Tỷ phú Jack Ma chi 14 triệu đô la để chống virus Corona - CafeLand.Vn

Trước tâm dịch Corona, tỷ phú giàu nhất TQuốc Jack Ma quyên góp 100 triệu dân chúng tệ (hơn 14 triệu USD) duyệt quỹ trong khoảng thiện của bản thân mình để phát hành vaccine ngừa nCoV.

Theo CNN, tỷ phú này bỏ ra ra 40 triệu nhân dân tệ (khoảng 5,8 triệu USD) phân bổ cho 2 đơn vị tìm hiểu của chính quyền China. Số tiền còn lại sẽ được dùng để cung cấp các biện pháp "phòng ngừa và nhân tố trị".

Jack Ma đưa ra quyết định ủng hộ tiền sau khi cơ quan thương nghiệp Alibaba tuyên bố đóng góp 1 tỷ quần chúng. # tệ (144 triệu đô la Mỹ) hôm 25/1 để thiết bị vật tư y tế cho Vũ Hán và thức giấc Hồ Bắc, trọng tâm bùng phát dịch viêm phổi cấp. Hình như đó, cơ quan này cũng cung cấp về công nghiệp AI cho các tổ chức tìm hiểu khoa học nhằm sắm ra vaccine và các biện pháp yếu tố trị.

Tỷ phú Jack Ma chi 14 triệu đô la để chống virus Corona. Ảnh CNN

Trong khi Alibaba, phổ thông công ti hàng đầu China như “gã mập mạp” Huawei, “ông lớn” TCEHY, dụng cụ tìm kiếm Baidu (BIDU), chủ chiếm hữu TikTok ByteDance và tổ chức kinh doanh cung ứng thực phẩm Meituan-Dianping cũng tham gia quyên góp nguồn vốn nhằm “ứng phó” với dịch viêm phổi cấp do virus Corona gây ra.

Trong khi, các nhà công nghệ ở Mỹ và Trung Quốc cũng như các đất nước khác trên trái đất đang cố gắng mua ra loại vaccine đặc trị bệnh viêm phổi Vũ Hán. Tất nhiên, theo bác bỏ sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện Các bệnh lây truyền và Dị ứng Giang sơn Mỹ cho biết, việc tìm ra vaccine đặc trị căn bệnh này có thể sẽ mất hơn 1 năm.

Để chặn lại nguy cơ dịch bệnh lan rộng, TQuốc đã ra lệnh phong tỏa Vũ Hán và đa dạng đô thị khác phụ cận. Ngoài Trung Quốc, dịch bệnh đã xuất hiện tại chí ít 18 non sông và vùng cương vực, khiến cho 213 người thiệt mạng, 9.600 người nhiễm virus.

Khánh Đan (Dân Việt)

Mọi tin tức bài vở hoặc quan niệm đóng góp cũng như thắc bận bịu can hệ tới hoạt động mua bán BĐS xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.Việt Nam; Tuyến phố dây hot: 0942.825.711.


Xem tại: gia nha dat