Thủ tướng chủ trì họp về phòng, chống dịch virus corona

Chiều 27-1 (mùng 3 Tết Canh Tý 2020), tại hội sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp về bệnh viêm tuyến phố hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) hiện đang lây lan nhanh tại China.

 Thủ tướng chủ trì họp về phòng, chống dịch virus corona - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đòi hỏi chặn lại hiệu quả hơn nữa, không để dịch nCoV lây lan, tác động đến sức khỏe cư dân

Theo lên tiếng của Bộ Y tế, tính đến 12 giờ ngày 27-1, trên toàn trái đất đã ghi nhận 2.797 trường thích hợp nhiễm nCoV, trong đó có 80 trường hợp tử vong (đều tại TP Vũ Hán, tỉnh giấc Hồ Bắc, China, trong đó có 1 trường thích hợp là cán bộ y tế). So với một ngày lúc trước, ngày 26-1, số ca mắc nCoV tăng 779 trường thích hợp, tử vong tăng 24 trường hợp.

Kể trong khoảng khi lên tiếng trường phù hợp mắc bệnh trước tiên phương pháp đây gần 1 04 tuần tại Vũ Hán, đến nay đã ghi kiếm được 50 trường hợp bệnh xâm nhập tới 15 đất nước và vùng lãnh thổ.

Tại vietnam, đã ghi nhận 63 trường hợp có triệu chứng sốt, có tiền sử trở về từ vùng có dịch, bao gồm 25 trường hợp đã được thải trừ nhiễm nCoV, 38 trường phù hợp tiếp tục theo dõi bí quyết ly (bao gồm cả 2 trường hợp người China bước đầu dương tính với nCoV đang được bí quyết ly, yếu tố trị tại Bệnh viện Cơ sở Rẫy, TP HCM trong tình trạng bình ổn).

 Thủ tướng chủ trì họp về phòng, chống dịch virus corona - Ảnh 2.

Thủ tướng chủ trì họp về phòng, chống dịch virus corona

Bộ Y tế đã kích hoạt toàn bộ hệ thống giám sát, điều trị. Đặc biệt, lĩnh vực y tế đã đẩy mạnh công tác giám sát dịch bệnh tại các cửa khẩu. Các hạ tầng y tế, sẵn sàng tiếp thu, cách thức ly, nhân tố trị bệnh nhân, phòng chống lây chéo trong tại bệnh viện và truyền nhiễm trong khoảng người bệnh sang nhân viên y tế.

Bộ Y tế đã cập nhật liên tiếp tình hình dịch nCov trên Cổng Thông tin điện tử của Bộ; đã nâng mức đáp ứng cao nhất của Trọng điểm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng; đơn vị ứng trực và báo cáo hằng ngày. Việc giám sát và công ty khai báo y tế buộc phải đối với người nhập cảnh trong khoảng China được thi hành từ 0 giờ ngày 25-1 (mồng 1 Tết) tại gần như các cửa khẩu.

Bộ Y tế phản hồi dù rằng Việt Nam đã ghi kiếm được 2 trường thích hợp có xét nghiệm ban đầu dương tính với virus nCov là người TQuốc, đã đơn vị điều tra nhưng đến nay, tình hình dịch bệnh vẫn trong tầm giữ vững tốt.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nghĩ là trước tình hình dịch cốt truyện phức hợp, cuộc họp hôm nay, với sự tham gia của các tổ chức cần thiết, để lãnh đạo các biện pháp phòng, chống dịch với tinh thần bảo kê sức khỏe cư dân là cần thiết nhất.

Thủ tướng yêu cầu các tập đoàn đàm luận, đưa ra các biện pháp chi tiết, mạnh mẽ, gồm cả các giải pháp nhân loại đã ứng dụng và các biện pháp mới, để các ngành, địa phương khai triển tốt nhất, nhanh chóng nhất, đồng bộ nhất để ngăn chặn hiệu quả hơn nữa, không để dịch lây lan, tác động tới sức khỏe cư dân.

Theo PV

Chinhhu.vn


Xem tại: bat dong san