Apple là tổ chức kinh doanh thiệt thòi nặng nhất vì dịch viêm phổi Vũ Hán

Apple dựa vào chủ công tham gia hoạt động chế biến tại China, trong khi người dân nước này cũng là nguồn thu đáng kể. Dù đa dạng chuyên gia nghĩ rằng còn quá sớm để nói về tác động của dịch viêm phổi Vũ Hán tới Apple, bất cứ đứt quãng kéo dài hoặc nguy hiểm nào đều ảnh hưởng thụ động đến đóng chai và bán hàng của hãng.

Apple vẫn đang mua bí quyết bình phục tại đây. Năm 2019, nhu cầu vũ trang Apple sụt giảm, bít tất tay thương nghiệp dẫn tới bất ổn trong chuỗi cung cấp. Dĩ nhiên, trong ba bốn tuần cuối năm, số tiền thu về từ việc bán sản phẩm đã tăng trở lại đa phần nhờ iPhone 11. "Thú vui ngắn chẳng tày gang", dịch viêm phổi lan rộng phổ quát kỹ năng cản trở hi vọng của Apple.

Nhà phân tách Tom Forte của D.A. Davidson đánh giá phát triển của Apple tại Trung Quốc vô cùng tuyệt vời. Nếu như không vì virus corona, màn thuyết trình này không có gì phải tranh luận. Song, virus corona là không may lớn mà chủ đầu tư cần phải theo dõi. Gần đây, Apple dự báo thu nhập quý đầu năm 2020 đạt 63 đến 67 tỷ đô la Mỹ, biên rộng hơn thường lệ do bất ổn của virus corona.

Virus corona đang lây lan hối hả. Hơn 7.700 ca nhiễm trên toàn quả đât với chí ít 170 ca tử chiến tại TQuốc. Quan chức nước này cũng kéo dài kỳ nghỉ Tết Nguyên đán trong khoảng ngày 30/1 đến 2/2, buộc các công ty phải đóng cửa lâu hơn với hi vọng hạn chế giễu lây lan virus.

Vài nhà bán từng cái như Starbucks, Pizza Hut thông báo tạm dừng hoạt động sau nghỉ Tết. Một số hãng hàng không hoàn tiền cho khách hàng hủy chuyến. CEO Apple Tim Cook nói đã đóng 1 siêu thị Apple Store tại China và rút ngắn thời gian khiến cho việc tại các cửa hàng còn mở. Công ty thường xuyên quét dọn sạch sẽ và tiến hành rà soát thân nhiệt nhân viên nhiều lần.

Không như các nhà bán lẻ khác, Apple có đa dạng điều để lo sợ hơn ngoài việc bán hàng cho khách. Việc đóng gói – khác biệt là iPhone – đều tập trung ở TQuốc. "Táo khuyết" có một số đối tác cung ứng tại Vũ Hán – trọng tâm đóng chai lớn – và ông Cook cho biết các giám đốc Trung Quốc đã lùi lịch tạo dựng cửa nhà máy trong khu vực trong khoảng cuối tháng 1 sang 10/2.

Apple phải đưa không may đóng gói tại các nhà máy này vào dự báo buôn bán quý hiện nay và lên ý tưởnrg dựa trên nguồn thay thế. Tuy nhiên, ảnh hưởng của dịch viêm phổi đến các hạ tầng đóng gói khác trên cả nước "chưa rõ ràng".


Theo Du Lam

ICT News


Xem thêm: mua nha