Thử số đông dục mỗi sáng trong suốt 1 04 tuần, tôi không tin nổi vào mắt bản thân khi thấy kết quả: Giảm 2 kg vẫn chưa phải yếu tố tuyệt vời nhất!

Trước khi có con, tôi thường đi tập tại một phòng gym gần công ty tham gia giờ nghỉ trưa. Thói quen này giúp tôi luôn chan chứa năng lượng từ thời gian sau đó. Tuy nhiên, sau khi sinh và chuyển sang khiến việc hòa bình, tôi chẳng thể duy trì lề thói này nữa. Tôi thử tập luyện vào buổi tối khi con cái đã đi ngủ, nhưng thân thể tôi mỏi mệt tới mức khó có thể thi hành đều đặn.

Bởi vậy, tôi quyết định chuyển sang tập thể dục mỗi sáng trong vòng 1 bốn tuần.

Tại sao lại số đông dục vào buổi sáng?

Theo David Geier - chưng sĩ phẫu thuật chỉnh hình và chuyên gia dược học thể thao tại South Carolina (Mỹ), tập thể dục buổi sáng sẽ thúc đẩy thời kỳ trao đổi chất và giúp đốt cháy calories trong ngày.

"Đối với những ngày bận bịu, bạn sẽ không còn thời điểm để tập dượt vì còn phải khiến những công việc khác". Bác sĩ Geier cắt nghĩa, việc số đông dục vào buổi sáng sẽ giúp bạn dễ tạo thành lề thói hơn so với việc tập luyện vào phổ quát thời gian khác nhau trong ngày.

Thử tập thể dục mỗi sáng trong suốt 1 tháng, tôi không tin nổi vào mắt mình khi thấy kết quả: Giảm 2 kg vẫn chưa phải điều tuyệt vời nhất! - Ảnh 1.

Sắm thời điểm để đồng đội dục dù bận rộn

Bạn nào cũng bận rộn và có đa dạng việc phải làm cho. Vì thế, trừ khi coi việc số đông dục là dành đầu tiên bậc nhất, nó sẽ không bao giờ biến thành thói quen. Nắm bắt rõ vấn đề này, tôi quyết định coi việc cộng đồng dục mỗi sáng cần thiết không kém gì công tác của bản thân mình.

Là người làm cho việc hòa bình, nhiều lúc tôi sẽ phải tới các văn phòng khác nhau để bàn luận dự án, khoảng 2-3 ngày/tuần. Có lúc tôi lại ở nhà. Những hôm phải đi ra ngoài, tôi sẽ thuê bảo mẫu về trông con (gọi chúng dậy, cho chúng ăn, đưa chúng tới trường) để mình có thể đi tập trước khi đi làm.

Phổ thông người bảo rằng tôi bị điên khi bỏ ra tận 40 đô la cho 2 tiếng thuê bảo mẫu chỉ để đi tập gym. Đương nhiên, tôi nghĩ là số tiền đó hoàn toàn xứng đáng. Thứ nhất là vì tôi sẽ có thêm 2 tiếng hoàn hảo bỏ ra cho bản thân mà chẳng phải bận bịu với con trẻ trong nhà. Thứ hai, tôi vốn là người ưa dậy sớm; việc dậy tham gia lúc 5h30-6h sáng đối với tôi chẳng không dễ dàng chút nào. Tôi cảm thấy thoải mái nhất tham gia buổi sáng và việc đồng đội dục càng làm cho tôi thỏa mãn hơn.

Tham gia những ngày làm cho việc tại gia, tôi sẽ tập thể dục khi chồng con vẫn đang ngủ. Tôi sẽ đặt báo thức, mặc đồ và lẻn ra khỏi nhà để tới phòng gym. Sau đó, tôi có thể trở về nhà trước khi họ dậy mà không tiến công thức bất cứ người nào cả.

Thử tập thể dục mỗi sáng trong suốt 1 tháng, tôi không tin nổi vào mắt mình khi thấy kết quả: Giảm 2 kg vẫn chưa phải điều tuyệt vời nhất! - Ảnh 2.

Số đông dục khiến cho thân thể tôi dễ chịu

Dù ngày hôm đó có tồi tệ ra sao (không có được công tác bản thân mình cần, bè bạn trẻ khó bảo), tôi sẽ vẫn cảm thấy vui mừng nhờ số đông dục tham gia buổi sáng. Điều này chẳng phải là không có cơ sở vật chất khoa học.

"Số đông dục tham gia buổi sáng khiến cho bạn cảm thấy thỏa mãn về bạn dạng thân, vì bạn đã thực sự khiến cho được yếu tố này", Tấn sĩ Tâm lý học Yvonne Thomas cho nhân thức. "Những lợi ích khác của việc cộng đồng dục bao gồm cảm giác trẻ trung về cả mặt thể chất, kiếm được thức và cảm xúc".

Những thứ như deadline công việc, rắc rối của con trẻ… thường khiến cho tôi tăng áp huyết. Dĩ nhiên, nhờ có tập thể dục mà tôi giữ vững vấn đề này thuận tiện hơn. Tấn sĩ Thomas cũng thể hiện sự quan trọng, mở đầu ngày mới bằng việc đồng đội dục sẽ làm bạn dồn vào một chỗ và thăng bằng hơn.

"Số đông dục khi ngày mới mở màn làm giảm các suy nghĩ và xúc cảm thụ động có thể gây cản trở bạn trong suốt cả ngày. chậm tiến độ là những thứ sẽ khiến cho bạn cảm thấy tồi tệ, sợ hãi, sức ép, choáng váng, cực khổ hoặc tức giận", bà bổ sung.

Thử tập thể dục mỗi sáng trong suốt 1 tháng, tôi không tin nổi vào mắt mình khi thấy kết quả: Giảm 2 kg vẫn chưa phải điều tuyệt vời nhất! - Ảnh 3.

Tôi ngủ ngon hơn nhờ số đông dục tham gia buổi sáng

Sự thực là: Số đông dục giúp tôi ngủ ngon như một đứa trẻ. Theo một nghiên cứu cách đây không lâu, việc số đông dục vào 7h sáng sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn là tập tham gia lúc 7h tối, hoặc vào lúc 1h chiều.

"Chúng ta vẫn chưa rõ cơ chế tâm sinh lý của con người hoạt động ra sao để có được những thay đổi này. Thế nhưng, chúng ta nhân thức rằng, nếu muốn làm giảm áp huyết hoặc cải thiện chất lượng giấc ngủ, 7h sáng là thời gian tốt nhất để tập tành", Tiến sĩ Scott Collier - chủ tịch đội ngũ tìm hiểu, trợ lý giáo sư tại Trường ĐH Kỹ thuật về Sức khỏe thuộc ĐH bang Appalachian - cho nhân thức

Trong suốt 1 bốn tuần cộng đồng dục tham gia buổi sáng, tôi ngủ rất yên giấc. Tôi luôn lên giường muộn nhất vào lúc 9h tối và bằng một phương pháp nào đó mà tâm khảm tôi biết rằng đã đến lúc phải nghỉ dưỡng. Cứ đắp chăn vào là tôi lại chìm tham gia giấc ngủ. Đây là điều quan trọng giả dụ tôi muốn dậy tập thể dục vào lúc 5h30 sáng.

Thử tập thể dục mỗi sáng trong suốt 1 tháng, tôi không tin nổi vào mắt mình khi thấy kết quả: Giảm 2 kg vẫn chưa phải điều tuyệt vời nhất! - Ảnh 4.

Kết luận: Tôi êm ấm khi nói rằng tôi chưa từng bỏ qua một ngày số đông dục nào, mặc dầu có những hôm tôi lắng nghe cơ thể và tập dịu dàng hơn. Tôi nắm bắt rõ, chỉ cần bỏ một ngày cũng có thể khiến cho tôi thất bại với thách thức này, dù bác sĩ khuyên nên đôi lúc nghỉ dưỡng để cơ bắp hồi phúc. Sau 1 04 tuần, tôi vẫn giữ lề thói này bởi nhờ nó mà tôi đã giảm được gần 2kg.

Bài san sẻ của Judy Koutsky - cây viết cho các tờ Conde Nast Traveler, Travel + Leisure, Parents, Prevention và Scholastic.

Theo Prevention

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản