Top 5 nhà buôn tạo nên giá trị lớn nhất cho hoạt động mua bán bất động sản vietnam - CafeLand.Việt Nam

CafeLand - Dựa trên các mục tiêu về chiếm hữu, điều hành và tầm ảnh hưởng tại đơn vị cũng như đến sự phát triển của thị trường bất động sản vn, CafeLand đã xếp 5 thương gia sau đây là những người phát hành những giá trị lớn nhất cho thị trường bất động sản vietnam. Họ cũng là những người ghi đậm dấu ấn cá nhân và góp phần cần thiết trong việc ổn định bức tranh hoạt động mua bán BĐS vietnam suốt thời gian qua.

1. Ông Phạm Nhật Vượng – Công ty Vingroup

Là doanh gia thành lập công ty để khởi nghiệp từ ngành đóng chai mì gói tại Ukraine với số vốn vỏn vẹn 10.000 đô la, bằng sự nhạy bén và góc nhìn rộng, ông Phạm Nhật Vượng đã chèo chống con tàu Vingroup trở thành “đế chế nhạo” hùng mạnh. Bây chừ, Vingroup là một cơ quan đa lĩnh vực hoạt động ở phổ biến lĩnh vực khác biệt. Đương nhiên, buôn bán BĐS vẫn là mảng đem lại doanh thu lớn nhất và góp nhiều phần tham gia lợi nhuận của cơ quan.

Ông Vượng được biết tới là doanh gia vietnam được Forbes công nhận là tỉ phú đô la Mỹ đầu tiên từ năm 2013 với trị giá của cải là 1,5 tỉ đô la. Theo cập nhật mới nhất của Forbes, của cải của ông Vượng đã cán mốc 8,25 tỉ đô la, xếp hạng 195 trên danh sách người giàu quả đât.

Vừa qua, ông Phạm Nhật Vượng được Bloobloop - Tạp chí tiếng tăm và uy tín thế giới trong ngành nghề tiêu khiển, sáng tạo - vinh danh là một trong 50 anh hùng có ảnh hưởng nhất quả đât, “góp phần ổn định và thúc đẩy sự sản xuất” ngành ở dọc đường vui chơi giải trí toàn cầu năm 2019 với tổ hợp Vinpearl Land Phú Quốc. 

Vingroup nổi tiếng là tập đoàn cá nhân đa ngành nghề lớn nhất Việt Nam, với vốn hóa hoạt động mua bán tính tới quý 3/2019 lên tới hơn 394.800 tỉ đồng, tương đương hơn 17 tỉ đô la. Công ty hiện đang đầu tư 8 lĩnh vực gồm bất động sản, ngao du nghỉ dưỡng - vui chơi tiêu khiển, bán từng cái, công nghệ, kĩ nghệ, y tế, giáo dục và nông nghiệp. Hệ sinh thái của Vingroup đang dần phủ kì lạ tổng thể ý định sống của một loài người.

Trong đó, bất động sản có đóng góp thu nhập và lãi lớn nhất cho Vingroup với 4 dòng thương hiệu đính gồm Vinhomes – chuỗi hệ thống căn hộ, vi la và nhà phố thương mại; Happy Town – nhà ở cho người thu nhập thấp; Vincom Retail – trọng tâm thương mại, mua sắm, vui chơi giải trí; VinOffice – chuỗi hệ thống văn phòng cho thuê cao cấp.

Vinhomes là một trong những công ty hàng đầu Việt Nam trong ngành đầu cơ và sản xuất BĐS trung và cao cấp. Theo số liệu của CBRE vn, trong giai đoạn trong khoảng năm 2016 đến 9 tháng 2019, Vinhomes chiếm giữ tới 22% phân khúc căn hộ đã bán tại Hà Nội và TP.HCM. Tính riêng thị phần cao cấp, Vinhomes chiếm giữ đến 40% thị phần. Vinhomes cũng đang chiếm hữu tổng diện tích quỹ đất lên đến 16.500ha.

Một loạt nhà cửa chất lượng của Vingroup dịch vụ nhu cầu nghỉ dưỡng, nhà đất, buôn bán, thuê văn phòng… như Vinhomes Times City, Vinhomes Royal City, Vinhomes Riverside, Vinhomes Central Park, dự án Vinhomes Gardenia; Vincom Center, Vincom Plaza, Vinpearl tại Nha Trang, Phú Quốc, Hạ Long,...

Khác biệt, 2018 là năm ghi lại một bước tiến mới của Vingroup khi tổ chức này cho ra đời loạt nhãn hàng VinFast, VinSmart, VinTech, Viện Dữ liệu lớn, Viện AI và vừa qua nhất là ý nghĩ đó về "Đại thành phố thông minh". Vấn đề này cho thấy những bước đi đầy quyết tâm của Vingroup trong định hướng trở thành một công ty công nghiệp hàng đầu khu vực trong mai sau.

2. Ông Lê Viết Lam – Công ty Sun Group

Ông Lê Viết Lam sinh năm 1969 tại Hoằng Hóa, Thanh Hóa. Ông đã có một thời gian dài hoạt động nổi bật và kinh doanh chiến thắng tại hoạt động mua bán Đông Âu. Năm 2007, ông Lam quyết định đầu cơ ở vn trong ngành đầu cơ xây dựng, bất động sản và du lịch nghỉ ngơi. Là nhà đầu tư tới sau, Sun Group chọn lựa lối đi khác biệt, đã định vị dấu ấn riêng trong phân khúc bất động sản nghỉ ngơi.

Một “đặc sản” mang dấu ấn riêng và khiến nên danh tiếng của Sun Group phải kể đến là các dự án cáp treo mang rộng rãi kỷ lục trái đất. Đó là hệ thống cáp treo khu du lịch Bà Nà Hills Đà Nẵng; cáp treo lên “nóc nhà Đông Dương” - đỉnh núi Fansipan, Sapa; cáp treo vượt biển Hòn Thơm ở Phú Quốc; cáp treo Cát Bà, Hải Phòng… Chính vì thế, ông Lam còn được mệnh danh là “vua cáp treo”.

Sun Group cũng chính là nhà đầu tư và chiếm hữu hàng loạt công trình du lịch nghỉ dưỡng như InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, JW Marriott Phu Quoc, Premier Village Phu Quoc Resort,… Cùng với hệ thống trường học, tổ hợp vui chơi giải trí mang nhãn hiệu Sun World như Sun World Ba Na Hills, Sun World Halong Complex, Sun World Fansipan Legend,…

Những công trình của Sun Group thường được đầu cơ bài phiên bản và quy mô, góp phần ghi dấu ấn vietnam trên phiên bản đồ du lịch thế giới. Việc đầu cơ cáp treo, những nơi công cộng giải trí tại các khu ngao du lớn kết hợp với các công trình nghỉ dưỡng cao cấp, Sun Group đã thành lập ra những mảng hoạt động mua bán du lịch mới, giúp phổ biến điểm ngao du của vn trở nên thú vị hơn với du khách quốc tế.

Bây giờ, Sun Group đang có vốn điều lệ 7.542,5 tỉ đồng (tăng vốn 04 tuần 9/2019). Tuy vậy, các công trình mà công ty này đầu tư vào đều có vốn đầu hàng nghìn tỉ như Bà Nà Hills (8.500 tỉ đồng), Sun World Đà Nẵng (gần 4.400 tỉ đồng), Sun World Fansipan (trên 2.600 tỉ đồng), Sun World Hạ Long (7.780 tỉ đồng)…

Ngoài ra, đây cũng là doanh nghiệp cá nhân trước tiên đầu cơ Cảng hàng không ở vn. Bây chừ, Hoa Phượng đỏ Hàng không Toàn cầu Vân Đồn có tổng đầu cơ 7.500 tỉ đồng đã góp phần không bé nhỏ tham gia phát triển ngành nghề du lịch và bất động sản ở Quảng Ninh. 

3. Ông Nguyễn Đình Trung - Cơ quan Hưng Hưng vượng

Ông Nguyễn Đình Trung sinh năm 1972 tại miền Bắc nhưng có tuổi thơ khó khăn ở Hoài Nhơn, Bình Định. Đầu những năm 1990, ông vào TP.HCM học đại học ngành nghề kế toán. Với khiếu buôn bán cùng niềm mê mẩn và tâm huyết, năm 2002, bằng số tiền ít ỏi tích lũy trong khoảng việc đi làm thuê, ông Trung đã xây cất Công ti Hưng Phồn thịnh, hoạt động chính trong ngành trả lời - môi giới - cho thuê bất động sản. Mở màn Hưng Hưng thịnh có vốn khoảng 6 tỉ đồng và gần 40 nhân lực. 

Dưới sự dìu dắt của ông Trung, từ một công ti lên đường điểm thuần tuý là môi giới sau chưa đầy 20 năm, Hưng Phồn thịnh đã trở thành một trong những cơ quan BĐS lớn và danh tiếng hàng đầu vietnam. Hiện Tập đoàn Hưng Hưng thịnh là ngôi nhà thông thường của gần 3.000 nhân loại với gần 50 công ti thành viên cùng 12 văn phòng thây mặt. Hưng Hưng vượng đã và đang phát hành gần 80 công trình thuộc nhiều loại hình BĐS ở phổ biến thị thành trên cả nước.

Sau cuộc khủng hoảng nguồn vốn năm 2008, dưới sự dìu đắt của ông Nguyễn Đình Trung, Hưng Thịnh đã có những bước sản xuất bỗng nhiên phá nhờ chiến lược buôn bán đúng mực. Hưng Hưng vượng liên tiếp đi “săn” các dự án “chết lâm sàng” để hồi sinh quay về. 

Nhờ có bàn tay của Hưng Thịnh số đông bình thường cư văn minh, phù hợp với nhu cầu của hoạt động mua bán dần sinh ra và sản xuất sinh khí mới cho BĐS TP.HCM sau cơn khủng hoảng. Hưng Cường thịnh không chỉ là cứu cánh cho phổ quát chủ đầu tư mà còn góp phần đáng kể trong việc “xử lý nợ xấu” cho nền kinh tế. 

Vài công trình được tổ chức kinh doanh này hồi sinh có thể kể tới như Florita tại khu đô thị Him Lam (huyện 7), 9 View (quận 9), Richmond City (Bình Thạnh), Moonlight Boulevard và Moonlight Park View (Bình Tân), Moonlight Residences (Thủ Đức), Sky Center (Tân Bình), Melody Residences (Tân Phú), 8X Plus (quận 12), 8X Thái An (Gò Vấp), 8X Đầm Sen (Tân Phú), 91 Phạm Văn Nhị (Tân Bình),…

Những năm gần đây công ty này từng bước chấp hành mở rộng thị phần sang phân khúc BĐS cao cấp, nghỉ ngơi với phổ quát dự án chiến lược. Trong đó đáng lưu ý là công trình như Cam Nhãi Mystery Villas, khu thành phố Golden Bay 602 (Cam Trẻ ranh, Khánh Hòa), Khu vi la Saigon Mystery Villas (thị xã 2, TP.HCM), Sentosa Villa (công đoạn 2 tại TP.Phan Thiết, Bình Thuận), Khu thị trấn Bien Hoa New City (TP. Biên Hòa, Đồng Nai), Khu thành phố kiểu mẫu Baria City Gate (Bà Rịa - Vũng Tàu),… 

Đặc biệt, trong thời gian đến Hưng Cường thịnh cũng chấp hành ý tưởnrg đầu cơ mạnh mẽ tham gia việc ứng dụng công nghệ trên thị trường BĐS. Ứng dụng công nghiệp trong bán hàng, quản lý, sản xuất Smart Home, Smart City… Hưng Hưng vượng rất hy vọng sẽ biến thành một trong những công ty BĐS đi đầu trong việc ứng dụng công nghiệp 4.0 trong ngành BĐS ở Việt Nam.

4. Ông Bùi Thành Nhơn – Tập đoàn Novaland

Ông Bùi Thành Nhơn sinh năm 1958 tại Đồng Tháp. Thành lập công ty để khởi nghiệp trong lĩnh vực đóng chai và buôn bán thuốc thú y, hóa chất, giải khát gia súc và nguyên liệu dược, nhưng ông được nhân thức tới phổ biến hơn với thương hiệu Novaland – công ty sở hữu rất nhiều dự án bất động sản rải khắp TP.HCM từ 2009 đến nay.

So với rộng rãi công ty bất động sản khác, Novaland chỉ là một tổ chức non trẻ nhưng đã có những bước phát triển đột phá. Novaland đã hồi sinh không ít dự án “chết” và biến nó thành “quà”.

Dưới sự hướng dẫn của ông Nhơn, Tập đoàn Novaland đã có sự phát triển, tạo ra khỏe khoắn. Trải qua phổ thông lần tăng vốn, sau 12 năm xây dựng, vốn vấn đề lệ của Novaland hiện đã khoảng 9.373 tỉ đồng, gấp 99 lần số vốn ban đầu. Lợi nhuận của Novaland tăng vọt từ 94 tỉ đồng ở năm 2014 lên 3.327 tỉ đồng vào năm 2018, tốc độ lớn mạnh lợi nhuận bình quân mỗi năm trên 100%.

Lũy kế 9 tháng đầu năm 2019, Novaland đạt doanh thu thuần 9.551 tỉ đồng, tăng 42% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, hoạt động chuyển nhượng BĐS đóng góp 94%. Novaland cho biết đã bàn ủy quyền đối tượng mua hàng 3.269 sản phẩm sau 3 quý. Các dự án có số lượng vật phẩm bàn giao lớn như The Sun Avenue (thị xã 2), Sunrise Riverside (Nhà Bè), Richstar (Tân Phú), Saigon Royal (huyện 4), Orchard Parkview (Phú Nhuận), Newton Residence (Phú Nhuận), Victoria Village (quận 2),...

Công ty Novaland hiện sở hữu hơn 40 công trình nhà ở tại các địa điểm trọng tâm của TP.HCM với rộng rãi loại hình vật phẩm như căn hộ, vi la, nhà phố thương mại, văn phòng… đóng góp khoảng 23.000 căn nhà vào quỹ nhà đất tại TP.HCM. Tổng quỹ đất đã thu thập và đang phân tích sản xuất của Novaland hiện tham gia khoảng 4.300ha.

Trong khi sản xuất BĐS tại trọng điểm TP.HCM, Novaland còn đầu cơ các khu đô thị vệ tinh tại các tỉnh giấc phụ cận TP.HCM như Đồng Nai. Đặc biệt, 2019 cũng là năm bạn dạng lề trong chiến lược phát hành mới của công ty bằng việc mở mang sang mảng BĐS nghỉ dưỡng tại các thành phố có tiềm năng du lịch như Cần Thơ, Bà Rịa - Vũng Tàu, Phan Thiết - Bình Thuận, Cam Ranh - Khánh Hòa...

Có thể kể đến một số dự án như NovaWorld Ho Tram, NovaWorld Phan Thiet, NovaHills Mũi Né Resort & Villas, NovaBeach Cam Nhãi,… Như vậy, sau khi thành công với các công trình bất động sản nhà ở cao cấp và phát triển một khuân mặt mới cho bất động sản TP.HCM, Novaland cũng đang phát triển những bước tạo ra mạnh mẽ cho BĐS nghỉ dưỡng tại các khu du lịch.

5. Ông Nguyễn Xuân Quang quẻ - Tổ chức kinh doanh CP Đầu cơ Nam Long

Dù không hề là một tổ chức thật sự nổi trội nhưng mỗi khi nhắc tới những đơn vị tác động lớn tới thị trường bất động sản thì Đầu tư Nam Long là cái tên chẳng thể bỏ lỡ. Tham gia thời gian thị trường bất động sản khó khăn dòng vật phẩm phổ biến cư Ehome của công ty này đã “khiến cho mưa làm cho gió” trên hoạt động mua bán và biến ước mơ có một căn nhà với giá vừa phải của số đông mái nhà trở thành hiện thực.

Dưới sự chỉ đạo của vị Chủ tịch HĐQT Nguyễn Xuân Quang, trong những năm cách đây không lâu Nam Long cũng không xong phát triển và dần biến thành ông lớn trên hoạt động mua bán bất động sản với hồ hết dấu ấn đáng được ghi kiếm được.

Ông Nguyễn Xuân Quang quẻ sinh năm 1960 tại Bình Thuận, ra trường trường Đại học Kiến trúc TP.HCM năm 1983. Sau thời gian làm cho việc tại Phân viện Quy hoạch phía Nam thuộc Ủy ban Xây đắp căn bản Nhà nước. Năm 1992, ông quyết định thành lập công ty Nam Long. Sau 27 năm, Nam Long đã biến thành một trong những đơn vị lớn nhất Việt Nam và chiếm hữu 20 tổ chức kinh doanh con với hơn 600 viên chức, vốn chủ chiếm hữu gần 6.000 tỷ đồng và tổng tài sản hơn 10.000 tỷ đồng.

Nam Long là một trong những doanh nghiệp đi đầu xây đắp căn hộ có chi phí nhàng nhàng và cung ứng ra hoạt động mua bán một lượng rất lớn căn hộ dạng này. Công ty hiện có 3 dòng item chính, đó là căn hộ Ehome (giá từ 700 triệu - 1,1 tỉ đồng/ căn), căn hộ Flora (1,1 tỉ - 1,7 tỉ đồng/căn) và cao cấp nhất là nhà phường/biệt thự Valora (giá trong khoảng 1,7 tỉ - 5 tỉ đồng/căn).

Năm 2018, Nam Long đẩy mạnh việc mở mang các quỹ đất, tạo ra các đại đô thị có diện tích lớn trọn vẹn nhân thể ích. Tiêu biểu trong số đó là phát hành khu thành phố Waterpoint tại Long An có diện tích lên tới 355ha. Nam Long cũng tìm lại 70% vốn của một công ty thuộc Keppel Corporation Limited (Singapore). Trị giá của thương vụ hơn 2.300 tỉ đồng, phê duyệt đó khai triển đầu cơ 170ha đất của công trình Đồng Nai Waterfront City.

Hiện giờ, Nam Long đã đầu tư hàng chục dự án bất động sản quy mô lớn. Các công trình có thể kể đến như Nam Long Tân Thuận Đông (28ha), Nam Long Cần Thơ (80ha), Nam Long Phú Hữu (17,5ha), Nam Long Phước Long B (34ha), Nam Long Bắc Sài Gòn (12,5ha)...

Công ty hiện đang chiếm hữu 650 ha đất tinh khiết tại TP.HCM, Long An, Đồng Nai, Cần Thơ, Hải Phòng. Lãnh đạo Nam Long cho nhân thức, trong thời kỳ 2019-2021, Tổ chức kinh doanh đặt chỉ tiêu phát hành vật phẩm tăng gấp 4 lần, với số lượng bàn giao tăng gấp 3 lần so với giai đoạn 2015-2018.

Tương tự, con số này tương đương với gần 26.000 vật phẩm được phát hành và bàn giao hơn 16.000 vật phẩm. Trong những kết quả vượt trội của Nam Long có dấu ấn rất lớn của vị thuyền trưởng Nguyễn Xuân Quang đãng. Ông xứng đáng được xem là một trong những doanh nhân có tác động lớn nhất và phát triển được đa dạng giá trị nhất trên hoạt động mua bán bất động sản.


Xem thêm: dịch vụ nhà đất