Vận dụng ngay phương pháp Sandwich để chỉnh đốn lại hành vi của con trẻ mà không gây tổn thương đến chúng: Nghe thì lạ mà hiệu quả thì bất ngờ

Phụ thân mẹ luôn đánh giá việc dạy con về những trị giá cuộc sống, "uốn nắn" lại những hành vi sai trái mà không làm cho tổn thương chúng là vấn đề vô cùng gian khổ. Bởi vậy, cơ chế sandwich xây dựng thương hiệu để khắc phục vấn đề này.

Chính sách Sandwich là gì

Cơ chế sandwich là vẻ ngoài dạy con ưng chuẩn giao tiếp mềm dẻo, đưa ra những đánh giá mang tính xây đắp với kẻ thù.

Lý lẽ này giúp phụ thân mẹ đổi mới hăng hái hành vi của con mà không cần dùng "biện pháp mạnh" như đòn roi hay quát mắng gây tổn thương chúng.

Áp dụng ngay phương pháp Sandwich để chỉnh đốn lại hành vi của con trẻ mà không gây tổn thương đến chúng: Nghe thì lạ mà hiệu quả thì bất ngờ - Ảnh 1.

Tương tự một chiếc bánh sandwich có phổ quát lớp, cách thức dạy trẻ mới lạ này bao gồm các lớp: Đánh giá tốt ngợi - đãi đằng ý kiến - hỏi phản hồi từ trẻ - biểu thị ái tình.

Tương tự một chiếc bánh sandwich có rộng rãi lớp, chính sách dạy trẻ mới lạ này bao gồm các lớp: Đánh giá tốt ngợi - giãi tỏ quan điểm - hỏi nhận định từ trẻ - biểu lộ tình ái.

Theo Tiến sĩ Amen, khi ba má vừa nghiêm khắc trước các hành vi chưa tốt của con nhưng bộc lộ thái độ đó phê duyệt tình yêu, sự đàng hoàng, niềm nở, trẻ sẽ dần học cách thức điều chỉnh.

Bước 1: Ca ngợi ngợi

Đầu tiên, bạn hãy nỗ lực  mở màn cuộc chuyện trò bằng những vấn đề hăng hái về trẻ. Điều này sẽ phá vỡ "lớp băng" và khiến cho dịu bít tất tay.

Vấn đề quan trọng ở đây là bạn phải đưa ra lời ca ngợi chi tiết, những trong khoảng phổ biến bình thường như "con là một đứa trẻ ngoan" không đáp ứng được yếu tố gì.

Thay vào đó, bạn nên nhắc lại và biểu dương những lần mà trẻ đã cư xử đúng mực và đem lại tác động tích cực cho người khác.

Bước 2: Nêu quan điểm ​​của bạn một cách thức cụ thể và cụ thể

Lúc này, khi bạn biết chắc rằng con bản thân mình đang dồn vào một chỗ lắng tai, hãy đề cập đến các điều rắc rối hoặc hành vi sai lầm mà con gây ra.

Một lần nữa, các quan sát, bình luận và nhận xét của bạn phải thật chi tiết. Các cụm trong khoảng như "mẹ không thích con khiến như thế" hay "con đừng bao giờ lặp lại việc này" không chỉ giải nghĩa được cho trẻ biết rằng chúng đã làm cho sai điều gì mà dễ khiến cho trẻ "bỏ ngoài tai" những điều này.

Đừng la mắng con mà thay vào đó hãy cố gắng cùng con đưa ra biện pháp để cải thiện tình hình bằng phương pháp rỉ tai ngang hàng.

Bước 3: Hỏi quan niệm ​​của trẻ

Áp dụng ngay phương pháp Sandwich để chỉnh đốn lại hành vi của con trẻ mà không gây tổn thương đến chúng: Nghe thì lạ mà hiệu quả thì bất ngờ - Ảnh 2.

Một khi bạn đã kết thúc phần chính, hãy nỗ lực nhận đánh giá từ con bạn.

Việc lắng tai xem trẻ có kết nạp nội dung cuộc chuyện trò hay không là rất cần thiết. Hãy đặt câu hỏi xem trẻ đã hiểu những gì cha mẹ giảng nghĩa chưa, có đồng ý với nhân tố này không và muốn bổ sung gì hay không.

Hoàn toàn thông thường ví như trẻ muốn tranh cãi với cha mẹ. Phụ vương mẹ phải duy trì giọng nói bình tĩnh, lắng tai và đừng ngắt lời chúng, sau đó cùng đàm đạo với con.

Bước 4: Biểu hiện tình thương cảm với con

Áp dụng ngay phương pháp Sandwich để chỉnh đốn lại hành vi của con trẻ mà không gây tổn thương đến chúng: Nghe thì lạ mà hiệu quả thì bất ngờ - Ảnh 3.

Phụ thân mẹ phải kết thúc cuộc nói chuyện một bí quyết đúng đắn để đứa trẻ không nghĩ là chúng đã làm cho thân phụ mẹ thuyệt vọng và cha mẹ không còn yêu chúng nữa. Vấn đề này có thể tạo ra một cảm giác tội vạ khỏe khoắn trong tâm tưởng của đứa trẻ hoặc chúng có thể bắt đầu cư xử tồi tệ hơn để phản kháng.

Đây là bước sau cùng nhưng cũng không kém phần cần thiết.

Cha mẹ phải chấm dứt cuộc trò chuyện một bí quyết đúng đắn để đứa trẻ không cho rằng chúng đã làm cho phụ thân mẹ thuyệt vọng và phụ vương mẹ không còn yêu chúng nữa. Điều này có thể sản xuất một cảm giác tội tình khỏe mạnh trong tâm trí của đứa trẻ hoặc chúng có thể bắt đầu cư xử tồi tệ hơn để phản kháng.

Vì vậy, yếu tố bạn nên khiến cho lúc này là quay lại bước 1: Kết thúc cuộc thủ thỉ bằng một lời đánh giá tốt cụ thể khác. Hãy đưa ra cảm xúc thật của bạn và dùng những cử chỉ âu yếm như con trẻ vào lòng để chúng cảm thấy cha mẹ vẫn luôn mến yêu bản thân mình.

Theo Brightside

Hoàng Ánh

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản