Thủ đô: Thông thường cư cao cấp Golden Palm xum xuê vết nứt, chủ nhà nơm nớp lo - CafeLand.Vietnam

Chung cư Golden Palm (21 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Thủ đô) được giới thiệu rộng rải mỹ miều là "bình thường cư cao cấp", nhưng mới chỉ bàn ủy quyền khách khoảng một năm đã hình thành chen chúc vết nứt trên tường nhà.

Anh Lê Văn Quyết - một đối tượng mua hàng sắm nhà tại công trình Golden Palm, cho nhân thức, căn hộ anh sắm có giá khoảng 4 tỷ đồng, nhưng kiếm được nhà chưa đầy 1 năm, tường đã hiện ra chi chít các vết nứt.

Đáng run sợ là vết nứt không chỉ sinh ra tại phòng khách mà còn ở đầy đủ các bức tường trong nhà, đa dạng nhất là khu tại phòng ngủ với hơn 10 vết rạn vỡ. Để che các vết nứt này lại, anh Quyết phải tậu giấy dán tường. Mặc dù vậy, anh vẫn rất hoang mang, thấp thỏm trước hiện trạng xuống cấp ngày một trầm trọng này.

Vết nứt toác trong căn hộ của anh Quyết.

Gần giống nhà anh Quyết, căn hộ của anh Phạm Trọng Bộ cũng hiện ra toàn bộ vết nứt. Dù anh Bộ đã yêu cầu chủ đầu tư giải quyết nhưng chỉ sau 3 04 tuần tu bổ thì các vết nứt lại xuất hiện như cũ.

Cũng theo anh Bộ, đến giờ chủ đầu tư vẫn chưa có cách thức nào giải quyết được.

Phổ biến cư dân ở đây cho nhân thức, tại khu vực hành lang, đa dạng vết nứt chạy trong khoảng trên trằn xuống dưới đất, chủ đầu tư phải dán đa dạng tấm bảng để che đi nhưng không được.

Phổ thông vết nứt chạy dọc khắp nhà.

"Việc đối phó trên chẳng thể che lấp được vết nứt tường đã và đang xuất hiện ngày càng phổ biến ở các căn hộ. Nhà đầu tư thừa nhận đây là lỗi trong quá trình thành lập xây đắp và đề nghị giải pháp nâng thời gian bảo hành đối với các bức tường lên 10 năm theo hình thức nứt ở đâu thì trát lại để giải quyết free. Tuy nhiên, chúng tôi không đồng ý với đề nghị nêu trên vì chủ đầu tư không có cách thức giải quyết xong điểm việc nứt tường và chúng tôi chẳng thể mất công huân 10 năm để đi trát lại các vết nứt này cùng chủ đầu tư”, một dân cư phản ứng cho hay.

Chẳng những thế, đa dạng người còn lúng túng rằng, theo thời gian, ví như vẫn tiếp diễn nứt tường thì không nhân thức tòa tháp sẽ gây nguy hiểm như thế nào tới đời sống dân cư?

Những mảng tường bong tróc trong căn phổ biến cư cao cấp.

Theo tò mò của PV, The Golden Palm nằm ở địa điểm đắc địa với giá trong khoảng 35- 40 triệu tiền việt một mét vuông, tại địa chỉ 21 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội. Dự án do Tổ chức kinh doanh Cũ rích phần đầu tư Hà Nội Sunrise khiến Nhà đầu tư (CĐT); doanh nghiệp tổng thầu thiết kế là Công ty TNHH Tập đoàn xây đắp Delta. Sau một thời điểm ngắn bàn giao, công trình đã làm phổ thông dân cư thất vọng, giận dữ vì chất lượng công trình không cân xứng với chi phí.

Vết nứt chạy dọc chết thật nhà xuống dưới đất.

Lý giải về duyên cớ của các vết nứt, đại diện nhà thầu DELTA trước đó cho hay, theo xu thế phát triển bền vững trong ngành xây dựng, tòa tháp đã sử dụng sản phẩm tấm tường là nguyên liệu thân thiện với không gian. Việc áp dụng tấm tường lắp ghép chế tác sẵn có thể hiện ra một vài vết nứt tại vị trí ghép mối nối của các tấm tường ngăn chính yếu do 2 căn nguyên, một là trong công đoạn đầu tiên đưa vào dùng, nhà cửa chưa ổn định.

Bên cạnh, việc này xảy ra khi khởi đầu chất chuyển vận hoàn toản (hệ thống bể nước mái, bể bơi, thiết bị của các hộ dân cư), vận hành thí nghiệm. Ngoài ra đó, có một vài lượng các căn hộ bàn giao thô cho các hộ dân tự cải tạo và hoàn thành, việc cải tạo đục phá tấm tường của các hộ dân sẽ ít nhiều gây chấn động, ảnh hưởng đến mối nối các tấm tường căn hộ và hành lang.

“Chúng tôi sẽ cùng với các bên can dự tiếp thụ và chấp hành công tác tu bổ đảm bảo thẩm mỹ cho các chủ căn hộ khi chạm chán hiện tượng nứt dọc như trên cho đến khi mọi thứ bình ổn. DELTA đã kiến nghị với chủ đầu tư tăng gấp đôi thời hạn bảo hành của hạng mục này so với vấn đề 85 Luật nhà đất năm 2014 (10 năm)”, thây mặt nhà thầu DELTA cho hay.

Khánh An (VTC News)

Xem nhiều hơn: gia dat saigon