Đại dịch virus corona khiến cho dân thông thường cư lo sợ khi láng giềng toàn người nước ngoài

Công ty Y tế trái đất (WHO) vừa chính thức lên tiếng dịch bệnh do virus corona mới là hiện trạng y tế nguy cấp toàn cầu, cảnh báo sự lây lan của dịch bệnh chẳng hề có tín hiệu suy giảm. Tính tới 15h20 ngày 30/1, có 3 trường thích hợp là công dân vietnam dương tính với virus corona gồm 2 đứa ở Thủ đô, 1 ở Thanh Hóa.

Sự lây lan chóng mặt của virus corona đã làm cho hàng triệu người tại Việt Nam sợ hãi. Giờ đây, hình ảnh người dân đeo khẩu trang khi chuyển di trong thang máy các tòa thông thường cư, hạn giễu cợt tiếp xúc thủ thỉ với người khác đang diễn ra chung tại toàn bộ các khu bình thường cư tại Thủ đô.

Trao đổi với chúng tôi, Chị Ngọc một dân cư sống tại khu chung cư cao cấp tại thị trấn Mễ Trì, Nam Trong khoảng Liêm cho nhân thức mặc dầu phải đi khiến từ mùng 6 tết nhưng chỉ có hai cung phi chồng chị lên Hà Nội, còn nhị con gầy đến mùng 10 mới phải đi học nên lâm thời thời vẫn ở Hòa Bình với ông bà nội do sốt ruột tình hình lây nhiễm của virus corona.

Cùng tâm trạng với chị Ngọc, anh Tân sống tại một tổ thích hợp tầm thường cư có 43 hộ có người China tạm cư tại khu vực Nam Từ Liêm cũng cho biết anh cực kì khiếp sợ khi hàng xóm có người nước ngoài thuê. "Mặc dù tâm lý không kỳ thị tất nhiên sợ hãi đợt tết vừa rồi những người này về quê ăn tết rất có thể đã xúc tiếp với mầm bệnh".

Chị Hồng sống tại tầm thường cư tại khu Trung Hòa Nhân Chính cho nhân thức mái ấm chị trong khoảng mùng 3 tết là hạn chế nhạo tối đa ra ngoài, cần thiết lắm chị mới đi cầu thang máy để đi sắm hàng, con nít cũng giữ ở nhà thay vì xuống sân chơi tầm thường như mọi khi.

Hiện giờ, trên Facebook đồng đội cư dân các khu chung cư tại Hà Nội chủ đề hot nhất vẫn là virus corona. Một số ban điều hành tầm thường cư đã ra văn bản thống nhất việc cấm tuyệt đối các chủ chiếm hữu căn hộ không cho khách TQuốc thuê ngắn hạn. Đối với những khách TQuốc thuê dài hạn rà soát, rà soát để nắm tình hình sức khỏe cũng như lịch trình chuyển di trong đợt tết gần đây.

Đại dịch virus corona khiến dân chung cư hoang mang khi hàng xóm toàn người nước ngoài - Ảnh 1.

Được biết, hiện nay tại vài phổ biến cư đã mở đầu lắp đặt các bình kẹ tiệt trùng tay ở khu vực tầng 1, tiến hành vệ sinh vô trùng khu vực sảnh đông người. song song liên tục cảnh báo bằng mail và tin nhắn đến các chủ chiếm hữu hiểu và phòng ngừa sự lây lan của virus corona.

Tại rộng rãi thông thường cư tại quận Thanh Xuân, các dân cư còn lan truyền nhau phương phương pháp phòng ngừa sự lây lan của virus corona bằng cách sử dụng khủy bấm thang máy, không dùng tay trực tiếp tạo dựng cửa ở sảnh tầng 1, hạn dè bỉu tụ tập nơi đông người, đồng thời không tiếp xúc với người lạ.

Trong khi đó, đa dạng ban điều hành các chung cư khu vực Trung Hòa Nhân Chính, Mỹ Đình, Cầu Giấy, Nam Trong khoảng Liêm, Tây Hồ...nơi rộng rãi người nước ngoài (trong đó có người TQuốc) thuê và sinh sống cũng đã kiểm tra, nắm bắt số lượng người nước ngoài sống tại khu bình thường cư để có phương án hướng dẫn, tuyên truyền phòng dự phòng sự lây lan của virus corona.

Thanh Ngà

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: gia nha dat