7 nỗi thách thức khách hàng nào cũng gặp mặt phải trong suốt thế cuộc, vượt lên được sẽ là người chiến thắng

Thấp thỏm và bất an

Hiện nay có quá phổ quát người mang trong bản thân nỗi sợ túc trực. Họ sợ mai sau. Họ dễ bị tổn thương trong không gian khiến cho việc. Họ sợ nghỉ việc và mất khả năng chu cấp cho mái nhà. Nỗi sợ này làm người ta sống hủ lậu và dựa dẫm lẫn nhau trong công ty cũng như ở nhà. Biện pháp mà nền  văn hóa của chúng ta thường khuyến ngị cho vấn đề này chính là hãy trở thành độc lập hơn nữa, hãy tập trung tham gia "tôi và những gì của tôi". Tôi sẽ khiến cho việc, tôi sẽ làm cho tốt, và tôi sẽ tậu được nụ cười trong công tác. Sự độc lập là một thành tích quan trọng và có trị giá. Thế nhưng, vấn đề là ta đang sống trong một thực tế tương thuộc và để đặt được những thành công cần thiết nhất, ta phải có những tài năng tương thuộc còn cao hơn những khả năng ta hiện có.

"Tôi muốn thứ đó ngay hiện nay"

Người ta luôn ước muốn có được phổ quát thứ ngay ngay tức khắc. "Tôi muốn có tiền, tôi muốn có một ngôi nhà đẹp và rộng, một chiếc ô tô xịn và một trọng tâm giải trí to nhất, tốt nhất. Tôi muốn rất nhiều những thứ này và tôi xứng đáng có được chúng." Những yêu cầu của ta không ngừng tăng cao. Khiến cho việc cần mẫn thôi không đủ. Trong khi nền tảng kĩ nghệ khoa học đang thay đổi chóng mặt, nhân loại thế giới hóa càng ngày càng khó khăn hơn, ta cần liên tục tự giáo dục và chăm sóc chính phiên bản thân bản thân.

Ta phải phát hành tâm khảm bản thân và không kết thúc rèn giũa bạn dạng thân để có được những năng lực mới, hạn chế trở nên lạc hậu so với thời đại. Tại công ty, sếp đặt kết quả công việc lên bậc nhất. Ý định về việc phát triển kết quả đang là thực tiễn của ngày hôm nay và nhân tố này nói lên ý định về nguồn vốn để sinh tồn, nhưng bí quyết thật sự để thắng lợi chính là tính vững bền và vững mạnh.

Bạn có thể đạt được kết quả của quý nhưng nghi vấn cần thiết là bạn đầu tư đúng để tiếp tục duy trì và làm được thành công trong 1,5 năm hay 10 năm không? Phần đông guồng quay cuộc sống đều yên cầu bạn phải phát hành kết quả ngay lập tức, nhưng ta cần phải tìm ra được nguyên tắc để vừa thăng bằng ý định trước mắt, vừa đầu cơ cho những tài năng tạo nên chiến thắng trong mai sau.

7 nỗi thách thức ai cũng gặp phải trong suốt cuộc đời, vượt qua được sẽ là người thành công - Ảnh 1.

Tâm lý nạn nhân và đổ lỗi

Bất kể khi nào bạn thấy một vấn đề thì bạn thường thấy ngay đối tượng để đổ lỗi. Thị trấn hội này bị nghiên thói nhập vai tâm lý nạn nhân. ví dụ như, giá như tôi đừng xuất hiện trong mái ấm nghèo đói… gia như tôi được sống ở nơi tốt đẹp hơn…. Giá như tôi không thừa hưởng tính nóng tính trong khoảng thân phụ…giá như con cái tôi không nổi loàn tương tự…giá như các phòng ban khác đừng khiến rối các đơn hàng lên như thế…giá như tôi không khiến việc trông một lĩnh vực đang đi xuống…giá như người khác đừng lười và thiếu động lực…giá như vợ tôi thấu nắm bắt tôi hơn…giá như…giá như

Đổ lỗi cho người khác hay cho cảnh ngộ để biện hộ cho gian nan hay thách thức của bạn dạng thân đã trở thành thói quen tầm thường và việc làm cho này có thể sản xuất sự giải thoát ngay tức thì khỏi nỗi khổ cực nhưng sự thực là nó vẫn trói buộc ta tham gia gian truân. Hãy chỉ cho tôi một người bất cứ mà đủ khiêm nhường nhịn để bằng lòng và lãnh nghĩa vụ cho tình thế của mình, và đủ dũng mãnh để thi hành bất cứ yếu tố gì cần thiết để khắc phục một cách thức minh mẫn những gian nan của chính anh ta, tôi sẽ chỉ cho bạn sức mạnh tối thượng của sự chọn mà anh ta đã vận dụng.

Nguyên tắc của những người này chính là phát triển và giàu kì vọng, "Tôi chính là nguồn lực sáng tạo của đời tôi".

Thiếu thăng bằng cuộc sống

Cuộc sống trong phố hội mà máy tính bảng thiết bị cầm tay kẻ thống trị hiện giờ càng ngày càng phức hợp, phổ thông đòi hỏi, găng và gấp rút khiến cho người ta kiệt quệ. Mọi cố gắng của ta đều để quản lý thời điểm, để làm cho rộng rãi hơn, trở thàn đa dạng hơn, giải quyết được hiệu suất cao hơn nhờ những phép màu công nghiệp. Nhưng làm sao ta có thể tìm thấy bạn dạng thân chính mình trong muôn ngàn những yếu tố vụn vặt, trong khi sức khỏe, mái nhà, sự thẳng thắn, cùng với nhiều nhân tố quan trọng khác cho công việc đều trên đà suy giảm?

Vấn đề không nằm ở công việc của ta, bởi công việc là động cơ duy trì cuộc sống. Cũng không phải do tính phức tạp hay sự thay đổi. Mà yếu tố chính là nền tân tiến văn minh luôn đòi hỏi "hãy tới công ty sớm hơn, ở lại trễ hơn, hiệu suất phải cao hơ, hãy hy sinh hiện nay để đổi lấy tương lai". Dĩ nhiên sự thật là sự thăng bằng và bình an trong tâm hồn không được tạo ra bởi mệnh lệnh này, mà là hệ quả sẽ tới với bạn nào thấu hiểu những dành đầu tiên cao nhất của thế cục họ và sống chính trực và có trung tâm.

"Tôi được gì?"

Nều văn hóa hiện nay của chúng ta dạy ra rằng nếu ta muốn trở thành cái gì đó trong thế cuộc này, ta phải tậu bí quyết biến thành số một. Giống như cách thức nói "Thế cục chính là cuộc tranh tài đấu, là cuộc dua, là sự khó khăn, và tốt hơn hết là bạn nên thắng lợi". Người ta xem bạn học, đồng nghiệp thậm chí là thành viên trong mái ấm như kẻ thù và giả dụ đối thủ thắng thì ta thua, sẽ chẳng còn được gì. Và có thể ngoại hình ta cố tỏ ra phóng khoáng và vui miệng vì thắng lợi của người khác nhưng trong thâm tâm, ta thường quặn đau như thể khi họ chiến thắng tưc là đã lấy mất yếu tố đó của chính ta.

Sự khát khao được thấu hiểu

Được thấu hiểu, được lắng tai, được trân trọng, được có tác động là một trong những yêu cầu lớn nhất của con người. Gần như người nào cũng tin rằng để tạo được tác động, cấp thiết khả năn giao du, giáo huấn quan điểm một cách rõ ràng và thuyết phục. Nhưng thực ra, nếu chiêm nghiệm về điều này, bạn sẽ tháy khi người khác chuyện trò với bản thân thay vì thật sự lắng nghe để thấu hiểu, bạn nghe để chuẩn bị đáp trả.

Sự ảnh hưởng của bạn đến người khác chỉ khởi đầu khi họ cảm thấy đã ảnh hưởng tới bạn, khi họ cảm thấy bạn thấu nắm bắt họ, khi bạn thật sự lắng nghe họ thật thâm thúy và thực bụng, khi bạn thật sự mở lòng. Thế nhưng, phổ biến người vì quá yếu đuổi về mặt xúc cảm mà không thể lắng nghe sâu sắc đưuọc và thành ra, không thể dồn vào một chỗ để thấu hiểu người khác trước khi chia sớt quan niệm của bản thân mình.

Sự xói mòn của mỗi tư nhân

Con người là tổng hòa của 4 góc cạnh: Thể chất, tâm trí, tình cảm và tinh thần. Thế nhưng hiện những thói quen tầm thường vẫn quan điểm cứ duy trì lối sống hiện nay, chăm sóc cơ thể khi bệnh hoán vị bằng thuốc thang hoặc giải phẫu. Bên cạnh quan niệm đúng cần phòng bệnh tật, các nhân tố sức khỏe bằng bí quyết vấn đề chỉnh lối sống theo nguyên tắc đa dạng, trường tồn và công nhận phổ thông. Hay như về tâm trí, ý kiến chung là hãy xem truyền hình, hãy giải trí trong khi vấn đề cần là hãy đọc sâu và rộng, hãy không xong giáo dục phiên bản thân.

Theo Thảo Nguyên

Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất