TP.HCM: Lượng căn hộ hạng sang gấp 3 lần nhà giá rẻ | MuaBanNhaDat

Theo báo báo mới nhất của CBRE, thị phần căn hộ hạng sang (có chi phí từ 4.000 đô la/m2 trở lên) đang chiếm giữ 6% tổng nguồn cung căn hộ trên hoạt động mua bán TP.HCM, rộng rãi gấp 3 lần so với thị phần chung cư giá rẻ. Chi tiết, điều tra cho thấy căn hộ trung cấp chiếm hữu tỷ trọng cao nhất với 67% tổng nguồn cung chào bán trong năm 2019. Đứng thứ nhì là phân khúc cao cấp, chiếm giữ 25%.

Tổ chức này ghi kiếm được trong 9 bốn tuần liên tục mới đây, phân khúc căn hộ dân gian ở trong tình trạng khan thi thoảng hàng. Trong năm 2019 chỉ có một công trình dân dã được công bố ở thị xã 8. Ngoài ra đó, nguồn cung căn hộ hạng sang tới từ 6 dự án ở khu vực huyện 1 và Thủ Thiêm.

tp.hcm luong can ho hang sang gap 3 lan nha gia re

Giá sàn làng nhàng căn hộ hạng sang tại TP.HCM năm 2019 đặt mức hơn 145 triệu đồng/m2.

Theo bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE vietnam, lượng tiêu thụ căn hộ hạng sang đạt mức khá cao với con số 70%. Thậm chí có những công trình ở khu vực đắc địa như bờ sông Sài Gòn thuộc khu Thủ Thiêm còn đạt mức 100% ở các đợt chào bán. Giá sàn làng nhàng của thị phần này cũng ghi kiếm được ở con số cao nhất trong 3 năm qua, đạt 6.308 USD/m2 tính đến quý IV/2019, tăng 10% so với năm 2018. Trong đó, cũng có đa dạng công trình trên thị trường đang được chào bán với giá trên 10.000 đô la Mỹ/m2.

Với giá bán này, TP.HCM là một trong những hoạt động mua bán có giá niêm yết sơ cấp căn hộ hạng sang đắt nhất trong khu vực, dần tiệm cận với các thị trường như Singapore với 16.000 đô la Mỹ/m2, Bangkok (8.500 đô la/m2), Jakarta (gần 4.000 USD) và Kuala Lumpur (3.000 USD/m2).

Tuy thế, theo CBRE, căn hộ hạng sang tại TP.HCM vẫn lôi cuốn với giới đầu cơ bởi vận tốc tăng giá tích cực. Kết luận này dựa trên thống kê các đàm phán thành công của đơn vị này. Nhóm đối tượng mua hàng người Việt chiếm 68% lượng giao dịch, trong đó có rộng rãi người thuộc thế hệ Y (30 - 40 tuổi) và 40% là khách mua để ở. Đối tượng mua hàng nước ngoài chủ đạo đến từ các khu vực như Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan, Trung Quốc.

Đương nhiên giới chuyên gia cũng phản hồi sự ghé vế của nguồn cung căn hộ giá rẻ trước phân khúc hạng sang là một điều mà hoạt động mua bán đáng phải Để ý. Thực tại ở hoạt động mua bán TP.HCM, yêu cầu nhà ở phân khúc dân dã (dưới 1.000 đô la Mỹ) luôn cao nhất, trong khi căn hộ hạng sang chỉ dịch vụ giới siêu giàu với số lượng khách hàng hạn chế giễu.

Chính bởi vậy, trước tình hình nguồn cung có sự khác lạ theo hướng phổ quát căn hộ hạng sang hơn nhà giá rẻ như hiện này, chuyên gia nghĩ rằng thị trường tiềm ẩn nhiều nguy cơ tạo nên sự lệch pha cung cầu trong thời điểm đến.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: mua nha