Vũ Hán xây gấp bệnh viện 1.000 giường trong 3 ngày để tiếp thụ bệnh nhân bị cúm corona

Chính quyền thành phố Vũ Hán đang nhanh lẹ xây dựng bệnh viện 1 nghìn giường để nhân tố trị bệnh nhân nhiễm virus cúm Vũ Hán. Chính quyền vận động mọi nguồn lực máy móc và nhân loại để hoàn thành bệnh viện tham gia đầu tuần đến.

Cho đến nay, virus cúm Vũ Hán đã cướp đi sinh mạng của 25 người tại China và lây truyền ra khoảng 800 người. Đơn vị Y tế Quả đât (WHO) tuyên bố hiện trạng nguy cấp tất nhiên không tuyên bố về một cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu.

Phần nhiều trường thích hợp tử trận và nhiễm virus dồn vào một chỗ tại thành phố Vũ Hán nơi được tin là nguồn gốc của loại virus nguy nan này.

Bệnh viện mới được xây dựng bao quanh một khu nghỉ ngơi ban sơ đáng ra được bỏ ra cho người công tích địa phương, nhằm gần một cái hồ ở ngoại ô thị trấn Vũ Hán. Các tòa nhà được dựng sẵn sẽ có thể chứa được 1 nghìn giường chữa bệnh.

Các trang trang bị, máy móc xây dựng cần thiết bao gồm 35 máy đào và 10 máy ủi đã được chuyển tới địa điểm xây bệnh viện tham gia sớm khuya thứ Năm với chỉ tiêu sẽ hoàn thành hoàn thành bệnh viện tham gia sáng ngày thứ Nhì.

Trước đây tham gia năm 2003, Bắc Kinh từng xây đắp gấp một bệnh viện khi TQuốc phải giải quyết những ca mắc bệnh viêm tuyến phố hô hấp cấp (SARS). Ít ra 774 người đã chết, bệnh dịch khi đó đã lan đến 30 quốc gia.

Bệnh viện ở Bắc Kinh được xây dựng bởi 7.000 công nhân, ban đầu được thiết kế để kiếm được những bệnh nhân bình phục sau dịch SARS nhằm giảm vận tải cho các bệnh viện khác. Đương nhiên sau đó nó đã thu nhận 700 bệnh nhân bị SARS.

Theo Trung Mến

Bizlive


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản