Trung Quốc kéo dài nghỉ tết vì virus corona Vũ Hán

Bên cạnh đó, người dân thức giấc Hồ Bắc của China, nơi virus corona mới hay còn được gọi là virus corona Vũ Hán, phát khởi, sẽ bị cấm nhập cảnh Hong Kong từ bữa nay, trong lúc China đang cố gắng ngăn chặn đà phát tán của loại virus chết người.

Giới chức y tế khắp trái đất đang chạy đua để ngăn chặn một đại dịch vốn đã gây lây nhiễm hơn 2.000 người ở China, làm cho bỏ mạng tính đến nay là 56 người.

Một vài ca nhiễm đã được thông báo ở một số quốc gia khác, bao gồm Thái Lan, Úc, Mỹ, Pháp và Canada. Chưa có trường thích hợp tử vong nào được ghi nhận bên ngoài Trung Quốc.

Thị trưởng thành phố Vũ Hán, thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc, tâm chấn của nạn dich lần này, nói ông dự kiến sẽ có thêm 1.000 bệnh nhân mới trong đô thị.

Chủng virus corona mới được kiếm được dạng làm nhiều người lo lắng bởi toàn bộ đặc điểm của nó chưa được nhân thức đến, ví dụ nó nguy hiểm đến mức nào và nó có thể lây lan trong khoảng người sang người dễ ở mức nào. Virus này có thể gây viêm phổi và trong một vài trường thích hợp làm bỏ mạng nạn nhân.

Bộ trưởng chủ nhiệm Ủy ban Y tế giang sơn Mã Tiểu Vỹ nói thời điểm ủ bệnh có thể kéo dài trong khoảng 1-14 ngày và trong quá trình này có thể diễn ra việc lây nhiễm.

Kỳ nghỉ tết nguyên đán ở Trung Quốc năm nay mở đầu trong khoảng thứ 6 tuần trước với hàng trăm triệu người đi lại, thăm thân, ngao du, đã bị ảnh hưởng nặng vật nài do hậu quả của dịch bệnh.

Ông Mã  nói TQuốc sẽ củng cố các nỗ lực phong tỏa và cách thức ly, tính đến nay đã thi hành việc hạn giễu cợt vận chuyên chở và vận động, hoãn các sự kiện lớn.

Virus corona Vũ Hán, được cho là khởi phát từ cuối năm ngoái ở một chợ hải sản ở đô thị Vũ Hán, nơi bán động vật hoang dã bất hợp lí, đã lan ra các phần khác của đô thị và ra các thức giấc khác, kể cả thủ đô Bắc Kinh và thành phố Thượng Hải.

Mạng thương mại điện tử Taobao của công ty Alibaba nói họ đã gỡ bỏ các rao bán khẩu trang từ các siêu thị “bán giá không ổn định hoặc quảng cáo sai sự thực”, khi giá khẩu trang ở TQuốc tăng vọt.

Đơn vị Y tế trái đất tuần này sau cùng đã không ban bố hiện trạng nguy cấp toàn cầu, nhưng vài chuyên gia y tế đang đặt câu hỏi liệu Trung Quốc có thể khống dè bỉu dịch bệnh.


Theo Anh Minh

Tiền phong


Tham khảo thêm: gia nha dat