Đừng tưởng ăn rau củ quà bánh như thế nào cũng tốt: Có 9 loại rau củ quả ví như ăn sai cách chỉ có rước bệnh vào người

Rau củ nói phổ biến và trái cây nói riêng đều là các nguyên liệu có nguồn gốc từ tự nhiên, nên chúng luôn được biết đến là nguồn thực phẩm tốt cho cơ thể. Tất nhiên có một số loại rau củ, trái cây có thể sẽ gây dị ứng, ức nhạo báng tính năng thuốc nếu chúng không phù hợp với cơ thể người ăn.

Phan Hoài Tôn, giáo sư dược học tại trường Đại học Y Đài Loan liệt kê 9 loại rau củ mặc dù chúng có giá trị dinh dưỡng cao, nhưng ăn quá nhiều hoặc ăn sai cách sẽ gây hại cho sức khỏe.

1. Bơ

Dù bơ rất thơm ngon và bồi bổ nhưng đa dạng người có thể bị dị ứng giả dụ họ vô tình ăn trái bơ. Các triệu chứng có thể xuất hiện như miệng sưng, tê, nổi mẩn trên cơ thể, mặt bị cu lì. Nghiêm trọng hơn nó có thể dẫn tới khó thở, gây sốc phản vệ và thậm chí là tử vong.

Đừng tưởng ăn rau củ trái cây như thế nào cũng tốt: Có 9 loại rau củ quả nếu ăn sai cách chỉ có rước bệnh vào người - Ảnh 1.

Những người dị ứng với cao su không nên ăn trái bơ, nếu không sẽ gây ra dị ứng.

2. Chuối

Chuối là loại bánh kẹo rất lành mạnh và giàu kali. Hình như đó, thận có bổn phận vấn đề hòa nồng độ kali trong máu. Một khi chức năng thận không hoạt động tốt, các ion kali không tiện lợi chuyển hóa. Yếu tố này dẫn tới kali dễ tàng trữ lại trong thân thể, gây ra tăng kali trong máu. Bởi vậy bệnh nhân chạy thận nên để ý khi đang điều trị không nên ăn chuối.

3. Anh đào

Quả anh đào về cơ bản chẳng phải là loại quả gây hại cho thân thể loài người. Nhưng nếu hạt của quả anh đào bị vỡ ra khi cắn thì sẽ rất nguy khốn, vì trong hạt có chứa chất độc.

4. Bưởi

Bây giờ, có đa số bệnh nhân bị "tăng lipid máu". Vì có nhiều bệnh can hệ đến tim mạch nên một vài người mua thêm thuốc hạ trục đường huyết. Lúc này, bạn nhớ đừng uống nước bưởi. Vì bưởi có chứa các thành phần khác lạ, nó sẽ ức chế các enzyme can dự đến chuyển hóa thuốc ở gan, khiến cho thời điểm chuyển hóa thuốc trở nên lâu hơn.

Đừng tưởng ăn rau củ trái cây như thế nào cũng tốt: Có 9 loại rau củ quả nếu ăn sai cách chỉ có rước bệnh vào người - Ảnh 2.

Vì bưởi có chứa các nhân tố khác lạ, nó sẽ ức dè bỉu các enzyme liên quan tới chuyển hóa thuốc ở gan, làm cho thời gian chuyển hóa thuốc trở nên lâu hơn.

5. Củ cải đường

Bệnh nhân bị bệnh liên quan đến tiết niệu bọng đái không nên ăn củ cải các con phố. Trong củ cải tuyến phố có chứa oxalate, nó sẽ tác động tới sự hấp thu canxi, magiê, kali và các khoáng vật khác trong thân thể. Khi phần trăm liên kết oxalate và canxi tăng sẽ phân thành sỏi canxi oxalate trong nước giải, khiến cho tình trạng sỏi thận hiểm nguy hơn.

6. Bắp cải

Bệnh nhân có công dụng tuyến giáp không nên ăn cải bắp. Vì các yếu tố trong một vài loại bắp cải có chứa isothiocyanate. Đây là chất có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Nếu ăn phải một lượng lớn cải bắp, nó sẽ gây ức dè bỉu việc thân thể tiếp thu i-ốt và có thể tác động thụ động tới hoạt động của tuyến giáp.

7. Quả việt quất

Quả việt quất rất có ích cho việc chữa lành chứng viêm niệu đạo ở thiếu phụ. Nhưng yếu tố của nó có chứa axit salicylic, đây cũng là một dạng aspirin. Nếu bạn hiện đang sử dụng aspirin, uống nước ép nam việt quất có thể tăng tính năng thuốc lên đa dạng lần, làm cho thân thể không tương thích kịp.

Đừng tưởng ăn rau củ trái cây như thế nào cũng tốt: Có 9 loại rau củ quả nếu ăn sai cách chỉ có rước bệnh vào người - Ảnh 3.

8. Rau cải mầm Brussels

Cải mầm Brussels rất giàu vitamin K. Nếu bạn sử dụng thuốc chống đông máu, vitamin K sẽ chặn lại tác dụng của thuốc, làm cho vết thương không thể lành được.

9. Đậu phộng

Nếu bạn có tiền sử bệnh thần kinh, đặc biệt là trầm cảm, các loại thuốc được sử dụng có thể phản ứng với một vài thành phần có trong đậu phộng, socola, phô mai và giết thịt xông khói.

Theo Ettoday

Theo Phan Hằng

Helino


Xem thêm: gia dat saigon