VnIndex giảm sâu 30 điểm ngày đầu xuân Canh Tý, vốn hoá hoạt động mua bán chứng khoán bốc hơi gần 5 tỷ đô la Mỹ

Tới hết phiên đàm phán buổi sáng, thị trường chứng khoán trở nên hồi hộp hơn. VnIndex giảm sâu 3,25%-mức giảm hồ hết cao nhất lịch sử tính về điểm số %. VnIndex giảm hơn 32 điểm còn gần 959 điểm. Với mức sụt giảm này, vốn hoá thị trường chứng khoán Việt Nam bốc hơi gần 5 tỷ đô la. Hàng loạt cổ hủ phiếu giảm sâu, bị bán mạnh.

Thống kê của chúng tôi tới hết phiên sáng cho thấy, số cổ phiếu tăng chỉ 66 mã khi mà số cũ kĩ phiếu giảm/giảm sàn lên đến 264 mã trên sàn HoSE.

HCM là cổ lỗ phiếu chứng khoán đáng lưu ý nhất khi khối lượng khớp lệnh phiên sáng lên đến 2,51 triệu cổ hủ phiếu, chấm dứt phiên sáng trong sắc xanh sàn.

HVN của Vietnam Airlines bất thần bị bán mạnh giá bán. Kết thúc phiên sáng ở chi phí 30.550 đồng/cổ hủ phiếu- thấp nhất 1 năm qua.

VnIndex giảm sâu 30 điểm ngày đầu xuân Canh Tý, vốn hoá thị trường chứng khoán bốc hơi gần 5 tỷ USD - Ảnh 1.

Phía tăng giá, chúng tôi đặc biệt để ý nhà đầu tư về nhóm cũ rích phiếu ngành nghề dược. Thời gian dịch bệnh tăng thêm thì thế tất yêu cầu liên quan đến thuốc men, dược phẩm tăng cao. Tuy nhiên, tổ chức nào sẽ thừa hưởng lợi, doanh nghiệp nào không thì cần thời điểm phổ biến hơn để phân tích. Chỉ có điều, chúng tôi xin để ý nhà đầu tư là kể cả tổ chức có thể được hưởng lợi trong khoảng dịch bệnh đang hoành hành thì với việc toàn hoạt động mua bán bị bán tháo dỡ cũng sẽ bị tác động bởi nhân tố thị trường. Chủ đầu tư khi rót tiền cần nhiệt tình tổng hoà thêm một vài yếu tố nữa ngoại vấn đề kinh doanh.

==============

Những chủ đầu tư tìm tham gia cổ lỗ phiếu những phiên thương lượng cuối năm với hy vọng "xuân này cũng giống các xuân xưa" có thể chốt chút lãi lấy lộc đầu năm đã thất vọng nặng năn nỉ. Sau phiên ATO, thị trường chứng khoán Việt Nam cũng đã bị bán mạnh đẩy giá đa dạng cũ rích phiếu xuống thấp.

Vietnam-Index mở màn phiên thương lượng giảm hơn 16 điểm, HNX-Index giảm 1,2 điểm. Với mức giảm bữa nay, chứng khoán đã lấy tinh khiết công trình tăng điểm những ngày cuối năm Kỷ Hợi.

Nguyên nhân thị trường chứng khoán vietnam nói riêng và hoạt động mua bán chứng khoán trái đất nói phổ biến giảm điểm là bởi dịch cúm Corona đang tình tiết phức hợp ở China-quốc gia đông dân nhất quả đât. Việc TQuốc lờ đờ lại một nhịp vì dịch cúm thế tất sẽ gây ra những tác động nhất quyết tới nhân loại. Mọi thứ can hệ dịch bệnh vẫn đang diễn biến tinh vi và những nhà đầu tư muốn phòng ngừa rủi ro đã hài lòng tung ra trên thế giới và đây là nguyên nhân khiến chứng khoán thế giới giảm điểm.

Lực lượng cổ hủ phiếu nhà băng là nhóm tăng khỏe mạnh nhất trước tết cũng giảm điểm phiên thương lượng đầu năm. Đương nhiên, chúng tôi nhận thấy dấu hiệu hăng hái là hoạt động chốt lợi nhuận không diễn ra quá mạnh mẽ ở lực lượng này. Đa số cũ rích phiếu ngân hàng chỉ giảm dưới 2,5%. Thậm chí, EIB, SHB, VBB còn có màu xanh tăng giá.

Ở nhóm dầu khí, POW đi ngược dòng thị trường, tăng 2,3%.

Nhóm cổ lỗ phiếu dược bất thần được sắm mạnh, đẩy giá tăng lên. DCL, DHG, IMP...đều đạt mức tăng giá tốt. 

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: dat xanh