Toyota triệu hồi 3,4 triệu xe trên toàn thế giới vì túi khí không bung khi xảy ra tai nạn

Trong đợt triệu hồi này, có 2,9 triệu xe của Toyota được bán ở Mỹ bao gồm các dòng Corolla đời 2011-2019, Matrix đời 2011-2013, Avalon đời 2012-2018 và Avalon Hybrid đời 2013-2018. Các vụ triệu hồi này liên quan tới một vụ tai nạn chết người.

Lúc trước, hồi 04 tuần 4, cơ quan quản lý của Mỹ cảnh báo 12,3 triệu xe có thể đang bị lỗi túi khí của rộng rãi nhà chế biến ô tô, trong đó có các dòng phương tiện mà Toyota triệu hồi. Hồi 04 tuần 4, cơ quan điều hành của Mỹ xác định 2 sự cố va chạm trực diện, trong đó có một vụ tai nạn chết người can hệ đến xe của Toyota, nhưng túi khí không bung. Cả nhì phương tiện đều liên quan đến dòng Corolla đời mới.

Bộ nhân tố khiển túi khi của TRW Automotive Holdings Corp (nay được chiếm hữu bởi ZF Friedrichshafen) đã không hoạt động tốt. Tất nhiên, hơn 12 triệu xe được bán trong khoảng năm 2010-2019 bởi các nhà sản xuất như Toyota, Fiat Chrysler Automenses NV, Honda Motor Co, Hyundai Motor Co, Kia Motors Corp và Mitsubishi đều sử dụng bộ yếu tố khiển này.

Theo cơ quan điều hành của Mỹ, có 8 trường thích hợp tử chiến liên quan đến các nhân tố túi khí này. Huyndai, Kia và Fiat Chrysler từng ra lệnh triệu hồi hơn 2,5 triệu xe vì lỗi túi khí. Khi ra lệnh triệu hồi gần 2 triệu xe vì lỗi túi khí năm 2016, Fiat Chrysler cho nhân thức họ đã thông báo 3 trường phù hợp tử vong và 5 trường thích hợp bị thương có thể can hệ tới thiếu sót này.

Sau cuối, Hyundai và Kia cũng đã ra lệnh triệu hồi 1 triệu xe vì những sợ hãi túi khí không hoạt động trong năm 2018. Hyundai và Kia cho biết có 4 trường hợp tử chiến và 6 trường thích hợp gây thương tích ở Bắc Mỹ liên quan đến yếu tố này.

Khi ban hành lệnh triệu hồi, Toyota thoái thác cho biết có bao lăm trường hợp tử trận hoặc bị thương liên quan tới lỗi này. Toyota cho biết họ sẽ báo cáo cho các chủ xe về đợt triều hồi này vào giữa tháng 3.

Xem thêm: Reuters

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: bat dong san