Từ “cò đất” tới tư vấn bất động sản cấp cao, góc nhìn nào cho đúng?

Nếu như nghề môi giới bất động sản ở các nước tạo ra luôn nằm trong top nghề được đánh giá cao và có thu nhập tốt thì tại Việt Nam, lực lượng tư vấn bất động sản có chất lượng không nhiều và thị trường vẫn còn cái nhìn chủ quan về nghề.

"Cò đất" khác môi giới BĐS nhiều năm kinh nghiệm thế nào?

Từ những năm 1997 - 1998, trong khoảng "Cò đất" mở đầu sinh ra trên hoạt động mua bán để chỉ những người trung gian giữa người dùng và người bán BĐS để lấy hoa hồng. Theo sự "trưởng thành" của hoạt động mua bán và mức độ bình thường của hình thức buôn bán này, chặng con đường từ "Cò đất" lên "Môi giới bất động sản", rồi lên "Tư vấn BĐS" được hiện ra. Tại thời điểm hiện thời, không thể phủ nhận môi giới BĐS biến thành kênh phân phối, đối tác làm ăn cần thiết không thể thiếu của các nhà phát triển bất động sản nhà đất trên phạm vi cả nước.

Thế nhưng, rõ ràng, phường hội vẫn đang "nhập nhằng" giữa các định nghĩa và có những cái nhìn chưa đúng về nghề, có hiện tượng tiến công đồng giữa những môi giới không chuyên với các trả lời viên được đào tạo giỏi.

"Trên hoạt động mua bán bây giờ đông đảo môi giới non nớt, đi làm môi giới ở mọi lứa tuổi và xem đó là ngành nghề với tốc độ cao khiến cho giàu, mặc dù không rõ về pháp lý dự án để trả lời cho đối tượng mua hàng. Những người này thường thấy thị trường sốt thì "nhảy đầm" vào, hết sốt thì nghỉ. chậm triển khai chính là nguyên do thị trường nhìn kiếm được nghề môi giới bằng những trong khoảng ngữ chưa đúng như "cò đất", bởi người ta nghĩ rằng những người làm cho công việc là tranh thủ, là thời cơ, nhìn vào ích lợi của họ đa dạng hơn khách hàng…", ông Phạm Lâm, Chủ toạ DKRA Việt Nam thể hiện sự quan trọng.

Cùng quan niệm, ông Nai lưng Minh Hoàng - Phó Tổng thư ký Hội môi giới Bất động sản Việt Nam cho nhân thức, phổ quát người đã chạm chán phải rủi ro khi giao dịch BĐS duyệt hoạt động môi giới BĐS không nhiều năm kinh nghiệm như bị tổn thất tiền bạc, thậm chí bị lừa đảo, chiếm hữu dụng vốn. Hình ảnh nghề môi giới bất động sản vì thế phải chịu tuyệt hảo xấu trong thị trấn hội.

Hình như đó, tại các nước tạo ra, môi giới BĐS được tôn trọng gọi là "Realtor" hoặc " Real estate Broker": là các công ty, tư nhân đại diện cho khách hàng, gắn kết và cung cấp các thương lượng bất động sản; chịu bổn phận tư nhân về chất lượng và tính hợp pháp của các giao dịch, tìm, bán BĐS.

"Có sự khác lạ rất lớn về hình ảnh của nhà Môi giới BĐS hành nghề tại vietnam và quốc tế mà khởi thủy phát xuất trong khoảng yếu tố lịch sử, các định kiến phố hội và trên hết là trong khoảng chuỗi hệ thống công ty, chế độ điều hành, thực thi, điều hành nhà nước về hành nghề môi giới BĐS tại vn so với các nước phát hành", Phó Tổng thư ký Hội môi giới Bất động sản vietnam thể hiện sự quan trọng.

Ông Hoàng đưa ra danh sách, số lượng người hành nghề môi giới BĐS khoảng 300.000 người. Trong đó, số môi giới bất động sản chứng nhận hành nghề theo qui định của luật kinh doanh bất động sản (được cấp chứng chỉ hành nghề) khoảng 30.000- 35.000 người chỉ chiếm hữu khoảng 10% - 12% người hành nghề thực tại.

Khi nghề môi giới đạt đỉnh cao

Thực tiễn, vẫn có hầu hết các môi giới BĐS biến thành Tư vấn bất động sản cấp cao tại các công ty lớn, đem đến giá trị cao không chỉ cho đối tượng mua hàng mà còn khẳng định vị thế phiên bản thân. Họ là những loài người đi lên từ một nhân viên môi giới BĐS, nhờ sự nỗ lực mà thực hiện được những công trình nhất thiết, được đơn vị ghi kiếm được và biến thành Trả lời viên có kiến thức, chuyên môn, tài năng và đạo đức nghề nghiệp.

Anh Văn Bình - một Chuyên viên tư vấn cao cấp, là thành viên của Câu lạc bộ BĐS triệu đô Novaland (Novaland Milion Dollar Club - NMDC), chia sẻ rằng nghề dịch vụ bất động sản tưởng dễ mà không phải dễ. chậm tiến độ phải là một giai đoạn rèn giũa, nỗ lực không dứt nghỉ, vũ trang cả về kiến thức lẫn khả năng. Chuyên viên giải đáp cấp cao này cho nhân thức, với đặc thù sản phẩm bất động sản có trị giá lớn, vòng đời item dài thì nghề môi giới bây giờ không chỉ chốt thương lượng là xong mà cần đem đến ích lợi cho khách hàng và chắc chắn những giá trị vững bền, vĩnh viễn. Vì vậy "bản thân những người sống trong nghề, trân trọng nghề nghiệp như chúng tôi sẽ luôn muốn thị trấn hội nhìn kiếm được đúng về nghề này, đề cao những giá trị nghề nghiệp mà chúng tôi đã và đang đem lại cho khách hàng, công ty đối tác".

Nhiều tổ chức bất động sản lớn bây giờ đã và đang ngày một khẳng định sự khác biệt rất rõ ràng giữa những môi giới không chuyên và những chuyên viên tư vấn được đối tượng mua hàng đánh giá cao. Trong đó, một số doanh nghiệp đã thừa nhận vai trò của giải đáp song song với sự phát triển vĩnh viễn của doanh nghiệp bản thân mình bằng cách sản xuất "sân chơi" và những tưởng thưởng xứng đáng cho nhóm buôn bán của bản thân.

ví dụ như Câu lạc bộ bất động sản triệu đô mà Novaland đang triển khai, thành viên của câu lạc bộ là những chuyên viên giải đáp BĐS ưu tú với số tiền thu về từ việc bán sản phẩm nổi bật, sẽ có được những đặc quyền thi thoảng có: khóa huấn luyện kỹ năng bán hàng tại nước ngoài; có thư ký riêng; tiếp khách bằng xe sang, du thuyền, phòng VIP; đi công tác với vé máy bay hạng thương buôn…

Một chuyên gia nhân lực lĩnh vực bất động sản cho rằng, một tổ chức muốn giữ chân nhân tài cần giải quyết được ba vấn đề mấu chốt. Thứ nhất, cần xây đắp lịch trình thăng tiến rõ ràng và minh bạch cho nhóm nhân viên. Thứ hai, xây dựng chính sách đãi ngộ, phúc lợi hấp dẫn để thúc đẩy nhân viên nỗ lực khiến việc hết mình. Thứ ba, đảm bảo nguồn hàng phú quý, trong khoảng đó gia tăng cơ hội nâng cao thu nhập cho nhân viên.

* Tin tức chi tiết:

Website: tuyendung.novaland.com.vn

Hotline: 0902 960 132.


Xem thêm: dịch vụ bất động sản