3 kênh đầu tư bất động sản hứa hẹn hẹn tăng nhiệt năm Canh Tý - VnExpress Kinh Doanh

TP HCM Nhà phố đa năng: để ở, đặt văn phòng và bán buôn hay bất động sản kĩ nghệ sẽ là kênh hút vốn đầu cơ năm Canh Tý.

Bà Hương Nguyễn - Giám đốc điều hành Đại Phúc Land nhận định, sau giai đoạn 2018-2019 đầy thử thách vì hoạt động mua bán kéo dài đà giảm tốc, nguồn cung hạn chế, rủi ro pháp lý làm tâm lý hoạt động mua bán xuống thấp, giới đầu tư địa ốc có xu hướng chọn phương hướng an toàn hơn. chậm tiến độ là nhắm đến các loại hình BĐS đa tác dụng để khai thác tiêu xài. Bà Hương chỉ ra 3 nhóm của cải đa năng hứa hẹn hứa hẹn hút vốn đầu tư năm 2020.

Nhà phố thương mại

Thuộc hàng ngũ bất động sản liền thổ, nhà phố thương mại bao gồm cả nhà thị trấn mặt tiền khu trọng tâm hiện hữu, nhà xã dự án nằm trên các trục đường chính hoặc shophouse. Những của cải này thường tọa lạc tại vị trí lối vào đi tham gia đô thị hoặc nơi có mật độ dân cư đông đúc hay đang hiện ra số đông đơn vị diện tích lớn.

Hiện nhà phường mặt tiền trong khu dân cư hiện hữu thuộc nội đô TP HCM phần lớn đã có chủ hoặc được thương lượng sắm đi bán lại với giá rất cao, có thể lên đến triệu đô la Mỹ mỗi căn. Dù có giá thương lượng khá lớn, lực lượng item này được xem là loại của cải đa năng vừa có thể khai thác cho thuê tiêu dùng (làm văn phòng công ti, siêu thị buôn bán) và dễ ợt nếu sử dụng để ở hoặc thu thập dòng tiền, chống trượt giá.

Hình như đó, loại nhà phường dự án có quy mô dùng lớn gấp 3 lần so với nhà phường dạng ống truyền thống, được thiết kế thang máy với chiều ngang mặt tiền cả chục mét và cao tới 5-6 tầng cũng được giới đầu cơ quan tâm trong 12 tháng đến. Việc khai thác cho thuê lại của nả này khá dễ dàng do có thể phân phối thành từng tầng linh động, nhằm tiếp xúc với rộng rãi loại ý định khách thuê khác biệt trong khoảng bán lẻ, nguồn vốn, bảo hiểm, văn phòng công ti...

Thị trường bất động sản TP HCM. Ảnh: Lucas Nguyễn

Thị trường bất động sản TP HCM. Ảnh: Lucas Nguyễn

Văn phòng chia sẻ

Đầu cơ và kinh doanh văn phòng cởi mở hay còn gọi là văn phòng chia sẻ (co-working) ban đầu chỉ mới hình thành ở trọng tâm TP HCM (quận 1, 3) nhưng càng về cuối năm 2019, làn sóng dịch chuyển ra vùng ven Sài Gòn dần tăng lên. Hiện các môi trường làm cho việc cởi mở đã lộ diện tại thị xã 2, nghĩa là có lịch trình chuyển dịch về khu Đông TP HCM, tọa lạc tại khối đế của các dự án tầm thường cư cao tầng. Làn sóng này xuất hiện mạnh khỏe trong 6 bốn tuần vừa qua và chưa có tín hiệu dừng lại trong năm 2020.

Năm Canh Tý được xem là thời gian vàng để đầu tư văn phòng san sẻ tại các công trình diện tích lớn nằm cận kề trung tâm đô thị. Trong bối cảnh thị trường văn phòng cho thuê khan hiếm nguồn cung mới và giá thuê, công suất thuê đang tăng cao nhất trong vòng nửa thập niên qua, văn phòng chia sẻ, văn phòng cởi mở ở rìa trung tâm sẽ là kênh đầu tư có tính cạnh tranh cao. Thị phần của văn phòng linh hoạt cũng còn rất lớn và đầy tiềm năng tạo ra do làn sóng khởi nghiệp khỏe khoắn tại thị trấn lớn và sôi động như TP HCM.

Bất động sản kĩ nghệ

12 tháng qua, BĐS kĩ nghệ là điểm sáng độc nhất xuyên suốt toàn cảnh hoạt động mua bán bất động sản vn. Theo dò xét sơ bộ trong khoảng các công ty buôn bán cho thuê đất, nhà xưởng, kho bãi, số lượng đơn đặt hàng khách thuê bất động sản kĩ nghệ trong khoảng khối ngoại tăng cường trong năm 2019. Cung không đủ cầu nên năm 2020, thị trường này tiếp diễn là kênh đầu tư thu hút.

Phổ quát nhà đầu tư đang truy lùng quỹ đất kế cận Sài Gòn hoặc các khu kĩ nghệ thuộc vùng TP HCM để mở rộng đầu cơ khu công nghiệp cho thuê trong năm 2020. Mặc dầu đây là kênh đầu tư hấp dẫn với ý định của khách thuê cực lớn, thách thức đang đặt ra là cơ sở vật chất cơ sở chưa theo kịp với vận tốc sản xuất của các khu, cụm công nghiệp. Vì thế, nhà đầu tư vào kênh bất động sản này cần tính toán tới tốc độ gắn kết hạ tầng, thậm chí là dự tính kinh phí đầu tư cho cơ sở vật chất, trước khi lựa chọn mặt gửi quà.

Vũ Lê


Có thể bạn quan tâm: dat xanh