TPHCM và Hà Nội thắng áp đảo trong bảng xếp hạng đô thị hiện đại nhất nhân loại

Bảng xếp hạng tổng thích hợp các chỉ số kinh tế thị trấn hội và thương nghiệp của 130 hoạt động mua bán để xác định thành phố năng động nhất nhân loại. JLL xác định một vài động lực vững mạnh quan trọng, bao gồm năng lực thú vị nhân tài, các trọng điểm sáng tạo và phương án quy hoạch đô thị mà các thị trấn dùng trong bối cảnh nền kinh tế thế giới không xong biến động.

Kết quả này biểu thị dòng chảy tăng trưởng đang dịch chuyển trong khoảng tây sang đông, với các thị trấn thuộc Ấn Độ, Trung Quốc và vn chiếm đoạt lĩnh các vị trí hàng đầu. Việt Nam có tới 2 thành phố trong top 20, phổ biến nhất trong khu vực Đông Nam Á. Việt Nam là tổ quốc được lợi lợi từ trận chiến thương nghiệp China và Hoa Kỳ cách đây không lâu, buộc các công ty phải chuyển di chuỗi cung cấp và từ đó xúc tiến sản lượng xuất khẩu trong khoảng vn sang Mỹ tăng vọt.

Ông Jeremy Kelly, Giám đốc Phân tích Đô Thị tại JLL nghĩ rằng chính sự năng động đáng lưu ý ở các nền kinh tế châu Á mới nổi là bằng chứng cho thấy các chính sách canh tân kinh tế, cung cấp buôn bán và đầu cơ cơ sở vật chất cơ sở vật chất có thể thúc đẩy sự lớn mạnh kĩ nghệ, nhất là ở lĩnh vực công nghệ và giúp cho văn hóa thành lập công ty để khởi nghiệp.

Trong những năm mới đây, vietnam đã bước tham gia hành trình hội nhập quốc tế và hướng tới nền kinh tế xuất khẩu. Các hiệp định thương mại quốc tế đã giúp vn có cơ hội phù hợp tác với 60 giang sơn trên toàn cầu và cung cấp đất nước trên con đường biến thành trung tâm chế biến mới của thế giới. Các hiệp định thương nghiệp thành công được dự báo sẽ xúc tiến GDP Việt Nam tăng từ 2,18% đến 3,25% hàng năm tới năm 2023 và tăng 4,57% đến 5,30% hàng năm trong giai đoạn 2024-2028.

Còn theo ông Stephen Wyatt, Giám đốc điều hành JLL vn, Thành phố Hồ Chí Minh (địa điểm thứ 3) và Thủ đô (vị trí thứ 7) dẫn đầu lực lượng năng động nhất tại Đông Nam Á. Thành tựu này ghi kiếm được sự sản xuất không xong xuôi và chúng tôi kỳ vọng vietnam sẽ đạt tăng trưởng kinh tế khỏe mạnh nhất trái đất trong một số năm đến.

Tuy nhiên, thời kỳ thị trấn hóa mau lẹ ở vn đang gây áp lực rất lớn đối với cơ sở cơ sở hiện hữu. Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội đều đang đầu tư mạnh tham gia màng lưới xe điện dịch vụ cho liên lạc công cộng mới. Phi trường quốc tế Long Thành cũng đang nằm trong ý tưởnrg xây đắp để giảm sức ép cho trường bay Tân Sơn Nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Nhằm bắt kịp tốc độ lớn mạnh dân số, nâng cao chất lượng cuộc sống, Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội cũng đã hấp dẫn được phổ quát chủ đầu tư nước ngoài như Sumitomo, Lotte Group và ABB Group nhập cuộc phát triển các khu đô thị thông minh hướng đến phát hành bền vững. Một số công trình đáng để ý bao gồm Eco Smart City tại Thành phố Hồ Chí Minh và Thành phố lanh lợi BRG tại Hà Nội.

"Nhân tố thế tất cho một thành phố phát triển hối hả là góc nhìn của nhà lãnh đạo đô thị. Nền kinh tế thay đổi, biến đổi khí hậu và tình hình địa chính trị đang đổi mới có nghĩa là chuỗi hệ thống quản trị thành phố ngày một trở nên quan trọng với bất cứ thị trấn nào muốn bắt kịp với tương lai trong những thập kỷ tới," ông Kelly thể hiện sự quan trọng.

Bên cạnh đó, ông Stephen cho biết thêm JLL hy vọng những thành phố của Việt Nam sẽ không xong xuôi thú vị các nhà đầu tư nước ngoài và tiếp diễn quỹ đạo phát triển, khác biệt là với sự trợ giúp của chính phủ để giải quyết các vấn đề thiếu hụt hạ tầng hạ tầng và tăng tính vững bền của thành phố.

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản