UBND TP.HCM chỉ đạo giải quyết vi phạm xây đắp tại công trình Riverside Palace ( 360D Bến Vân Đồn)

Sau khi rà soát, thống nhất phương thức xử lý, UBND quận 4 cần thông cáo tin báo về nội dung vi phạm, chủ trương và tiến độ xử lý của tập đoàn chức năng đối với tòa tháp vi phạm này. Kết quả chấp hành sẽ được công bố UBND TPHCM sau Tết Nguyên đán 2020.

Nhà cửa xây dựng phi pháp này tọa lạc liên hệ 360D Bến Vân Đồn, Q.4 do Tổ chức kinh doanh cổ phần Thương mại và Dịch vụ Lâu Đài Ven Sông khiến cho chủ đầu tư. Hình như đông đảo các nhà cửa từ nhà dân đến thông thường cư, tòa nhà văn phòng đều phải lùi vào khoảng 3m so với mặt đường nhưng riêng tòa nhà Trọng tâm Hội nghị tiệc cưới Riverside Palace vẫn "trồi" ra ngoài.

Chính quyền Huyện 4 đã phổ quát lần gửi văn bạn dạng đòi hỏi chủ đầu tư bắt đầu khắc phục, toá túa phần vi phạm nhưng đến nay mọi việc vẫn không được chấp hành.

Được biết, Công ti Lâu Đài Ven Sông thành lập vào tháng 6/2010 với vốn vấn đề lệ 40,2 tỷ đồng. Tổ chức kinh doanh Lâu Đài Ven Sông có 12 cổ hủ đông sáng lập, trong đó có 5 cá nhân và 7 pháp nhân. Người thây mặt theo luật pháp của Công ty Lâu Đài Ven Sông là ông Nguyễn Cao Trí (SN 1970, ngụ quận 3, TP HCM).

Ngoài vai trò chỉ đạo Tổ chức kinh doanh Lâu Đài Ven Sông, ông Trí còn là Chủ tịch HĐQT của Công ty CP Tập đoàn Capella (Capella Holdings), tiền thân là Công ti CP Đầu tư địa ốc Bến Thành (Ben Thanh Land).

Ngoài vai trò là một lái buôn, ông Nguyễn Cao Trí hiện là Chủ tịch Hội Công ty huyện 1, TP.HCM (nhiệm kỳ 2018 - 2023) và Phó Chủ toạ HĐQT Trường Đại học Văn Lang.

Capella Holdings của ông Nguyễn Cao Trí được nhân thức đến là doanh nghiệp chuyên về hoạt động kinh doanh ăn uống, nhà hàng, giải trí tại TP.HCM. Công ty này đang sở hữu chuỗi hệ thống nhà hàng ẩm thực San Fu Lou; chuỗi nhà hàng Dì Mai; nhà hàng Sorae Sushi; nhà hàng tiệc cưới Capella Gallery Hall (huyện 10), Capella Park View (thị xã Phú Nhuận). Trong khi, các tụ điểm ăn chơi như Chill Sky Bar (toà nhà AB, thị xã 1); Air 360 Sky Lounge (toà nhà Bến Thành, huyện 1)… cũng thuộc quản lý của Capella Holdings.

Về BĐS, Capella Holdings là chủ đầu tư tòa nhà The One Saigon, số 172-174 các con phố Ký Con, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1. Công trình được phê duyệt xây đắp với diện tích 2 hầm, trệt, lửng, 18 lầu, tầng sân thượng và tầng mái. Tổng diện tích xây dựng gần 17 nghìn m2, quy mô dân số 280 người và 80 căn hộ, không có diện tích bỏ ra cho buôn bán.

Nam Phong

Theo Nhịp sống kinh tế


Tham khảo thêm: dat xanh