên, khách hàng cần cân nhắc thật kỹ trước khi xuống tiền mua nhà cuối năm nhằm hạn chế trường thích hợp mua xong mới biết chính mình bị hớ.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: bds