Tỷ phú Mark Cuban đưa ra danh sách 9 bước dễ dãi để trở nên phong phú

Ngoài ra chúng ta không bao giờ có đủ tiền hoặc thời điểm. Ví như có phổ biến tiền hơn thì chúng ta sẽ có phổ quát thời gian hơn. Phải nói rằng thời gian chúng ta kiếm tiền tại các tổ chức kinh doanh sẽ không khiến cho ta trở nên phong phú, trừ khi bạn là CEO.

Bạn phải tìm ra những cách khác biệt chứ không chỉ là tiến công đổi thời gian và tiền nong để tích lũy một tài sản. Hên thay, bạn có thể học hỏi từ các tỷ phú như Mark Cuban về phương pháp lớn mạnh trương mục nhà băng của bạn.

1. Sống như một học sinh

Vấn đề này là khá dễ ợt. Bạn phải giả vờ như thể bạn không có tiền. Không có xe hơi, không đồng hồ quý phái, không phong cách cao cấp... Đừng phí phạm tiền tham gia hàng hóa vật chất.

Đầy đủ quần chúng đốt tiền vào vật chất chỉ để gây ấn tượng với những người họ không ưa. Hãy thôi khiến cho những hành động bộc lộ sự phú quý trước khi bạn đích thực phú quý. Đừng vứt đi chiếc iPhone, xe hơi, áo quần, giày dép cũ và bạn sẽ thấy chi tiêu giảm dần.

2. Tối thiểu hóa thẻ tín dụng

Số đông chúng ta đều thấy nợ tiêu xài liên tiếp tăng lên nhờ tài năng tiếp cận nguồn vốn vay tiện lợi. Bạn chỉ nên sử dụng thẻ nguồn hỗ trợ để tích điểm chứ đừng dùng nó để mở mang sức tậu của bạn. Toàn bộ chúng ta cần điểm để tậu nhà, nhưng hãy cắt giảm những đơn hàng chỉ để duy trì điểm cao.

Chỉ sắm bằng tiền mặt hoặc thẻ ghi nợ. Nếu bạn không có tiền thì đừng có sắm.

3. Dè xẻn 6 bốn tuần doanh thu

Bỏ ra tiền cho những trường thích hợp nguy cấp là rất cần thiết. Một lúc nào đó, bạn có thể bị đuổi việc, bị thải trừ, phải chuyển nhà, phải chịu các chi tiêu y tế,... Có vài tiền dự trữ để trả các hóa đơn trong một vài bốn tuần sẽ làm cho giảm đáng kể bít tất tay của bạn trong thời điểm khó khăn.

4. Tiết kiệm vào các đầu cơ rủi ro thấp

Yếu tố này là khá thuận tiện. Bạn phải giả vờ như thể bạn không có tiền. Không có xe hơi, không đồng hồ quý phái, không thời trang cao cấp... Đừng hoang phí tiền vào hàng hóa vật chất.

Phần đông quần chúng đốt tiền tham gia vật chất chỉ để gây ấn tượng với những người họ không ưa. Hãy thôi khiến những hành động biểu lộ sự phú quý trước khi bạn thực thụ phú quý. Đừng vứt đi chiếc iPhone, xe hơi, áo quần, giày dép cũ và bạn sẽ thấy chi phí giảm dần.

5. Đầu cơ 10%

Tất cả chúng ta đều thấy nợ tiêu dùng liên tiếp tăng cao nhờ kỹ năng tiếp cận nguồn đầu tư thuận tiện. Bạn chỉ nên dùng thẻ nguồn đầu tư để tích điểm chứ đừng sử dụng nó để mở mang sức tìm của bạn. Hồ hết chúng ta cần điểm để sắm nhà, nhưng hãy cắt giảm những đơn hàng chỉ để duy trì điểm cao.

Chỉ tậu bằng tiền mặt hoặc thẻ ghi nợ. Ví như bạn không có tiền thì đừng có mua.

6. Mua hàng tiêu dùng đang giảm giá với số lượng lớn

Bỏ ra tiền cho những trường hợp nguy cấp là rất quan trọng. Một lúc nào đó, bạn có thể bị đuổi việc, bị thải trừ, phải chuyển nhà, phải chịu các chi phí y tế,... Có vài tiền dự trữ để trả các hóa đơn trong vài tháng sẽ làm cho giảm đáng kể găng của bạn trong thời gian gian truân.

7. Trả giá khi sử dụng tiền mặt

Bỏ tiền dè xẻn của bạn vào quỹ đầu cơ chi phí thấp giúp bạn sinh lời nhưng với không may thấp. Với một vài phân tích, bạn sẽ có thể đầu tư tham gia thị trường chứng khoán và thu thập tiền của bạn trong một thời điểm dài.

Đầu cơ từ khi còn trẻ rất quan trọng. Phần nhiều người Mỹ không nghĩ tới chuyện dè xẻn cho hưu trí mãi cho đến khi bước tham gia quá trình 40. Đầu tư 10% tiền lương của bạn mỗi năm từ 23 đến 65 tuổi với lợi nhuận hàng năm là 10% thì tới lúc nghỉ hưu bạn có 3.000.000 USD. (Đối với trường phù hợp mức lương khởi đầu từ 40.000 đô la Mỹ và tăng 3% mỗi năm.)

Tỷ phú Mark Cuban chỉ ra 9 bước dễ dàng để trở nên giàu có - Ảnh 1.

"Hãy thử xem, cùng lắm họ cũng chỉ nói không."

Theo Mai Lâm

Nhịp Sống Kinh Tế


Xem tại: bds