Vi la dành cho giới thượng lưu: Khó khăn nhờ sự khác biệt

Để thuyết phục được phân khúc thượng lưu, các công ty BĐS đã phải liên tiếp đưa ra những sản phẩm có tính khó khăn trên hoạt động mua bán.

Biệt thự vẫn được thị trường đón chờ tích cực

Báo cáo hoạt động mua bán do CBRE vietnam chấp hành cho thấy, đối với phân khúc bất động sản gắn liền với đất, năm 2019 ghi kiếm được tổng cộng 4.200 căn ra mắt mới, đạt mức tăng ấn tượng 82% theo năm. Số tiền thu về từ việc bán sản phẩm bán hàng khả quan tiếp diễn cho thấy các item vi la, nhà thị trấn được thị trường đón nhận tích cực, với 3.853 căn bán được trong năm 2019, tăng 47% so với cùng kỳ năm ngoái.

Về hoạt động thị trường, trong quý IV/2019, giá vi la trung bình trên hoạt động mua bán thứ cấp đạt 4.248 đô la Mỹ/m2 (bao gồm giá đất và chi phí xây dựng). Giá bán ghi nhận mức tăng 2,2% so với quý trước và 11,3% so với cùng kỳ năm rồi.

Theo CBRE, hướng đến năm 2020, thị trường dự định sẽ mở mang hơn nữa tới các quận ngoại thành trong khi sức tiếp thu của thị trường vẫn duy trì hăng hái do khách hàng đang lưu ý phổ quát hơn tới các khu vực này. Hà Nội dự kiến sẽ chào đón lượng nguồn cung mai sau dồi dào, cùng với đó là sự hiện ra các cụm dân cư mới ra xa hơn tới trong khoảng cả các chủ đầu tư trong nước và nước ngoài.

"Vượt ra khỏi rỡ giới của thành phố, chúng tôi đang quan sát sự biến đổi của hoạt động mua bán BĐS tại các vùng bao quanh, với hạ tầng hạ tầng liên thức giấc được cải thiện, bao gồm việc hoàn thành các trục đường quốc lộ và cao tốc, cũng như việc xây dừng các trọng điểm công nghiệp lớn. Các chủ đầu tư đang dần dần xây đắp và tiếp thị các dự án khu thành phố được đầu cơ nhân thể ích và dễ dàng hoàn toản, cùng với đó là các vật phẩm nhà đất chuyển từ đất nền sang bàn giao hoàn thành", CBRE đánh giá.

Đâu là lợi thế cạnh tranh?

Bối cảnh thị trường bất động sản hạng sang như biệt thự, nhà xã đang có những dấu hiệu khởi sắc nhưng cũng cần xem xét một thực tế rằng, sự gia tăng của tầng lớp giàu và siêu giàu kéo theo những đòi hỏi, tiêu chuẩn khắt khe hơn về phong cách và không gian sống. Do vậy, để thuyết phục được phân khúc thượng lưu, các đơn vị BĐS đã phải liên tiếp đưa ra những sản phẩm có tính

Một trong những yếu tố được phổ thông chủ đầu tư áp dụng hiện thời là đưa tự nhiên tham gia gần với môi trường sống. Với những công trình có quỹ đất lớn chủ đầu tư chi rất thẳng cánh cho cảnh quan để sản xuất những vật phẩm nhà đất mang phong cách nghỉ dưỡng (home resort) đang được giới thượng lưu trái đất cực kì ưa chuộng.

Đặc biệt với biệt thự đảo Ecopark Grand - The Island, cơ quan Ecopark đã tái tạo lại một thiên đường đảo cọ Dubai ngay trong khu thành phố, nơi những căn vi la được xây đắp trên những nhánh đảo vươn ra giữa mặt hồ. Ecopark đã đặt hàng các cơ quan thiết kế quốc tế xây đắp một chuỗi hệ thống mặt nước lưu thông, tuần hoàn to con trải rộng trên một diện tích 72ha, được lọc sạch sẽ bằng kĩ nghệ thủy sinh có vốn đầu cơ rất lớn.

Thiết kế căn biệt thự cũng là yếu tố khó khăn. Mỗi công trình sẽ lựa chọn cho mình 1 hoặc nhiều phong cách đúng chuẩn nhà giàu để hấp dẫn khách hàng. Ecopark Grand – The Island có đến 5 mẫu biệt thự do các công ty kiến trúc quốc tế kiến tạo, chỉ được bàn giao hoàn thiện mặt ngoài cho cảnh quan toàn khu được nhất quán, còn cục bộ thiết kế bên trong gia chủ đều có thể tùy chỉnh theo thị hiếu tư nhân.

Bên cạnh nếu như gia chủ có yêu cầu, Ecopark cũng sẽ giúp kết nốt với những nhãn hàng nội thất tăm tiếng như Versace, Roberto Cavalli… để đặt hàng kiến tạo phía bên trong "hàng hiệu" đồng bộ cho ngôi nhà.

Dường như, với xu hướng "bán cả một không gian sống" đang rất được ưa thích bây chừ, các luôn thể ích liền kề phong cách cũng là một trong những yếu tố nâng cao giá trị ngôi nhà như trọng tâm thương mại, bệnh viện quốc tế, hệ thống trạm xe buyt quốc tế, sân golf ….

Theo đó, ngoài đầu tư mạnh về nhân thể ích, những ông lớn BĐS cũng đã để tâm hiều đến những phục vụ đi kèm item của bản thân. Chả hạn như khi sắm biệt thự đảo Ecopark, gia chủ sẽ thừa hưởng dịch vụ tại sân golf liền kề, đón đưa bằng du thuyền, xe Maybach và nhân ái viên concierge dịch vụ riêng.

Có thể nói, hoạt động mua bán BĐS trong thời điểm đến sẽ còn tiếp tục đón nhận những sản phẩm siêu cao cấp với nhiều điểm đặc sắc phong cách, khác biệt khi số lượng người giàu đang đẩy mạnh tại Việt Nam. Dĩ nhiên, cả chủ đầu tư lẫn khách hàng đều cần có sự nghiên cứu kỹ càng để có được những sản phẩm thích hợp nhất.


Xem tại: gia dat saigon