Vị sếp cho nhân viên nghỉ Tết trong khoảng 23 âm: Phổ thông chỉ đạo cứ nghĩ nhân viên chỉ lăm lăm nghỉ sớm nhưng chẳng phải, khi sếp nhân văn thì người ta cũng đáp lại rất nhân bản!

Gần đây, 1Office, tổ chức kinh doanh chuyên cung ứng nền tảng quản trị doanh nghiệp, đã gây xốn xang giới kinh doanh nói riêng và đồng đội mạng nói bình thường khi báo cáo chính sách nghỉ Tết vô cùng đặt biệt.

Theo đó, các nhân viên ở xa sẽ được nghỉ Tết từ ngày 17/1/2020, tức ngày 23 âm lịch để giảm thiểu kẹt tàu xe, song song có phổ quát thời điểm ở cạnh mái ấm và buôn bán tết. Với các nhân viên không có yêu cầu về quê sớm, họ vẫn có thể tới công ty để... chơi game, chém gió, đánh bida hoặc hòa bình đi tìm Tết.

Tới hết ngày 22/1 tức ngày 28 âm lịch, văn phòng 1Office mới tiến hành niêm phong cửa ra vào để chính thức nghỉ tết.

 Vị sếp cho nhân viên nghỉ Tết từ 23 âm: Nhiều lãnh đạo cứ nghĩ nhân viên chỉ nhăm nhăm nghỉ sớm nhưng không phải, khi sếp nhân văn thì người ta cũng đáp lại rất nhân văn! - Ảnh 1.

Mua bán với chúng tôi, anh Lê Việt Thắng, CEO, người thành lập 1Offfice cho nhân thức mọi năm tổ chức kinh doanh đều nghỉ theo lịch của nhà nước. Tất nhiên năm nay anh quyết định đổi mới sau khi nhận ra nỗ lực khiến việc vào những ngày cuối năm sẽ không mang đến hiệu quả cao, một phần do hàng hóa dịch vụ gần như không bán được thêm cho bạn nào vì khách hàng lo sẵn sàng Tết, một phần do tâm lý viên chức rất nhiều tập trung tham gia các hoạt đông sắm sửa tốt.

"Vì 2 nhân tố này, 1 Office đã sắp xếp lại thời điểm nghỉ Tết, đương nhiên một vài bộ phận liên quan đến khách hàng vẫn phải trực, nhưng 90% viên chức đều được nghỉ sớm, Thưởng tết chúng tôi cũng trả trước 20 âm lịch", anh Thắng nói thêm.

Trong khoảng giác độ người dùng công phu, anh công nhận không hề khách hàng nào cũng hy vọng cho viên chức nghỉ Tết dài ngày, vì hiệu quả công tác có thể bị tác động. Dĩ nhiên nên vấn đề chỉnh hợp lý để những viên chức ở xa có thêm thời điểm kế bên mái nhà, khác biệt nếu họ rơi vào trường phù hợp đã có mái nhà mà quê ngoại, quê nội ở 2 địa phương không giống nhau. Trong khi thời gian nghỉ Tết cũng không nên kéo dài quá vì sẽ ảnh hưởng tới tâm lý tái phát động của viên chức sau khi trở lại khiến việc.

Đại diện 1Office tiết lộ dù chế độ nghỉ Tết sớm hơn mọi năm nhưng thực tế, rộng rãi nhân viên vẫn quyết định lên công ti làm cho việc như tầm thường.

"Đa dạng chỉ đạo cứ nghĩ người công trạng họ chỉ lăm lăm nghỉ sớm nhưng chẳng phải, đôi khi chúng ta làm cho những việc nhân văn thì người ta cũng trả lại những việc rất nhân văn", anh Thắng nhìn nhận.

Theo Hồng Lam

Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: mua dat