Tuyển thủ vietnam chủ động phòng hạn chế virus Vũ Hán sau tin tức 3 người Việt đầu tiên bận bịu bệnh

30-01-2020 - 21:23 PM | Sống

Thông tin 3 người vn trước tiên nhiễm virus corona mới (virus Vũ Hán) đang là chủ đề hot vào chiều ngày 30/1. Các hành động phòng tránh của cư dân vn cũng bởi vậy mà tăng cao.

Tuyển thủ Việt Nam chủ động phòng tránh virus Vũ Hán sau thông tin 3 người Việt đầu tiên mắc bệnh - Ảnh 1.

Các tuyển thủ Việt Nam tự sắm sửa khẩu trang y tế khi đi ra khu vực chợ đông người. Trong ảnh, Đức Huy đi ăn cùng Xuân Trường, Phí Minh Long và Quế Ngọc Hải. Tiền vệ của Hà Nội FC chia sẻ nghiêm túc xen lẫn chút bông đùa: "Hãy học cách thức phòng hạn chế mọi lúc mọi nơi, kể cả khi chúng ta đang ăn". Ảnh: FBNV.

Tuyển thủ Việt Nam chủ động phòng tránh virus Vũ Hán sau thông tin 3 người Việt đầu tiên mắc bệnh - Ảnh 2.

3 cầu thủ của Viettel gồm Trọng Đại, Văn Hào và Xuân Sơn cũng tự chuẩn bị cho bản thân khẩu trang giữa "cơn bão" mang tên virus Vũ Hán.

Tuyển thủ Việt Nam chủ động phòng tránh virus Vũ Hán sau thông tin 3 người Việt đầu tiên mắc bệnh - Ảnh 3.

Ở Thái Lan, CLB Muangthong United cũng khuyến cáo các thành viên phòng ngừa trước loại virus cúm này. Thủ môn Đặng Văn Lâm đeo khẩu trang y tế khi chuyển di cùng đội bằng ô tô buýt đến BG Pathum FC để đá bán kết Leo Cup. Ảnh: MTUTD.

Tuyển thủ Việt Nam chủ động phòng tránh virus Vũ Hán sau thông tin 3 người Việt đầu tiên mắc bệnh - Ảnh 4.

Các viên chức ở SVĐ SCG cũng đeo khẩu trang. Các cầu thủ được khuyến cáo nên đeo khẩu trang khi xúc tiếp với người hâm mộ. Ảnh: MTUTD.

Tuyển thủ Việt Nam chủ động phòng tránh virus Vũ Hán sau thông tin 3 người Việt đầu tiên mắc bệnh - Ảnh 5.

Thái Lan cũng đã ghi kiếm được vài trường thích hợp nhiễm virus Vũ Hán. Ảnh: MTUTD.

Tuyển thủ Việt Nam chủ động phòng tránh virus Vũ Hán sau thông tin 3 người Việt đầu tiên mắc bệnh - Ảnh 6.

Sau khi VCK U23 châu Á 2020 xong xuôi, Chính phủ Thái Lan khuyến cáo cư dân nên hạn chế giễu đến các sự kiện đông người ở thủ đô Bangkok trong đó có lĩnh vực thể thao. Ảnh: MTUTD.

Tuyển thủ Việt Nam chủ động phòng tránh virus Vũ Hán sau thông tin 3 người Việt đầu tiên mắc bệnh - Ảnh 7.

Theo công bố vào chiều 30/1, virus Vũ Hán đã lây truyền đến hơn 8000 người. Tại Trung Quốc, 171 người chết, 131 người đã được chữa khỏi. Tại vn, Bộ Y tế thông báo có 3 người Việt bận rộn mới, trong đó có 1 người ở Thanh Hoá, 2 đứa ở Đông Anh (Hà Nội). Cả 3 đều trong khoảng Vũ Hán đi về. Ảnh: Xinhua.

Tuyển thủ Việt Nam chủ động phòng tránh virus Vũ Hán sau thông tin 3 người Việt đầu tiên mắc bệnh - Ảnh 8.

Giải VĐQG Trung Quốc mùa này cũng phải tạm bợ hoãn. Vài trận chiến tại AFC Champions League 2020 có sự xuất hiện của CLB Trung Quốc bị trì hoãn. Ảnh: SIPG FC.

Tuyển thủ Việt Nam chủ động phòng tránh virus Vũ Hán sau thông tin 3 người Việt đầu tiên mắc bệnh - Ảnh 9.

Tiền đạo Teeratep Winothai của Chonburi FC san sớt: "Tôi chưa bao giờ ra nước ngoài mà sợ hãi như lúc này. Tôi chỉ muốn về nhà thôi" kèm hashtag #takemehomeplease. Chonburi FC (Thái Lan) được mời tham gia giải Tứ Hùng tại Quảng Đông cùng CLB Meizhou Hakka (TQuốc), Sangju Sangmu (Hàn Quốc) và Selangor FC (Malaysia). Giải đấu sau đó phải huỷ bỏ. Chonburi FC và Sangju Sangmu phải ở lại Trung Quốc và mới được trở về nước tham gia ngày 28/1. Ảnh: Chonburi FC.

Tuyển thủ Việt Nam chủ động phòng tránh virus Vũ Hán sau thông tin 3 người Việt đầu tiên mắc bệnh - Ảnh 10.

Đội tuyển nữ China cũng bị cách thức ly, cấm rời khỏi khách sạn Brisbane tại Australia. BTC địa phương giữ vững nghiêm ngặt để phòng tránh virus lây lan dù các thành viên của đội nữ China không có tín hiệu nhiễm bệnh. Vòng loại thứ 3 Olympic Tokyo 2020 cũng phải chuyển trong khoảng đô thị Vũ Hán, TQuốc sang Sydney, Australia do run sợ về virus corona mới. Ảnh: Xinhua.

Theo Hiếu Lương

Trí tức trẻ

Từ Khóa:


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản